ข่าว Bitcoin

จับตาราคา Bitcoin VS ราคา Ethereum ตลาดคริปโตช่วงนี้เป็นอย่างไร?

Btc.webp

ตลาดคริปโตร่วงเล็กน้อย ทั้งราคา Bitcoin และราคา Etheruem แต่นักวิเคราะห์ยังเชื่อว่าเทรนด์ยังคงเป็นขาขึ้นอยู่

ราคา Bitcoin ร่วงจากจุดสูงที่  $47,431 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาซึ่งเป็นช่วงตลาดขาขึ้น  แม้ว่าราคา Bitcoin จะกลับตัวลงมาเล็กน้อยแต่ก็ยังมีนักวิเคราะห์มองว่าในอนาคต ราคา Bitcoin ยังคงเป็นขาขึ้นอยู่ 

“BTC หมุนเวียนออกจากเว็บเทรดประมาณเดือนละ 96,000 BTC แสดงให้เห็นว่านักลงทุนนิยมซื้อ BTC เก็บ” อ้างอิงข้อมูลจาก Glassnode ทั้งนักลงทุนรายย่อยและรายใหญ่ต่างซื้อ BTC เก็บสะสม ก่อนหน้านี้มีรายงานเผยว่า Luna Foundation Guard (LFG) ได้เข้าซื้อ BTC เพิ่มมากกว่า 30,000 BTC 

นักลงทุนจะต้องมีการเข้าซื้อ BTC เช่นนี้ต่อไปเพื่อให้ราคา BTC ฟื้นกลับตัวมาได้ ด้านนักวิเคราะห์ของ FxPro นาย Alex Kuptsikevich กล่าวว่า “ราคา BTC จะต้องปรับระดับเหนือเส้นค่าเฉลี่ย 200 วันมันถึงจะเข้าสู่ตลาดขาขึ้นอย่างแท้จริง ถ้าราคา BTC พุ่งเหนือระดับ $45K-48K ก็เป็นสัญญาณว่าราคากำลังจะ breakout”

ราคา BTC, ราคา ETH และตลาดคริปโต ล่าสุด

  • ราคา Bitcoin (BTC): $46,834.56, +1.6%
  • ราคา Ethereum (ETH): $3,530.47, +0.8%

ปริมาณการเทรด Bitcoin บนเว็บเทรดแบบสป็อตได้ลดลงมาในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา จะเห็นว่า การเทรดลดลงตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ. 2022 ราคา BTC ร่วงต่ำกว่า $34,500 ชี้ให้เห็นว่า นักเทรดยังไม่มั่นใจว่าตอนนี้เป็นจุดเข้าซื้อที่ดีหรือเปล่า

เนื่องจากนักเทรดหันไปเทรดตลาดสป็อตมากกว่า จึงทำให้ตลาด Option ของ Bitcoin ก็มีการเทรดลดลงด้วย

“ตลาดช่วงนี้คาดว่าจะมีความผันผวนในระยะสั้น ๆ เพราะปัจจัยเศรษฐกิจมหภาคกดดันตลาดอยู่ ในขณะที่มีแรงซื้อเข้าซัพพอร์ตตลาด คิดว่าราคาคริปโตน่าจะพุ่งขึ้นในช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้และเมื่อราคาคริปโตร่วงเมื่อไหร่ ก็จะมีนักลงทุนจ้องเข้าซื้อ”

อ้างอิงจาก QCP Capital บริษัทเทรดคริปโตของสิงคโปร์
กราฟราคา Bitcoin
ค่าความผันผวน BTC

เทรด Ethereum (ETH) VS Bitcoin (BTC)

ราคา ETH นั้นเพิ่มขึ้นมากว่า 31% ใน 1 เดือนที่ผ่านมา ในขณะที่ราคา BTC นั้นเพิ่มขึ้นเพียง 18.2% ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา อ้างอิงข้อมูลจาก CoinGecko

กราฟราคา Bitcoin และราคา Etheruem
กราฟคู่เทรด ETH/BTC แสดงแนวต้าน ETH

กราฟคู่เทรด ETH/BTC ชี้ว่า ETH กำลังวิ่งแตะแนวต้านที่ระดับ 0.076 อยู่ในโซน Overbought ของกราฟรายวัน ซึ่งราคาอาจเกิดการกลับตัวในระยะสั้น ๆ แนวต้านระดับต่อไปคือ 0.082 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี