ข่าว Ethereum

เปิดข้อมูล! พบนลท.สถาบัน เข้าลงทุน 'Ethereum' มากขึ้น หลังอัปเกรด Shanghai เสร็จสิ้น

เปิดข้อมูล! พบนลท.สถาบัน เข้าลงทุน 'Ethereum' มากขึ้น หลังอัปเกรด Shanghai เสร็จสิ้น

เนื้อหอม! นลท.สถาบัน เข้าลงทุน 'Ethereum' เพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ หลังอัปเกรด Shanghai Hard Fork (Shapella) เสร็จสิ้น 12 เมษาฯ - สวนทาง Bitcoin โดนเทขายหนัก

บริษัทจัดการสินทรัพย์ดัง ‘CoinShares’ เปิดเผยข้อมูลการลงทุนในคริปโตจากนักลงทุนสถาบัน ในสัปดาห์ที่ 3 เดือนเมษายน พบว่า Ethereum (ETH) มีเม็ดเงินไหลเข้าเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญหลังจากการอัปเกรด ‘Shanghai Hard Fork’ หรือ ‘Shapella’ ที่เสร็จสิ้นไปเมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา

อ่านข่าวต่อ - จับตา ‘Shanghai Hard Fork’ ก่อนเปิดถอน ETH วันแรกพรุ่งนี้ ลุ้นจะโดนเทขาย-ราคาตกหรือไม่? - CryptoSiam

พบว่าในสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเม็ดเงินไหลเข้า Ethereum ที่ 17 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ คาดว่าการเพิ่มขึ้นของตัวเลขดังกล่าวจะมาจากความเชื่อมั่นของนักลงทุน หลังจากที่เคลือข่ายอัปเกรด Shapella เสร็จสิ้น

<i>กราฟกระแสเงิน เข้า-ออก คริปโต จากนักลงทุนสถาบัน<br>รูปภาพ: CoinShares</i>
กราฟกระแสเงิน เข้า-ออก คริปโต จากนักลงทุนสถาบัน
รูปภาพ: CoinShares

แม้ว่าเม็ดเงินที่ไหลเข้า Ethereum จะเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ แต่กลับพบว่าภาพรวมคริปโตกลับอยู่ในฝั่งไหลออกสุทธิอยู่ที่ 30 ล้านดอลลาร์ในรอบสัปดาห์ พร้อมกับ Bitcoin ที่สูญเสียไปถึง 53.1 ล้านดอลลาร์ โดย CoinShares คาดการณ์ว่าเกิดจากการขาดเอากำไรของนักลงทุนบางส่วน

อย่างไรก็ตามเหรียญรอง (Altcoins) อื่นๆ นอกเหนือจาก Ethereum ส่วนใหญ่ ก็พบว่ามีเม็ดเงินไหลเข้าสุธิเล็กน้อยตามพี่ใหญ่ อยู่ในหลักแสน - ล้านดอลลาร์

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิด '5 เหรียญ' ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 22 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
Ethereum และ Altcoin มีโอกาสพุ่งแรง หากกองทุน Ether ETF ได้รับการอนุมัติ
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง