ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

เอากับเขาด้วย! Elon Musk ออกมาพูดถึง Sam Bankman-Fried อดีตซีอีโอ FTX

9

Elon Musk บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ออกมาสับ Sam Bankman-Fried อดีตซีอีโอ FTX แบบเละไม่มีชิ้นดี

อย่างที่เรารู้ ๆ กันดีว่า... มหากาพย์การล่มสลายของ FTX ซึ่งเคยเป็นถึงขั้น ‘อดีต’ แพลตฟอร์มบริการแลกเปลี่ยน Crypto เบอร์ 2 ของโลก กำลังทำให้เกิดความวุ่นวายในอุตสาหกรรมบล็อกเชนอย่างมาก และนั่นก็ทำให้ อีลอน มักส์ (Elon Musk) ชายผู้เป็น ‘Key Man’ ของวงการเทคโนโลยี ก็อดไม่ได้ที่จะแชร์มุมมองของเขาต่อเรื่องดังกล่าว

โดยมักส์ได้พูดถึง 2 ประเด็นหลัก ๆ ก็คือ ‘ต้นตอ’ ของปัญหาทั้งหมดนี้ และมุมมองของมักส์ที่มีต่อ Sam Bankman-Fried (SBF) อดีตซีอีโอ FTX

Elon Musk ‘สับ’ Sam Bankman-Fried อดีตซีอีโอ FTX เละ!

Elon Musk บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก แถมยังเป็นซีอีโอคนใหม่แกะกล่องของ Twitter ได้แบ่งปันความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ รายการ Podcast ใน Twitter ของ Mario Nawfal ซึ่งมีผู้ฟังมากกว่า 60,000 คน

Musk กล่าวว่า ทาง Bankman-Fried เคยยื่นมือเข้ามาหาเขาครั้งหนึ่งเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เพราะสนใจที่จะร่วมเขาซื้อ Twitter

อย่างไรก็ดี Musk ก็พูดไปว่า ก่อนหน้าที่จะได้คุยกัน เขาไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับ Bankman-Fried มาก่อน ท้ายที่สุดพวกเขาก็ได้คุยกันทางโทรศัพท์ซึ่งใช้ระยะเวลาครึ่งชั่วโมง

สำหรับ Musk แล้ว 30 นาทีที่เขาเสียไปเต็มไปด้วย ‘เรื่องไร้สาระ’ และเขาคิดว่า Bankman-Fried เต็มไปด้วยเรื่องไร้สาระเสียจริง ๆ !

Not your keys, not your wallet!

นอกเหนือจากจะจวก SBF ซะเละ Musk ยังได้ใช้พื้นที่ตรงนี้เตือนเหล่านักลงทุนคริปโตให้ตระหนักอยู่เสมอว่า “Not your keys, not your wallet” ซึ่งวลีนี้นั้นหมายความว่าหากเงินของผู้ใช้อยู่ในแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยน พวกเขาไม่ได้เป็นเจ้าของ ผู้ใช้ก็จะไม่มีสิทธิ์ในการถอนสินทรัพย์ของพวกเขาหากแพลตฟอร์มเหล่านั้นไม่อนุญาตนั่นเอง

ความวุ่นวายใน Crypto Space

ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องกับแพลตฟอร์ม FTX ทำให้มูลค่าตลาดของ Crypto ลดลงอย่างย่อยยับ โดยมูลค่าตลาดของสกุลเงินดิจิทัลลดลงต่ำกว่า 9 แสนล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2564 และขณะนี้อยู่ที่ 8.74 แสนล้านดอลลาร์ เขาแล้ว ซึ่งทาง CZ แห่ง Binance ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า กว่าวงการจะ ‘มูฟออน’ ได้ก็คงใช้เวลาอย่างต่ำสามปี!

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
ระดับนี้น่าเข้าช้อนหรือยัง? เมื่อ Binance ทำราคาลงไปแล้วถึง -11% ภายใน 4 วัน
พบ 'วาฬ WBTC' เทขายเหรียญจำนวนกว่า 1,744 WBTC