ข่าว Ethereum

Ethereum ราคาทรุดหนัก! วันนี้ดิ่งแล้ว -7% แตะพื้นที่ 1,800 ดอลล์

Qf1xtsigpqm.jpg

Ethereum ราคาทรุดหนัก ดิ่งแล้ว -7% ในรอบหนึ่งวัน แตะพื้นที่ 1,800 ดอลลาร์หรือราว 6.2 หมื่นบาท ตอกย้ำแนวโน้มขาลงให้ชัดขึ้น

Ethereum ราคาทรุดหนัก ดิ่งแล้ว -7% ในรอบหนึ่งวัน แตะพื้นที่ 1,800 ดอลลาร์หรือราว 6.2 หมื่นบาท ตอกย้ำแนวโน้มขาลงให้ชัดขึ้น

หลังจากที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเข้าสู่สภาวะขาลง ราคา Bitcoin (BTC) และเหรียญรองอื่นๆ ต่างพากันดิ่งหนักมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2021 ที่ผ่านมา จนราคา BTC ดิ่งลงไปแล้วกว่า -39.5% ตั้งแต่ต้นปี (YTD) รวมไปถึง Altcoins อื่นๆ ในตลาดที่ต้องพบกับสภาพที่ย่ำแย่ไม่แพ้กัน

Ethereum ราคาทรุด ดิ่งทะลุ -4.7% ในหนึ่งชั่วโมง

จนกระทั่งวันนี้ (26 พ.ค.) ราคาของเหรียญพี่รอง Ethereum (ETH) ก็ดิ่งหนัก ในขณะนี้ราคาร่วงไปแล้วกว่า -7.31% ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยในช่วงประมาณบ่าย 3 โมงเพียงแค่ชั่วโมงเดียวราคาก็ร่วงมาแล้วถึง -4.79% และดูเหมือนก็จะยังคงร่วงอย่างต่อเนื่อง

Image 1024x508.png
กราฟจาก TradingView - ราคา ETH ดิ่งทะลุ -4% ในหนึ่งชั่วโมง

โดยในขณะนี้ราคา ETH อยู่ที่ 1,814 ดอลลาร์ และ 62,430 บาทบนกระดาน Bitkub ลดลงมาจากจุดสูงสุดตลอดกาลที่ประมาณ 4,800 ดอลลาร์อยู่ถึงราว -62% และราว -52% ตั้งแต่เริ่มต้นปี 2022

รวมไปถึงถ้าหากดูกราฟใน Time frame วันของ ETH ก็จะพบว่ากราฟราคาอยู่ในแนวโน้มขาลงมาอย่างยาวนานตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา เช่นเดียวกันกราฟของ Bitcoin ที่มีรูปแบบคล้ายคลึงกัน และเริ่มต้นเข้าสู่แนวโน้มขาลงในช่วงเดือนเมษายนเช่นเดียวกัน

วิกฤตยังถาโถมตลอดปี 2022 นี้ไม่ใจดีกับนักลงทุน

ในขณะนี้ถ้าหากติดตามข่าวสารคริปโตเคอร์เรนซีอยู่เสมอก็คงจะทราบดีว่ามีวิกฤต และข่าวร้ายมากมายเกิดขึ้นในโลกคริปโตของเรา ทั้งจากวิกฤต Terra ที่ทำให้ 2 เหรียญใหญ่พื้นฐานดีอย่าง Terra (LUNA) และ TerraUSD (UST) ต้องสิ้นมูลค่าไป สร้างบาดแผลให้กับนักลงทุนทั้งในไทยและทั่วทุกมุมโลก

จึงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าปี 2022 นี้ก็เป็นอีกหนึ่งปีหนึ่งที่ไม่ใจดีกับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซีเสียเท่าไร รวมไปถึงยังทำให้กำไรของใครหลายคนที่สร้างได้มาในปีก่อนต้องมาสูญสิ้นไปในปีนี้

อย่างไรก็ตามนักลงทุนหลายต่อหลายคนก็ยังคงเชื่อมั่นว่าหลังจากเกิด ‘Bitcoin Halving’ ขึ้นอีกครั้งในช่วงปี 2024 ที่จะถึง จะทำให้เกิดรอบขาขึ้นครั้งใหญ่ของ Bitcoin และตลาดคริปโตเคอร์เรนซีอื่นๆ อีกครั้งอย่างที่เคยเกิดมาแล้ว 3 ครั้งก่อนหน้า แต่ทั้งนี้ความเชื่อนี้ก็เป็นเพียงแค่การคาดการณ์จากประวัติศาสต์ที่ผ่านมาเท่านั้น ไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่ารอบขาขึ้นครั้งใหม่จะมาตอนไหน หรืออาจจะไม่เกิดขึ้นอีกเลยก็เป็นได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง