ซีอีโอแห่ง Terra โต้! ไม่เคยถอนทุน LUNA ไปซื้อเหรียญ Tether

ซีอีโอของ Terra กับพวกได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาจากกระแสข่าวลือที่ว่า ได้มีการแอบถอนเงินสดที่ใช้สำหรับหมุนเวียนในเหรียญ Luna เป็นเงินจำนวนกว่าหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ซีอีโอแห่ง Terra

ซีอีโอของ Terra กับพวกได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาจากกระแสข่าวลือที่ว่า ได้มีการแอบถอนเงินสดที่ใช้สำหรับหมุนเวียนในเหรียญ Luna เป็นเงินจำนวนกว่าหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ซีอีโอแห่ง Terra โต้ข่าวลือ

โดยข้อกล่าวหานี้เป็นเรื่องของการที่มีผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ชื่อ @FatManTerra ได้กล่าวหาทางซีอีโอของ Terra กับพวกว่า ได้มีการสร้างสภาพคล่องเทียมให้กับเหรียญ LUNA โดยที่ซีอีโอของ Terra ค่อย ๆ มีการถอนเงินทุนหมุนเวียนออกจากเหรียญ LUNA อย่างต่อเนื่อง

9Opihrpivr0 4

อย่างไรก็ตามรายงานนี้ไม่ได้มีการยืนยันหรือมีความน่าเชื่อถือแต่อย่างใดเกี่ยวกับการที่ซีอีโอของ Terra ได้เป็นส่วนหนึ่งในการถอนเงินทุนหมุนเวียนเสริมสภาพคล่องกับเหรียญ LUNA และเหรียญ UST ก่อนที่จะเกิดวิกฤตล่มสลายขึ้นมา โดยที่เงินทุนที่ถอนออกมานั้นทางซีอีโอได้มีการทำเงินตรงนี้ไปลงทุนในส่วนของเหรียญ Tether หรือ USDT แทน

ชี้จงใจใส่ร้ายป้ายสี

ข่าวลือเกี่ยวกับซีอีโอของ Terra กรณีเหรียญ LUNA กับ UST ยังคงมีให้เห็นต่อเนื่องจากการโพสต์ทวีตของ @FatManTerra เกี่ยวกับกลวิธีที่ซีอีโอและพวกได้ใช้กลยุทธ์ในการสร้างสภาพคล่องเทียมขึ้นมา อย่างไรก็ตาม Do Kwon ในฐานะซีอีโอของ Terra ได้ออกมาเตือนชุมชนคริปโตเคอร์เรนซี่เกี่ยวกับกระแสข่าวลือที่เกิดขึ้นตรงนี้ว่า ควรที่จะหลีกเลี่ยงไปเสีย พร้อมกับย้ำว่าเรื่องนี้ไม่มีหลักฐานพิสูจน์ชัดเจนและเป็นการจงใจใส่ร้ายป้ายสีอย่างชัดเจน

ในช่วงที่ผ่านมาเคยมีข่าวลือเกี่ยวกับเรื่องที่ว่า เขาเองได้มีการแอบถอนเงินทุนออกมามากถึง $80 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อเดือนในช่วงที่เขาได้ทำการถือเหรียญ LUNA เอาไว้จำนวนมาก อย่างไรก็ตามแล้วทางซีอีโอ Terra ได้แก้ต่างเรื่องนี้ว่า รายได้ของเขาในช่วงที่ผ่านมา มาจากการจ่ายเงินเดือนของ TerraForm Labs เท่านั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
บิทคอยน์ พุ่งสุดขีด

คาดราคาบิทคอยน์ พุ่งสุดขีดอีกครั้งปลายปีนี้!

ซีอีโอของ Devere Group บริษัทให้คำปรึกษาทางด้านการเงินและบริหารจัดการสินทรัพย์ ได้ออกมาคาดการณ์สถานการณ์ราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ
คริปโต ตลาดหมี

ชาวคริปโต ตลาดหมีนองเลือด! จะรอดหรือร่วง?

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้งบริษัท Skybridge Capital ได้ออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนและนักเทรดคริปโตเกี่ยวกับสถานการณ์คริปโต ตลาดหมีได้อย่างน่าสนใจ
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก