ซีอีโอแห่ง Terra โต้! ไม่เคยถอนทุน LUNA ไปซื้อเหรียญ Tether

ซีอีโอของ Terra กับพวกได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาจากกระแสข่าวลือที่ว่า ได้มีการแอบถอนเงินสดที่ใช้สำหรับหมุนเวียนในเหรียญ Luna เป็นเงินจำนวนกว่าหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ซีอีโอแห่ง Terra

ซีอีโอของ Terra กับพวกได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาจากกระแสข่าวลือที่ว่า ได้มีการแอบถอนเงินสดที่ใช้สำหรับหมุนเวียนในเหรียญ Luna เป็นเงินจำนวนกว่าหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ซีอีโอแห่ง Terra โต้ข่าวลือ

โดยข้อกล่าวหานี้เป็นเรื่องของการที่มีผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ชื่อ @FatManTerra ได้กล่าวหาทางซีอีโอของ Terra กับพวกว่า ได้มีการสร้างสภาพคล่องเทียมให้กับเหรียญ LUNA โดยที่ซีอีโอของ Terra ค่อย ๆ มีการถอนเงินทุนหมุนเวียนออกจากเหรียญ LUNA อย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามรายงานนี้ไม่ได้มีการยืนยันหรือมีความน่าเชื่อถือแต่อย่างใดเกี่ยวกับการที่ซีอีโอของ Terra ได้เป็นส่วนหนึ่งในการถอนเงินทุนหมุนเวียนเสริมสภาพคล่องกับเหรียญ LUNA และเหรียญ UST ก่อนที่จะเกิดวิกฤตล่มสลายขึ้นมา โดยที่เงินทุนที่ถอนออกมานั้นทางซีอีโอได้มีการทำเงินตรงนี้ไปลงทุนในส่วนของเหรียญ Tether หรือ USDT แทน

ชี้จงใจใส่ร้ายป้ายสี

ข่าวลือเกี่ยวกับซีอีโอของ Terra กรณีเหรียญ LUNA กับ UST ยังคงมีให้เห็นต่อเนื่องจากการโพสต์ทวีตของ @FatManTerra เกี่ยวกับกลวิธีที่ซีอีโอและพวกได้ใช้กลยุทธ์ในการสร้างสภาพคล่องเทียมขึ้นมา อย่างไรก็ตาม Do Kwon ในฐานะซีอีโอของ Terra ได้ออกมาเตือนชุมชนคริปโตเคอร์เรนซี่เกี่ยวกับกระแสข่าวลือที่เกิดขึ้นตรงนี้ว่า ควรที่จะหลีกเลี่ยงไปเสีย พร้อมกับย้ำว่าเรื่องนี้ไม่มีหลักฐานพิสูจน์ชัดเจนและเป็นการจงใจใส่ร้ายป้ายสีอย่างชัดเจน

ในช่วงที่ผ่านมาเคยมีข่าวลือเกี่ยวกับเรื่องที่ว่า เขาเองได้มีการแอบถอนเงินทุนออกมามากถึง $80 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อเดือนในช่วงที่เขาได้ทำการถือเหรียญ LUNA เอาไว้จำนวนมาก อย่างไรก็ตามแล้วทางซีอีโอ Terra ได้แก้ต่างเรื่องนี้ว่า รายได้ของเขาในช่วงที่ผ่านมา มาจากการจ่ายเงินเดือนของ TerraForm Labs เท่านั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
การลงทุนบิทคอยน์

คาด แคลิฟอร์เนียจะเป็น Hub ทางด้านการลงทุนบิทคอยน์กับ ETH

ในช่วงที่ผ่านมา Coingecko ได้มีการทำวิจัย 10 อันดับมลรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum มากที่สุด
แบนคริปโต

ไม่มีทางแบนคริปโตได้เลย เพราะเงินและอำนาจที่อยู่เบื้องหลังตลาด

Brad Sherman สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า รัฐสภาไม่มีทางที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เลย
การลงทุนคริปโต

UAE คือประเทศที่น่าดึงดูดต่อการลงทุนคริปโตมากที่สุด

มีรายงานว่า ตอนนี้ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กว่า 11 เปอร์เซ็นต์ได้มีการลงทุนในส่วนของสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว