ไม่ควรให้อำนาจ SEC ในการควบคุมคริปโต – สหรัฐอเมริกา

คณะกรรมการที่ทำงานในหลักทรัพย์ย้ำว่า ไม่ควรให้อำนาจ SEC ในการดูแลเรื่องคริปโต

อำนาจ Sec

คณะกรรมการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ SEC ได้ออกมาแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการเสนอร่างกฎหมายฉบับใหม่ที่ได้มอบอำนาจให้เจ้าหน้าที่หลักทรัพย์มีอำนาจในการควบคุมกำกับแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต รวมไปถึงโพรโทคอลในส่วนของระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ defi มากขึ้น

คณะกรรมการย้ำ ไม่ควรให้อำนาจ SEC เกี่ยวกับการควบคุมคริปโต

เรื่องนี้ทางด้าน Hester Peirce คณะกรรมการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ได้ออกมาเตือนว่า การเสนอแนวทางใหม่นี้จะทำให้อุตสาหกรรมคริปโตได้รับความเสียหายอย่างใหญ่หลวง โดยที่ Peirce นั้นถือเป็นคณะกรรมการในตลาดหลักทรัพย์ที่สนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

Ax1Hn4Und I

การที่ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ได้มีการปรับปรุงแก้ไขในส่วนของแพลตฟอร์มการซื้อขายนั้น คณะกรรมการเห็นว่า แม้ว่าข้อเสนอตรงนี้ไม่ได้มีการพูดถึงคริปโต แต่การที่มอบอำนาจให้กับเจ้าหน้าที่ที่ไม่ได้มีความรู้เรื่องคริปโตมารับผิดชอบในการดูแลแพลตฟอร์มคริปโตกับ defi นั้น เธอเห็นว่า มันเป็นข้อเสนอที่มีราคาแพงเอามาก ๆ จากการที่ฝ่ายตลาดหลักทรัพย์มีส่วนได้เสียกับการควบคุมกำกับคริปโต

หลายแพลตฟอร์มไม่ได้มีการจดทะเบียนกับภาครัฐ

เช่นกันเธอมองว่า ข้อเสนอตรงนี้มันไม่ได้ช่วยอุดช่องโหว่ในเรื่องของคริปโตแต่อย่างใด โดยที่แพลตฟอร์มส่วนใหญ่นั้น เป็นแพลตฟอร์มที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนนิติบุคคลอย่างเป็นทางการ เรื่องนี้ทางด้านประธานตลาดหลักทรัพย์ได้เคยกล่าวเหมือนกันว่า จะต้องใช้ความยืดหยุ่นและเข้าถึงตลาดทุนได้ง่ายขึ้น โดยควรที่จะมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการร่างกฎหมายควบคุมกำกับแพลตฟอร์มคริปโตกับ defi เป็นหลักก่อน ซึ่งหากว่าไม่มีการควบคุมตรงนี้ นักลงทุนก็อาจต้องเจอกับความเสี่ยงในการลงทุนแบบนี้ต่อไป

เวลานี้ข้อเสนอได้มีการเปิดพื้นที่ให้ผู้คนแสดงความคิดเห็นได้ และเรื่องนี้ทางสำนักงานตลาดหลักทรัพย์จะต้องมีการเปิดลงมติก่อนที่จะมีการร่างกฎหมายให้แล้วเสร็จ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ลงทุนในคริปโต

ผลสำรวจชี้ คนส่วนใหญ่ไม่กล้าบอกแฟนว่า “เล่นคริปโต”

ทำไมชาวอเมริกันกว่า 2 ใน 5 ถึงได้ปกปิดความจริงเรื่องการเล่นคริปโต? หรือพวกเขาเชื่อว่า มันสร้างความเสียหายต่อความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองฝ่ายได้?
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ