General

ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกอาจถึง 1 พันล้านภายในปี 2023

Cryptocurrency.jpg

รายงานจาก Crypto.com ชี้ชัดจำนวนผู้ใช้คริปโตทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นถึงพันล้านรายภายในสิ้นปีนี้

Crypto.com รายงานผลสรุปชี้ให้เห็นว่ากลุ่มประเทศกำลังพัฒนาได้เริ่มเดินตามรอยเอลซัลวาดอร์ และแสดงจุดยืนที่เป็นมิตรต่ออุตสาหกรรมคริปโตแล้ว ส่งผลให้ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างน่าสนใจ เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกจะไม่สามารถเพิกเฉยต่อแรงผลักดันของสาธารณะชนที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ได้อีกต่อไป ทั้งนี้ทาง Crypto.com ได้ออกมากล่าวเสริมว่า

“อัตราการเติบโตในปี 2022 จะเพิ่มขึ้นไปจนถึง 1 พันล้านรายภายในสิ้นปีนี้”

เหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในปีที่ผ่านมาทำให้จำนวนผู้ใช้คริปโตทั่วโลกเพิ่มขึ้น

เมื่อย้อนกลับไปในปี 2021 ประชากรที่ถือครองคริปโตจากทั่วโลกมีจำนวนเพิ่มขึ้น 178% ภายในปีนั้น เพิ่มขึ้นจากเดิม 106 ล้านรายในเดือนมกราคม ขึ้นมาอยู่ที่ 295 ล้านรายในเดือนธันวาคม โดยปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้จำนวนดังกล่าวมีปริมาณมากขึ้นนั้นมาจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ในแวดวงคริปโตที่เข้ามาช่วยกระตุ้น จะเห็นได้จากช่วงต้นปีที่ผ่านมาทาง Tesla และ Mastercard ได้เข้าร่วมกลุ่มผู้ให้บริการการชำระเงิน และหันมายอมรับการนำคริปโตเคอเรนซีเข้ามาใช้ในองค์กร ส่งผลให้ Bitcoin (BTC) เป็นปัจจัยสำคัญในการผลักดันให้อุตสาหกรรมเติบโตเพิ่มขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี

106839886 1619527017616 106839886 1613137951786 Gettyimages 1231048263 Widak Teslabuy210208 Npv7 Z 1024x576.jpg

ต่อมาในเดือนสิงหาคม ปีที่ผ่านมา เอลซัลวาดอร์ได้ดำเนินการกำหนดให้ Bitcoin กลายเป็นสินทรัพย์ที่สามารถชำระเงินได้ตามกฎหมาย ส่งผลให้อัตราการยอมรับคริปโตมีเพิ่มสูงขึ้นอย่างโดดเด่น

การยอมรับจากหลายประเทศอาจช่วยพลิกสถานการณ์ให้กลับมาดีขึ้นได้

ไม่ใช่แค่ละตินอเมริกันเพียงประเทศเดียวเท่านั้นที่จะสามารถเพิ่มการยอมรับ Bitcoin และ การออกนโยบายกำกับดูแลคริปโตที่ดีในประเทศสหรัฐอเมริกาได้ การจะเดินไปให้ถึงจุดนั้นจึงจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากหลากหลายประเทศช่วยกันส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ตลาดด้วยเช่นกัน ซึ่งจากรายงานฉบับล่าสุดจากทาง Fidelity บริษัทลงทุนรายใหญ่ได้ออกมาบ่งชี้ว่าจำนวนประเทศที่หันมายอมรับ Bitcoin จะเพิ่มขึ้นในปี 2022 ซึ่งเป็นผลมาจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ในปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ข้อมูลดังกล่าวยังได้สอดคล้องกับการคาดการณ์ของ Crypto.com ที่ระบุถึงการแสดงจุดยืนที่เป็นมิตรต่อคริปโตมากขึ้นอีกด้วย

Cryptocurrency Approved.jpg

แม้ว่าเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดนั้นจะเป็นไปในเชิงบวกก็ตาม แต่ทว่าทางสหรัฐอเมริกายังคงปฏิเสธการอนุมัติ Bitcoin ETF และยังดำเนินการพิจารณาถึงธุรกิจขุดเหมืองคริปโตอย่างรอบคอบที่สุด ซึ่งการคาดการณ์ของ Crypto.com ฉบับนี้อาจเข้ามาช่วยให้อุตสาหกรรมคริปโตสามารถดำเนินต่อไปได้ และเป็นความหวังให้กับบรรดา Hodler อีกครั้ง แม้ว่าราคาของเหรียญดิจิทัลยังคงลดต่ำลงเรื่อย ๆ ก็ตาม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร