ข่าว Bitcoin

นาย Elon Musk ประกาศ Tesla ไม่ได้เทขาย Bitcoin

Btc Elon.jpeg.jpg

หลังจาก Tesla ได้เลิกรับ Bitcoin ไปชุมชนคริปโตต่างโทษและกล่าวหาว่า Tesla เทขาย Bitcoin แล้วทำให้ราคา Bitcoin ร่วง ด้านนาย Elon Musk โต้ Tesla ไม่ได้ขาย BTC แต่อย่างใด

Tesla ยังถือ Bitcoin อยู่

หลังจากมีดราม่าถล่มนาย Elon Musk ไปไม่นานมานี้เกี่ยวกับที่ Tesla ได้ประกาศระงับการรับชำระเงินด้วย Bitcoin ด้านนาย Elon Musk ก็แถลงว่าบริษัท Tesla ยังคงถือ Bitcoin อยู่ไม่ได้เทขายแต่อย่างใด

หลังจากนั้นราคา Bitcoin ก็เพิ่มขึ้นประมาณ $2,000 (62,897.00 บาท) ราคา Bitcoin นั้นค่อนข้างมีการปรับตัวแทบจะฉับพลันต่อทวิตเตอร์ของนาย Elon Musk และทำให้ชุมชนมองว่านี่เป็นสาเหตุที่ราคา Bitcoin เริ่มปรับตัวเพิ่มขึ้น เพียงไม่กี่นาทีราคา Bitcoin ได้ปรับตัวจากจุดต่ำสุดในรอบ 3 เดือนที่ระดับ $42,400 (ประมาณ 1,333,416.40 บาท) มาที่ระดับ $45,000 (ประมาณ 1,415,182.50 บาท)

Btcusd 18 1024x503.png
กราฟ Bitcoin เทียบค่าเงิน USD จาก TradingView

นาย Elon Musk ได้ประกาศว่า Tesla ยังถือ Bitcoin อยู่ในช่วงเวลาที่ชุมชนคริปโตต่างพูดถึงอิทธิพลของนาย Elon Musk ที่มีต่อตลาดคริปโต

ก่อนหน้านี้ทาง Tesla ได้ประกาศระงับไม่ให้ใช้ Bitcoin จ่ายเงินซื้อรถ Tesla แล้วเนื่องจากปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม แล้วก็มีข่าวลือออกมาว่า Tesla ขาย Bitcoin ไปส่วนหนึ่งแล้วด้วยทำให้ราคาร่วง แต่หลังจาก Elon Musk ออกมาประกาศเช่นนั้น ราคา Bitcoin ก็เริ่มปรับตัวขึ้นมาบ้างแล้ว

นักเทรดถูกล้างพอร์ตหลายพันล้านดอลลาร์

ก่อนหน้าที่ Tesla จะประกาศระงับไม่ให้ลูกค้าชาวสหรัฐฯ นำ Bitcoin มาซื้อ Tesla ราคา Bitcoin มีราคาสูงกว่านี้ประมาณ $13,000 (408,830.50 บาท)

การที่ราคา Bitcoin ผันผวนสูงขนาดนี้ทำให้นักเทรดคริปโตขาดทุนยับ มีรายงานจาก Bybt ว่าในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมานี้มีนักเทรดถูกล้างพอร์ตกว่า 2.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และบนเว็บเทรด Huobi ก็มีนักเทรดถูกล้างพอร์ตกว่า 90 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

source: cryptopotato

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น