การชำระเงิน

มหาวิทยาลัย Quincy เปิดรับบริจาคเงินเป็นคริปโต 32 สกุล รวมถึง Shiba Inu และ Dogecoin

1 Quincy University Aerial Photo Robert Turek Fine Art Photography.jpg

มหาวิทยาลัย Quincy รับบริจาคเงินเป็นคริปโตเคอร์เรนซี เพื่อให้ผู้บริจาคสามารถสนับสนุนนักเรียน และโครงการริเริ่มของมหาวิทยาลัยได้อย่างง่ายดาย

Quincy เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ตั้งอยู่ในรัฐอิลลินอยส์ ขณะนี้มหาวิทยาลัยได้เริ่มรับบริจาคเป็นสกุลเงินดิจิทัลแล้ว โดยเปิดรับเงินบริจาคทั้งหมดสกุลเงินดิจิตอล 32 สกุล ได้แก่ บิทคอยน์ (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Tron (TRX), Dogecoin (DOGE), Shiba Inu (SHIB) และอื่น ๆ

Matt Bergman ผู้อำนวยการอาวุโสด้านความก้าวหน้าของมหาวิทยาลัย Quincy ได้เน้นย้ำในแถลงการณ์ถึงการเติบโตของอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี โดยคาดการณ์ว่าสกุลเงินดิจิทัลจะไม่ชะลอตัวลงในเร็ววันนี้ ซึ่ง มหาวิทยาลัย Quincy จะมองหาวิธีที่จะทำให้ผู้บริจาคสามารถสนับสนุนนักเรียน และโครงการริเริ่มของมหาวิทยาลัยได้อย่างง่ายดาย

ย้อนกลับไปในปี 2014 มหาวิทยาลัย Puget Sound กลายเป็นมหาวิทยาลัยอเมริกันแห่งแรกที่ยอมรับการบริจาคสกุลเงินดิจิทัล จึงทำให้ศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยบริจาคสกุลเงินดิจิตอลให้กับสถาบันการศึกษามากถึง 14.5 BTC ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 10,000 ดอลลาร์ตามราคาในวันนั้น ด้วยความช่วยเหลือจากบริษัทประมวลผลการชำระเงิน BitPay

ปัจจุบันนี้ มหาวิทยาลัยจำนวนมากเริ่มยอมรับการบริจาคด้วยสกุลเงินดิจิตอล ซึ่งจำนวนได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วตั้งแต่นั้นมา Wharton School แห่งมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียก็เปิดโอกาสให้ผู้ที่เรียนโปรแกรมบล็อคเชนสามารถชำระค่าเล่าเรียนเป็นบิทคอยน์ (BTC) ได้ ซึ่งถือเป็นสถาบันแห่งแรกใน Ivy League และ Business School แห่งแรกของสหรัฐฯ ที่รับชำระค่าเล่าเรียนเป็นคริปโตเคอร์เรนซี

นอกจากอุตสาหกรรมด้านการศึกษาแล้ว  รัฐต่าง ๆ ในสหรัฐอเมริกาได้แข่งขันกันเพื่อผลักดันกฎหมายที่เป็นมิตรต่อบิทคอยน์มากที่สุด เนื่องจากรัฐต่าง ๆ พยายามที่จะเป็นศูนย์กลางสำหรับนวัตกรรมสกุลเงินดิจิทัล โดยมีการดึงดูดธุรกิจและผู้ประกอบการ เพื่อสร้างงานและส่งเสริมเศรษฐกิจในท้องถิ่น

ก่อนหน้านี้ รัฐนิวแฮมป์เชียร์ได้จัดตั้งคณะกรรมการการศึกษาสำหรับบิทคอยน์และสกุลเงินดิจิทัล เพื่อค้นหาวิธีที่รัฐสามารถส่งเสริมนวัตกรรมในระบบเศรษฐกิจของตนได้ ส่วนในรัฐมิสซูรี ในไม่ช้า bitcoin จะได้รับการยกเว้นภาษีของรัฐทั้งหมด ในขณะที่รัฐเทนเนสซีต้องการซื้อ BTC เอง และรัฐแอริโซนากำลังก้าวไปอีกขั้นโดยเสนอให้ bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมายในรัฐ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก