การลงทุน

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon.jpg

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ

ซีอีโอเหรียญ LUNA กับ UST เปิดใจ

เขาได้บอกกับทางสำนักข่าวว่า เขาอาจจะกลายเป็นมหาเศรษฐีพันล้านแล้วหากเหรียญ LUNA ไม่เจอกับการล่มสลายไปเสียก่อน ซึ่งการล่มสลายของทั้งสองเหรียญนี้ส่งผลต่อมูลค่าความมั่งคั่งที่เขามีอยู่เป็นอย่างมาก ถือเป็นการเปิดใจให้สัมภาษณ์ครั้งแรกนับตั้งแต่เหรียญ LUNA กับ UST เกิดการล่มสลายขึ้นมา จนทำให้นักลงทุนขาดทุนเป็นเงินจำนวนมาก

Fixlqxahcfk 3 1024x683.jpg

ซีอีโอของ Terra กล่าวอีกว่า แม้ความมั่งคั่งของเขาจะหดหายลงไป แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เขาเดือดร้อนกับการใช้ชีวิตอะไรมากนัก เพราะเขาเป็นคนใช้ชีวิตแบบสมถะอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามเขากล่าวขอโทษกับนักลงทุนที่ขาดทุนกับเหรียญที่เขาได้สร้างขึ้นมา จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ เขารู้สึกเสียใจกับทุกคนที่ได้รับผลกระทบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เวลานั้นเขามีความเชื่อมั่นกับระบบนิเวศน์ของ Terra เป็นอย่างมาก เพราะเขาเชื่อว่าเป็นระบบที่มีความเสถียรภาพและสามารถสร้างมูลค่าให้กับผู้คนที่เข้ามาลงทุนได้

เชื่อวันหนึ่งเหรียญ LUNA จะผงาดอีกครั้ง

เช่นกันเขาเน้นย้ำว่า เขาผิดพลาดที่ใช้ความเชื่อมั่นตรงนี้เป็นแรงผลักดัน และผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นมาจากความผิดพลาดของเขา 100 เปอร์เซ็นต์ สำหรับใครก็ตามที่กล่าวหาเขาว่า ได้ทำการฉ้อโกง เขาขอให้ทุกคนแยกแยะความแตกต่างระหว่างความล้มเหลวกับการฉ้อโกงด้วย

ในส่วนของการออกเหรียญ LUNA 2.0 ที่ต่อมามีการปรับตัวลดลงรุนแรงไม่ต่างกันนั้น เขาคิดว่าเรื่องนี้จะต้องใช้เวลาและเชื่อว่าเหรียญดังกล่าวจะกลับมาแข็งแกร่งมากขึ้นอีกครั้ง คาดว่าสักวันหนึ่งเหรียญ LUNA 2.0 จะก้าวข้ามเหรียญที่เคยล้มเหลวไปก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง