ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ด่วน! Do Kwon ถูก 'ออกหมายจับ' อย่างเป็นทางการ สังเวยกรณี 'วิกฤต Terra'

Template Private 2022 09 14 T165027.109 1.png

เกมแล้ว! Do Kwon โดนออกหมายจับเรียบร้อย พร้อมพวกอีก 5 ราย สังเวยกรณี 'วิกฤต Terra' พร้อมราคาเหรียญดิ่งนรก -49% ใน 3 ชั่วโมง

ศาลเกาหลีใต้ออกหมายจับ Do Kwon ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Terraform Labs บริษัทผู้อยู่เบื้องหลังเหรียญ Terra และ UST ที่เกิดวิกฤตจนราคาเหรียญดิ่ง -99.99% ไปเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมกับผู้เกี่ยวข้องอีก 5 ราย ตามที่ Bloomberg รายงาน

โดยเป็นการออกหมายจับในคดีกระทำผิดต่อกฎหมายหลักทรัพย์เกาหลีใต้ อย่างไรก็ตามศาลรายงานว่าทั้ง 6 บุคคลที่ถูกหมายจับในขณะนี้ยังอยู่ในประเทศสิงคโปร์ รวมไปถึงยังไมมีความเคลื่อนไหวใดๆ จาก Do Kwon ที่เกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าวในขณะนี้

สืบเนื่องมาจาก 'วิกฤต Terra' ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ที่ทำให้ Terra (LUNA) เหรียญคริปโตที่มีมูลค่าทางการตลาดสูงเป็นอันดับ 9 ราคาดิ่งลงมาจนสิ้นมูลค่า พร้อมกับ UST เหรียญ Stablecoin แนาคตไกลที่ต้องพบกับชะตากรรมเดียวกับ LUNA

'วิกฤต Terra' จึงทำให้มีนักลงทุนได้รับผลกระทบทั่วทุกมุมโลก คาดการณ์ความสูญเสียอาจแตะ 6 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือราว 2.2 ล้านล้านบาท ถึงขนาดมีข่าวนักลงทุนตัดสินใจฆ่าตัวตายอันเนื่องมาจากความสูญของวิกฤตครั้งนี้

ราคา LUNA ดิ่งนรก -49% ใน 3 ชั่วโมง

หลังจากมีข่าวออกมาได้ไม่นาน ราคา LUNA ก็ดิ่งลงไปถึง -49% ตั้งแต่ช่วงเที่ยงวัน-บ่าย 3 ที่ผ่านมา เป็นระยะเวลาราว 3 ชั่วโมงเท่านั้นในการดิ่งลงมาเกือบครึ่งหนึ่งของราคา

แม้ว่าหลังจากนั้นราคาจะค่อยๆ กลับขึ้นมาเป็นบวกเล็กน้อยจนในขณะนี้อยู่ที่ราว 2.9 ดอลลาร์ แต่ก็ยังคงต่ำอยู่เมื่อเปรียบเทียบกับราคาเมื่อราวสัปดาห์ที่แล้วที่ขึ้นไปสูงถึง 7.6 ดอลลาร์ พร้อมกับราคาบวก 300% ในขณะนั้น

Image 86 1024x651.png
กราฟราคา LUNA
รูปภาพ: CryptoSiam
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC