ข่าว Bitcoin

"ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000" - CEO Delta Blockchain กล่าว

Crypto Winter.jpeg

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000

ราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000

ผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์ม Delta Blockchain คุณ Kavita Gupta เผยว่าการปรับฐานที่เกิดขึ้นในตลาดคริปโตล่าสุดจะยิ่งเป็นชนวนให้ฤดูหนาวแห่งคริปโต (Crypto Winter) ยิ่งยืดไปอีกตลอดทั้งปีนี้อ้างอิงจากบทสัมภาษณ์กับทาง Bloomberg Technology คุณ​ Gupta กล่าวว่าฤดูหนาวของตลาดคริปโตจะเกิดขึ้นหลังจากที่ราคา Bitcoin สร้างจุด All Time High ไป 

ในขณะนี้ราคา Bitcoin ไต่ระดับมาให้ถึง $30,000 แต่ก็ยังไม่สามารถทำได้ คุณ Gupta เชื่อว่าราคา BTC อาจร่วงไปถึงระดับ $14,000 ซึ่งเธอมองว่าช่วงนี้น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ตลาดคริปโตกำลังจะเข้าสู่ตลาดหมี

“ฉันคิดว่าตอนนี้ตลาดคริปโตกำลังเข้าสู่ Crypto Winter และคิดว่าน่าจะเป็นเช่นนี้ต่อไปอย่างน้อยตลอดปีนี้ ฉันไม่เชื่อว่าราคา Bitcoin จะสามารถกลับไปที่ระดับ $45,000, $50,000 หรือ $60,000 ในอีก 1 ปีหรือ 2 ปีข้างหน้า ฉันแปลกใจมากที่ผู้คนยังคงคาดหวังให้ Bitcoin สามารถปรับระดับไปสู่ $30,000 ฉันคิดว่าราคา BTC น่าจะกลับตัวลงมาที่ $14,000”

Bitcoin อาจทำจุด All Time High ได้อีกครั้ง?

แม้ว่าในช่วงนี้ดูเหมือน Crypto Winter กำลังจะมาเยี่ยมเยือนก็ตาม แต่ว่าคุณ Gupta ก็มองว่ามันยังมีโอกาสที่ราคา Bitcoin จะสามารถทำจุด All Time High ครั้งใหม่ได้อยู่ เธอเชื่อว่าการที่ตลาดคริปโตปรับฐานรอบล่าสุดจะทำให้เกิดการนำ Bitcoin ไปใช้งานมากขึ้นซึ่งจะทำให้ BTC อาจสามารถสร้างจุด All Time High ครั้งใหม่ได้อีกครั้ง

นอกจากนี้แล้วบริษัทต่าง ๆ ยังลงทุนซื้อ Bitcoin มากขึ้นเก็บเป็นทรัพย์สินของบริษัทซึ่งอาจจะยิ่งทำให้ราคา Bitcoin ปรับระดับขึ้นไปได้อีก

ด้านนักข่าวก็ได้มีการสอบถามความเห็นของคุณ Gupta ในกรณีของโปรเจกต์ Terra ที่ล้มลงไปด้วยซึ่งคุณ​ Gupta มองว่าเหตุการณ์นี้ทำให้ตลาดคริปโตสั่นคลอนและจะเป็นแรงผลักดันให้ตลาด Stablecoin พัฒนาต่อไป ซึ่งต่อไปโปรเจกต์ Stablecoin อาจต้องเลือก peg มูลค่ากับเหรียญคริปโตอื่นแทนสกุลเงินเฟียต

กรณีของ Terra ทำให้เกิดความผันผวนครั้งใหญ่ใน ตลาดคริปโตและนักวิเคราะห์หลาย ๆ คนมองว่า Bitcoin อาจมีการปรับฐานต่อไป นักเศรษฐศาสตร์ของ HS Dent Publishing คุณ Harry Dent เตือนว่าราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $3,000 ได้เลยทีเดียวก่อนที่จะสามารถพุ่งไปแตะ $500,000 ได้ในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง