ข่าว Bitcoin

ไม่เข็ด! เอลซัลวาดอร์ซื้อ Bitcoin เพิ่มอีก 80 เหรียญ

Nayib Bukele.jpg

ประธานาธิบดี Bukele ผู้นำสูงสุดของเอลซัลวาดอร์ ได้ระบุว่า เอลซัลวาดอร์ซื้อ Bitcoin เพิ่มอีกเป็นจำนวน 80 เหรียญ ที่ระดับราคา 1.9 หมื่นดอลลาร์ ทำให้ตอนนี้พวกเขา HODL อยู่มากถึง 2,381 Bitcoins

Nayib Bukele ผู้นำทัพของสาธารณรัฐเอลซัลวาดอร์ ประเทศที่ถูกจารึกในหน้าประวัติศาสตร์ว่าใช้งานสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin (BTC) เป็นเงินถูกกฎหมายประเทศแรกในโลก ได้แสดงความเชื่อมั่นที่เขามีต่อ Bitcoin อีกครั้งแม้ในวันที่ตลาดนั้นอาบไปด้วยเลือด โดยเขาได้เปิดเผยถึงการซื้อบิทคอยน์ครั้งล่าสุดของประเทศแบบฟ้าแลบ โดยเอลซัลวาดอร์ซื้อ Bitcoin ไปอีก 80 BTC

เอลซัลวาดอร์ซื้อ Bitcoin เพิ่มอีก 80 เหรียญ

การซื้อบิทคอยน์ครั้งล่าสุดของเอลซัลวาดอร์นั้นเกิดขึ้นเมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งเป็นจังหวะที่ราคาของ Bitcoin ปรับฐานอยู่ที่ระดับ 19,000 เหรียญสหรัฐ

ประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้อาศัยจังหวะประจวบเหมาะนี้สร้างคำสั่งซื้อ 40 รายการ ซึ่งมีมูลค่ารวม 80 BTC หรือคิดเป็นเงิน 1.52 ล้านดอลลาร์ ทำให้ตอนนี้พวกเขา HODL BTC อยู่มากถึง 2,381 Bitcoins

ทั้งนี้ ทางประธานาธิบดี Nayib Bukele ยังได้กล่าวเพิ่มเติมถึงแรงจูงใจในการ “เข้าช้อน” หรือ Buy the dip ในครั้งนี้ด้วย โดยเขานั้นมองเห็นอนาคตอันไกลแสนไกลของเหรียญคริปโตเบอร์ 1 เหรียญนี้

https://twitter.com/nayibbukele/status/1542672286490271744

“Bitcoin คืออนาคต ผมต้องขอขอบคุณทุก ๆ คน สำหรับการขายมันในราคาถูก”

ก่อนหน้านี้ การซื้อ Bitcoin ครั้งสุดท้ายของเอลซัลวาดอร์ได้เกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคม โดย Bukele ได้ซื้อบิทคอยน์อีก 500 BTC ลงในพอร์ตการลงทุนของพวกเขา รวมเป็นเงิน 15.3 ล้านเหรียญสหรัฐ ในราคา 30,744 เหรียญต่อบิทคอยน์

ใช่ว่าทุกคนจะ “ปลื้ม” บิทคอยน์

สภาพตลาดขาลงได้ทำให้มูลค่าพอร์ตการลงทุนบิทคอยน์ของเอลซัลวาดอร์ลดลงไปกว่า 55.03% โดยหากคำนวนเส้นทางการเข้าซื้อของพวกเขาตั้งแต่เดือนกันยายนจนถึงปัจจุบัน Bitcoin ที่พวกเขาถือเคยมีมูลค่ารวม 103.9 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่ปัจจุบันมีมูลค่าเพียง 46.6 ล้านเหรียญสหรัฐ เท่านั้น และนั่นก็ไม่เป็นที่พอใจของประชาชนเลยแม้แต่น้อย

ทั้งนี้ ทางมหาวิทยาลัย José Simeón Cañas Central American ได้เคยทำการสำรวจเกี่ยวกับมุมมองความเห็นประชาชนชาวเอลซัลวาดอร์ต่อการร่างกฎหมายให้บิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่ถูกต้องตามกฎหมายมาแล้ว และพบว่า แม้ประชาชนชาวเอลซัลวาดอร์ส่วนใหญ่เชื่อว่าการผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์เอื้อให้คนส่วนใหญ่เข้าถึงแหล่งการเงินได้ง่ายมากขึ้นจริง แต่การผ่านร่างจะไม่ช่วยยกระดับฐานะความเป็นอยู่ที่ดีทางเศรษฐกิจแต่อย่างใด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Lookonchain รายงาน! พบวาฬจำนวนมาก เริ่มหันมาเข้าซื้อเหรียญจากโครงการ AI
นักวิเคราะห์ดังชี้! Bitcoin มีแนวโน้มเกิด Bullish divergence
นักวิเคราะห์ชื่อดัง ชี้! Bitcoin เริ่มส่งสัญญาณขาขึ้นอีกครั้ง
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 10 T161250.327