ข่าวต่างประเทศ

แกไม่รอดแน่! พบ Discord สมาชิก 4 พันคน กำลังตามล่า 'Do Kwon'

Rectangle Template (6)

สมาชิกกลุ่ม Discord ออกล่าตัว 'Do Kwon' - เดินทางสู่ดูไบแล้ว คาดเป็นสถานที่เจ้าพ่อ Terra กบดาน มองเป็นเมืองที่เป็นมิตรต่อคริปโต, มีข้อจำกัดส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนอยู่มาก

หลังจากที่ 'Do Kwon' ชายผู้อยู่เบื้องหลัง Terraform Labs และ 'วิกฤต Terra' ถูกทางการเกาหลีใต้และตำรวจสากล (Interpol) ออกหมายจำอย่างเป็นทางการ แต่ถึงในขณะนี้ก็ยังไม่พบวี่แววว่าไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่ใด มีแค่เพียงทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาที่คอยอัปเดตอยู่บ้างนานๆ ที

ขณะเดียวกัน ห้อง Discord 'UST Restitution Group' ที่มีจุดประสงค์เรียกร้องความเป็นธรรมให้กับผู้เสียหายจากวิกฤตพร้อมสมาชิกกว่า 4,400 คน ก็ได้คาดการณ์ว่าเจ้าพ่อ Terra อาจกำลังซ่อนตัอยู่ที่รัสเซีย, ดูไบ, อาเซอร์ไบจาน หรือแม้แต่กำลังอยู่บนเรือยอร์ชส่วนตัว แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่เป็นที่ชัดเจน

<i>ห้อง&nbsp;Discord 'UST Restitution Group' </i>
ห้อง Discord 'UST Restitution Group'

อ้างอิงจากรายงานของ Financial Times ระบุว่า 'Hyung-suk' สมาชิกกลุ่มดังกล่าวก็กำลังจะเดินทางไปที่กรุงดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในอีก 10 วัน เพื่อตามหาตัว 'Do Kwon' ที่เจ้าตัวและสมาชิกกลุ่มบางส่วนคาดว่าเขาจะกำลังหลบซ่อนอยู่ที่นั่น

คาด 'Do Kwon' กำลังกบดานที่ 'ดูไบ'

โดยสมาชิกรายหนึ่งก็แสดงความคิดเห็นน่าสนใจว่า 'ดูไบ' เป็นเมืองที่เป็นมิตรต่อคริปโต, มีความเป็นสากล และมีข้อจำกัดในเรื่องการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนอยู่มาก จึงเป็นไปได้สูงที่ 'ดูไบ' จะเป็นเป้าหมายในการหลบซ่อนตัวจากการตามล่า

สำหรับ 'Hyung-suk' เป็นวิศวกรซอร์ฟแวร์ที่เคยที่งานให้กับ Terraform Labs บริษัทผู้อยู่เบื้องหลับโปรเจกต์ Terra แหละเหรียญที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เข้าร่วมกลุ่มกับ 'UST Restitution Group' ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งแรกๆ ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่พบว่ามีข้อมูลใดๆ อัปเดตเพิ่มเติมขณะนี้

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 02 02 T213713.406
Rectangle Template   2023 02 03 T120341.181
ฉลองวันเกิด 38 ปี โรนัลโด้
พบวาฬ Bitcoin & Ethereum โยกย้ายเหรียญ