ข่าวธุรกิจ

CZ ยืนยัน! แจม '500 ล้านดอลล์' ตามสัญญา ร่วม ‘Elon Musk’ ปิดดีล Twitter

cz twitter binance

ซีอีโอ Binance 'CZ' ยืนยีนแล้ว ร่วมแจม 'Elon Musk' 500 ล้านดอลล์ปิดดีล Twitter หลังประกาศแผนตั้งแต่กลางปี ชี้สนับสนุนเต็มที่ หวังลดบอท-สแปม, ยกระดับความปลอดภัย

วันศุกร์ที่ 28 ตุลาคม ‘Changpeng Zhao’ หรือ CZ ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Binance ยืนยันว่าได้ร่วมทุนกับ 'Elon Musk' ในการเป็นผู้ถือหุ้น Twitter รวม 500 ล้านดอลลาร์หลังจากปิดดีลเป็นที่เรียบร้อยอย่างที่เคยกล่าวไว้ก่อนหน้า

อ่านต่อ - Elon Musk 'ปิดดีลซื้อ Twitter' 4.4 หมื่นล้านดอลล์ อย่างเป็นทางการ!

“เด็กฝึกงานบอกผมว่าเราเพิ่งโอน 500 ล้านดอลลาร์ไปเมื่อ 2 วันก่อน อาจเพราะที่ผมถูกถามเรื่อง Elon/Twitter ก็ได้” CZ ระบุใน Twitter ส่านตัว พร้อมแนบลิงก์ข่าวโดย Decrypt

ข่าวดังกล่าวเผยแพร่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา หลังจาก CZ ถูกถามในงานสัมมนาประเทศศาอุดิอาราเบียว่ายังมีแผนจะสนับสนุนทางเงินให้กับ Elon Musk ในการปิดดีล Twitter อย่างที่เคยประกาศไว้ในเดือนพฤษภาคมหรือไม่ โดย CZ ก็ตอบสั้นๆ ว่า “ใช่ ผมก็คิดว่าอย่างนั้น”

ตามแผนเดือน พ.ค. ร่วม Elon ปิดดีล Twitter

โดยแผนการร่วมทุนกับ Elon Musk ในการเข้าซื้อ Twitter ก็มีการประกาศอย่างเป็นทางการตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเป็นการระบุว่าจะร่วมลงทุนเป็นเงินมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์ในแผนการเข้าซื้อ

“ผมตื่นเต้นมากที่จะได้ช่วย Elon ในการนำวิสัยทัศน์ใหม่ให้กับ Twitter เราต้องการที่จะมีส่วนร่วมสำคัญในการนำพาโซเชียลมีเดียและ Web3 มาใช้เข้าด้วยกัน เพื่อที่จะขยายของเขตการนำใช้คริปโตและบล็อกเชนถูกใช้งานในวงกว้างมากยิ่งขึ้น”

CZ สนับสนุนเต็มที่

ดูเหมือนว่า CZ จะเป็นคนหนึ่งที่สนับสนุนการเข้าซื้อของ Elon Musk อย่างมาก เช่นหลังจากที่มีข่าวปิดดีล Twitter เรียบร้อยเจ้าตัวก็ทวิตว่ารู้สึกว่าบัญชีทวิตเตอร์ของตนปลอดภัยมากขึ้น, จะมีปุ่ม Edit และจะไม่มีคอมเมนต์จากบอทอีกต่อไป

เช่นกัน ในเดือนพฤษภาคมเขาก็กล่าวอย่างชัดเจนว่าต้องการให้ Elon Musk เข้าซื้อบริษัทให้เสร็จสิ้ จากนั้นจึงออกเหรียญ และทำให้มันเป็น Decentralized รวมไปถึงยังหวังว่าจะมีการเปลียนแปลงเพื่อช่วยลดการ Spam และ Scam ให้น้อยลงอีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน