ข่าวธุรกิจ

Elon Musk ยืนยัน! ไม่มีวันสร้างสกุลเงินคริปโต - ส่งผลให้ DOGE พุ่งเกือบ 3% ใน 24 ชม.

Elon Musk ทวีตยืนยันไม่มีวันสร้างสกุลเงินคริปโตขึ้นมาอย่างแน่นอน

เหลือเชื่อ! เหรียญ Dogecoin พุ่งทันทีเกือบ 3% ภายในไม่กี่ชั่วโมงหลัง Elon Musk ทวีตยืนยันไม่มีวันสร้างสกุลเงินคริปโตขึ้นมาอย่างแน่นอน

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้มีข่าวลือที่สะพัดไปอย่างแพร่หลายบนโลกโซเชี่ยล เกี่ยวกับแผนการเปิดกระดานเทรดหุ้นและสกุลเงินดิจิทัลของแพลตฟอร์ม X (อดีต Twitter) ในขณะที่ล่าสุดทางแพลตฟอร์ม X ก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่าข่าวลือดังกล่าวนั้นไม่เป็นความจริง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: มีรายงานว่า X (Twitter) เตรียมเปิดกระดานเทรดของตนเอง - ด้าน ‘อีลอน มัสก์’ โร่ชี้แจงทันควัน

เหรียญ X token ปลอม!

โดยถึงแม้ว่าทางบริษัทพร้อมกับซีอีโออย่าง Elon Musk จะออกมาปฎิเสธข่าวลือที่เกี่ยวข้องไปแล้ว แต่อย่างไรก็ยังมีผู้ที่ไม่หวังดีที่พยายามหลอกลวงผู้อื่นโดยการสร้างเหรียญปลอมและอ้างว่ามาจากโปรเจคของแอป X ขึ้นมา โดยใช้ชื่อว่า X token ที่คล้ายคลึงกับชื่อใหม่ของทวิตเตอร์

แพลตฟอร์ม X ไม่มีวันสร้างสกุลเงินคริปโต!

ด้วยเหตุนี้ทำให้ Elon Musk ต้องออกมายืนยันอีกครั้งผ่านการ Reply ทวีตเตือนเหรียญปลอมของ DogeDesigner ว่าเขาจะไม่มีวันสร้างสกุลเงินดิจิทัลขึ้นมาอย่างแน่นอน

Dogecoin พุ่งขึ้น 3%

นอกจากนี้ ดูเหมือนคำยืนยันที่หนักแน่นของ Elon Musk ว่าจะไม่มีทางสร้างสกุลเงินคริปโตอย่างแน่นอนถูกแชร์  ได้ส่งผลดีกลับไปยังเหรียญมีมน้องหมาลูกรักเจ้าเดิมอย่าง Dogecoin ทันที เพราะภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากโพสต์ของ Elon ราคาของเหรียญ DOGE กลับพุ่งสูงขึ้นถึง 3% โดยทำราคาอยู่ที่ 0.760 ดอลลาร์

<i>ราคา Dogecoin ในรอบ 24 ชั่วโมง<br>รูปภาพ: CoinMarketCap</i>
ราคา Dogecoin ในรอบ 24 ชั่วโมง
รูปภาพ: CoinMarketCap
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน