ฝ่ายกฎหมายสหรัฐเสนอกฎหมายจัดเก็บภาษีคริปโตอย่างเป็นธรรม

ฝ่ายกฎหมายสหรัฐเสนอแนวทาการเก็บภาษีคริปโตให้ได้อย่างเหมาะสม

ฝ่ายกฎหมายสหรัฐ

ฝ่ายกฎหมายของประเทศสหรัฐอเมริกาหลายคนเริ่มให้คำแนะนำในการจัดทำร่างกฎหมายการเก็บภาษีสินทรัพย์เสมือนจริงอย่างเป็นธรรม โดยเห็นว่า เวลานี้ประเทศสหรัฐอเมริกากำลังเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัล โดยที่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ควรที่จะทำให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย

ฝ่ายกฎหมายสหรัฐแนะการร่างกฎหมายภาษีคริปโต

ทางด้าน Suzan DelBene กับ David Schweikert สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับแนวทางการร่างกฎหมายจัดเก็บภาษีสินทรัพย์เสมือนจริงอย่างเป็นธรรม

การเสนอร่างกฎหมายจัดเก็บภาษีสินทรัพย์เสมือนจริงอย่างเป็นธรรมนั้น มีเป้าหมายในการขยายการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายขึ้นมา โดยมีการวางโครงสร้างการจัดเก็บภาษีในส่วนของสินทรัพย์เสมือนจริง ไม่ว่าจะเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดต่าง ๆ

ชี้จะต้องร่างกฎหมายรองรับการขยายตัวของคริปโต

ฝ่ายกฎหมายได้อธิบายว่า การร่างกฎหมายตรงนี้เป็นการรองรับการขยายตัวของการชำระเงินคริปโตและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับเงินดิจิทัลมากขึ้น ปัจจุบันรัฐบางแห่งในประเทศสหรัฐอเมริกาเริ่มมีการให้ความสำคัญกับการนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้ในแต่ละพื้นที่ ตรงส่วนนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ทางฝ่ายกฎหมายเห็นว่า อาจใช้ประโยชน์ตรงนี้ในการจัดเก็บภาษีในการทำธุรกรรมในแต่ละครั้งได้ และในอนาคตมีความเป็นไปได้ที่บางคนอาจใช้เหรียญคริปโตในการซื้อสินค้าเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเช่น ค่ากาแฟ เป็นต้น

อย่างไรก็ตามร่างกฎหมายที่ได้มีการนำเสนอนั้น อาจต้องตัดประเด็นในเรื่องของการนำเหรียญดิจิทัลไปจับจ่ายใช้สอยทุก ๆ วัน เนื่องจากเป็นไปไม่ได้ที่คนส่วนใหญ่จะนำเงินส่วนนี้มาใช้จ่ายได้ตลอด และการจัดเก็บภาษีตรงส่วนนี้ ฝ่ายกฎหมายเห็นว่า ควรที่จะเก็บเงินตรงนี้เข้าคลังประมาณ $200 หรือน้อยกว่านั้น และจะต้องมีการติดตามความเคลื่อนไหวในการทำธุรกรรมคริปโตทุก ๆ ครั้ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์