ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

อัยการเกาหลีชี้ 'Do Kwon' กำลังซ่อนตัวอยู่ใน 'ยุโรป' พร้อมหลักฐานมัดตัว 'ปั่นตลาดจริง'

Do Kwon

สำนักข่าว KBS รายงาน 'Do Kwon' กำลังหลบซ่อนตัวอยู่ใน 'ยุโรป' อย่างผิกฎหมาย - พาสปอร์ตหมดอายุ พร้อมรวบรวมหลักฐานครบชี้เจ้าพ่อ Terra 'ปั่นตลาดจริง'

สำนักข่าวเกาหลีใต้ ‘KBS’ รายงาน ชี้พาสปอร์ตของ ‘Do Kwon’ หมดอายุในวันที่ 3 พฤศจิกายน และเชื่อว่าในขณะนี้เขากำลังหลบซ่อนตัวอยู่ใน ‘ยุโรป’ อย่างผิดกฎหมาย ตรงกันข้ามกับก่อนหน้านี้ที่ชาวเน็ตเชื่อกันว่าเขากำลังหลบซ่อยตัวอยู่ในมหานครดูไบ

อ่านข่าวต่อ - สื่อใหญ่แฉ! Do Kwon กำลังแอบอยู่นคร ‘ดูไบ’ ขณะนี้

นอกจากนี้ในรายงานยังระบุว่าทางสำนักงานอัยการเกาหลีใต้เก็บรวบรวมหลักฐานสำหรับยืนยันว่าเขาได้กระทำผิกกฎหมายฐานควบคุม, ปั่นราคา Terra มากเพียงพอที่จะเข้าจับกุมได้แล้ว ไม่ใช่แค่เป็นเพียงการกล่าวหาอีกต่อไป

โดยหนึ่งในหลักฐานคือข้อความสนทนาระหว่าง ‘เจ้าพ่อ Terra’ กับหนึ่งในพนักงาน Terraform Labs ที่ทำให้ทางอัยการสามารถมัดตัวได้ในครั้งนี้

ทั้งนี้ 'Do Kwon' ก็ถูกตำรวจสากลหรือ Interpol ติด 'Red Notice' หมายที่อนุญาตให้ผู้บังคับใช้กฎหมายทั่วโลกสามารถเข้าจับกุมได้แล้ว ไม่ว่าจะอยู่ในประเทศใดก็ตาม รวมไปถึงการพำนักอยู่นอกประเทศโดยพาสปอร์ตหมดอายุ ก็คงจะสร้างความยากลำบากให้กับอดีตซีอีโอ Terra ได้พอสมควร

อ่านข่าวต่อ - เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก 'Red Notice' กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Paybis เผย Stablecoin ขึ้นแท่นเครื่องมือชำระเงินหลักภาคธุรกิจ หลังยอดธุรกรรมทั่วโลกพุ่ง
รัฐมนตรีสหรัฐส่งสัญญาณคืบหน้าจัดตั้งคลังสำรอง Bitcoin พร้อมดันกฎหมาย CLARITY Act ผ่านวุฒิสภา
สหรัฐคว่ำบาตร 4 กระดานเทรดคริปโตอิหร่าน เดินหน้าตัดเส้นทางการเงินภายใต้แผน ‘Economic Fury’
Bitcoin ร่วงหลุด 66,000 ดอลลาร์ หลังสหรัฐฯ และอิหร่านเปิดฉากโจมตีรอบใหม่ ท่ามกลางความกังวลสงครามตะวันออกกลาง