ข่าว Ethereum

Ethereum ราคาทรุดหนัก! วันนี้ดิ่งแล้ว -7% แตะพื้นที่ 1,800 ดอลล์

Qf1xtsigpqm.jpg

Ethereum ราคาทรุดหนัก ดิ่งแล้ว -7% ในรอบหนึ่งวัน แตะพื้นที่ 1,800 ดอลลาร์หรือราว 6.2 หมื่นบาท ตอกย้ำแนวโน้มขาลงให้ชัดขึ้น

Ethereum ราคาทรุดหนัก ดิ่งแล้ว -7% ในรอบหนึ่งวัน แตะพื้นที่ 1,800 ดอลลาร์หรือราว 6.2 หมื่นบาท ตอกย้ำแนวโน้มขาลงให้ชัดขึ้น

หลังจากที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเข้าสู่สภาวะขาลง ราคา Bitcoin (BTC) และเหรียญรองอื่นๆ ต่างพากันดิ่งหนักมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2021 ที่ผ่านมา จนราคา BTC ดิ่งลงไปแล้วกว่า -39.5% ตั้งแต่ต้นปี (YTD) รวมไปถึง Altcoins อื่นๆ ในตลาดที่ต้องพบกับสภาพที่ย่ำแย่ไม่แพ้กัน

Ethereum ราคาทรุด ดิ่งทะลุ -4.7% ในหนึ่งชั่วโมง

จนกระทั่งวันนี้ (26 พ.ค.) ราคาของเหรียญพี่รอง Ethereum (ETH) ก็ดิ่งหนัก ในขณะนี้ราคาร่วงไปแล้วกว่า -7.31% ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยในช่วงประมาณบ่าย 3 โมงเพียงแค่ชั่วโมงเดียวราคาก็ร่วงมาแล้วถึง -4.79% และดูเหมือนก็จะยังคงร่วงอย่างต่อเนื่อง

Image 1024x508.png
กราฟจาก TradingView - ราคา ETH ดิ่งทะลุ -4% ในหนึ่งชั่วโมง

โดยในขณะนี้ราคา ETH อยู่ที่ 1,814 ดอลลาร์ และ 62,430 บาทบนกระดาน Bitkub ลดลงมาจากจุดสูงสุดตลอดกาลที่ประมาณ 4,800 ดอลลาร์อยู่ถึงราว -62% และราว -52% ตั้งแต่เริ่มต้นปี 2022

รวมไปถึงถ้าหากดูกราฟใน Time frame วันของ ETH ก็จะพบว่ากราฟราคาอยู่ในแนวโน้มขาลงมาอย่างยาวนานตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา เช่นเดียวกันกราฟของ Bitcoin ที่มีรูปแบบคล้ายคลึงกัน และเริ่มต้นเข้าสู่แนวโน้มขาลงในช่วงเดือนเมษายนเช่นเดียวกัน

วิกฤตยังถาโถมตลอดปี 2022 นี้ไม่ใจดีกับนักลงทุน

ในขณะนี้ถ้าหากติดตามข่าวสารคริปโตเคอร์เรนซีอยู่เสมอก็คงจะทราบดีว่ามีวิกฤต และข่าวร้ายมากมายเกิดขึ้นในโลกคริปโตของเรา ทั้งจากวิกฤต Terra ที่ทำให้ 2 เหรียญใหญ่พื้นฐานดีอย่าง Terra (LUNA) และ TerraUSD (UST) ต้องสิ้นมูลค่าไป สร้างบาดแผลให้กับนักลงทุนทั้งในไทยและทั่วทุกมุมโลก

จึงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าปี 2022 นี้ก็เป็นอีกหนึ่งปีหนึ่งที่ไม่ใจดีกับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซีเสียเท่าไร รวมไปถึงยังทำให้กำไรของใครหลายคนที่สร้างได้มาในปีก่อนต้องมาสูญสิ้นไปในปีนี้

อย่างไรก็ตามนักลงทุนหลายต่อหลายคนก็ยังคงเชื่อมั่นว่าหลังจากเกิด ‘Bitcoin Halving’ ขึ้นอีกครั้งในช่วงปี 2024 ที่จะถึง จะทำให้เกิดรอบขาขึ้นครั้งใหญ่ของ Bitcoin และตลาดคริปโตเคอร์เรนซีอื่นๆ อีกครั้งอย่างที่เคยเกิดมาแล้ว 3 ครั้งก่อนหน้า แต่ทั้งนี้ความเชื่อนี้ก็เป็นเพียงแค่การคาดการณ์จากประวัติศาสต์ที่ผ่านมาเท่านั้น ไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่ารอบขาขึ้นครั้งใหม่จะมาตอนไหน หรืออาจจะไม่เกิดขึ้นอีกเลยก็เป็นได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่มีค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 16 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 15 T144038.926
นักลงทุนชื่อดัง 'Kevin O’ Leary' พูดถึงแพลตฟอร์ม 'คลื่นลูกใหม่' ที่มีแววแย่งผู้ใช้งาน Binance ไปถึงครึ่ง
Lyn Alden กูรูด้านเศรษฐกิจมหภาค ชี้ Bitcoin บวกยับแน่ในอีก 2 ปี