ข่าว Bitcoin

วิเคราะห์ราคา: ETH จะรุ่งหรือร่วงขึ้นอยู่กับแนวต้านที่ 470 ดอลลาร์

F966 Ce D9 E A7 E 4 C70 A448 634 E B75 E E680.jpeg.jpg

แม้ว่าท่ามกลางช่วงขาขึ้น เหรียญ ETH จะรักษาแนวรับไว้ได้อย่างดี แต่ยังเสี่ยงกลับตัวลงหากไม่สามารถทะลุแนวต้านได้สำเร็จ

เช่นเดียวกับตลาดโดยรวม เหรียญ Altcoin อันดับหนึ่งอย่าง Ethereum นั้นอยู่ในช่วงขาขึ้นนับตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา โดยแตะจุดสูงสุดของราคาที่เกือบจะแตะ 480 ดอลลาร์ได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามทุกครั้งหลังที่ราคามีการพุ่งขึ้นอย่างรุนแรง มักจะตามมาด้วยการปรับฐานราคา หรือที่เรียกกันว่า Price Correctionเสมอเห็นได้จากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเหรียญ ETH นั้นร่วงลงตามเหรียญหลักอย่าง BTC ในช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมากว่า 20 ดอลลาร์

Image 9.jpeg

ช่วงราคาสำคัญ

ช่วงราคาของ Ethereum ที่มีการปรับฐานนั้นอยู่ระหว่าง 440 ดอลลาร์ จนถึง 470 ดอลลาร์ซึ่งเป็นกรอบการซื้อจายตลอดช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามยังคงมีความเป็นไปได้อยู่ที่แรงซื้อของช่วงขาขึ้นนั้นกำลังผ่อนกำลังลงและอาจส่งให้ราคานั้นกลับตัวเป็นขาลงได้อีกครั้ง ดังนั้นแล้วเหรียญดังกล่าวจึงมีความจำเป็นอย่างมากที่จะรักษาช่วงราคาไว้ในกรอบราคาเหนือแนวต้านสำคัญไว้ให้ได้ นั่นคือระดับราคาที่ 470ดอลลาร์ หรือราวๆ 14,400 บาท

อุปสรรคที่กำลังขวางทาง

นอกเหนือจากแรงกดดันจากตลาดคริปโตโดยรวมแล้ว ตลาดเหรียญ ETH นั้นกำลังพบกับความยากลำบากของการไต่ระดับราคาขึ้นไปอยู่เหนือแนวต้านอยู่ เนื่องจากแรงขายในช่วงราคาเหนือ 480 ดอลลาร์นั้นสูงมาก เป็นเหตุให้ช่วงขาขึ้นที่ผ่านมานั้นติดอยู่ในระดับราคาต่ำกว่า 480 ดอลลาร์ ซึ่งกำแพงราคานี้เป็นแรงกดดันที่จะส่งให้กราฟราคาระยะสั้นๆนั้นติดลบลงอีกได้ ซึ่งการอยู่เหนือระดับที่ 470 ดอลลาร์จะเป็นสัญญาณสำคัญให้แก่ตลาดถึงความมั่นใจที่เหรียญจะขึ้นไปทดสอบกำแพงดังกล่าวได้อีกครั้งนั่นเอง

6090 C4 A7 1596 4 F08 963 E 095 F2 F2186 C9 1024x695.jpeg
ภาพจาก Binance.com

ขาขึ้นในระยะยาว

เมื่อมองในภาพที่กว้างขึ้นแล้วจะพบว่า เหรียญ Ethereum นั้นยังคงอยู่ในช่วงขาขึ้น แม้ว่าจะมีอัตราการเติบโตน้อยกว่าที่เกิดขึ้นกับ Bitcoin ก็ตาม ทั้งนี้นักวิเคราะห์หลายคนต่างมองว่าเหรียญดังกล่าวจะทำผลกำไรในอัตราที่สูงกว่า Bitcoin ได้ในช่วงขาขึ้นครั้งถัดไป โดยอัตราผลกำไรดังกล่าวนี้หมายถึงกำไรต่อการลงทุนระยะยาวเท่านั้น ไม่ใช่การลงทุนแบบลดความเสี่ยง หรือ Risk-adjusted return ที่มีการคำนวนซื้อขายเพื่อหักลบผลกำไรขาดทุนตลอดช่วงการซื้อขาย

Image 2 4 1024x520.jpeg
ภาพเปรียบเทียบราคา Bitcoin และ Ethereum ในช่วงสองปีที่ผ่านมา
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก