ข่าว Ethereum

‘Ethereum’ ครองแชมป์เก็บค่า Fee ได้สูงสุดในรอบ 6 เดือน - ทิ้งห่าง BTC ไม่เห็นฝุ่น

Rectangle Template   2023 04 10 T142340.982

‘Token Terminal’ เปิดรายงาน พบ Ethereum ครองแชมป์ 'เก็บค่า Fee ได้สูงที่สุดในรอบ 6 เดือน' ทิ้งห่างอันดับ 2 อย่าง TRON ไม่เห็นฝุ่น - Bitcoin ร่วงไปอยู่อันดับ 8

จากรายงานของ ‘Token Terminal’ บริษัทผู้ให้บริการวิเคราะห์ข้อมูลบล็อกเชน เปิดเผยถึงตัวเลขค่าธรรมเนียมของบล็อกเชนและแพลตฟอร์มต่างๆ ในรอบ 6 เดือนที่ผ่านมา ว่าบล็อกเชนหรือแพลตฟอร์มใดเก็บค่าธรรมเนียมการใช้งานไปได้สูงที่สุด 25 อันดับแรก

โดยอันดับ 1 ก็ตกเป็นของบล็อกเชน ‘Ethereum’ อย่างไม่ต้องสงสัย ทั้งจากการเป็นบล็อกเชนที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดสำหรับ DeFi, DEX, NFT หรือแพลตฟอร์ม Smart contact ต่างๆ รวมในรอบ 6 เดือนสามารถเก็บค่าธรรมเนียมการใช้งานไปได้ 724.9 ล้านดอลลาร์

Ethereum ยังทิ้งห่างบล็อกเชนอันดับ 2 อย่าง TRON ที่เก็บค่าธรรมเนียมไปได้ 282.4 ล้านดอลลาร์ และ Uniswap ที่ 269.3 ล้านดอลลาร์

พบว่า Bitcoin (BTC) เหรียญคริปโตเคอร์เรนซีที่มีมูลค่าทางการตลาดสูงที่สุด ก็ตกไปอยู่ในอันดับ 8 ที่เก็บค่าธรรมเนียมไปได้ 79.6 ล้านดอลลาร์เท่านั้น

ทำไมต้องดูที่ค่าธรรมเนียม? เพราะมันเป็นค่าที่บอกเราว่าโปรโตคอลใดถูกใช้งานจริงๆ แต่มันไม่ได้บอกว่าโปรโตคอลเหล่านั้นดีหรือไม่ดี เพราะถ้าอย่างนั้นต้องไปดูที่รายได้และกำไรแทน

Token Terminal ระบุในโพสต์
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก