General

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

Bitcoin.jpeg

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา

ข้อมูลจาก LinkedIn ไม่ใช่แค่เพียงราคาที่พุ่งขึ้นในปีที่ผ่านมาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ทว่าปริมาณการรับสมัครงานคริปโตในประเทศสหรัฐอเมริกาก็ได้พุ่งทะยานขึ้นมากว่า 395% แซงหน้ากราฟราคาของเหรียญไปอย่างน่าทึ่งในปี 2021 ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งเห็นได้ชัดว่าอุตสาหกรรมคริปโตนั้นเติบโตแซงหน้าอุตสาหกรรมเทคโนโลยีมาได้อย่างรวดเร็ว จากปริมาณการรับสมัครงานที่เพิ่มขึ้นมาเกือบ 2 เท่า ในขณะเดียวกันอัตราการเติบโตของตลาดเทคโนโลยีลดลงมาอยู่ที่ 38% ซึ่งเมื่อเทียบกับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นถือว่าห่างกันอยู่มากเลยทีเดียว

คริปโตเข้าดิสรัปต์ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น

202201180720 Main 1024x576.jpg

คริปโตได้เข้าดิสรัปต์ไปยังอุตสาหกรรมแขนงต่าง ๆ จำนวนมากในปี 2021 ซึ่ง LinkedIn ก็ได้ออกมาโพสต์ระบุถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอิทธิพลของสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีต่อตลาดต่าง ๆ ดังนี้

“การประกาศรับสมัครงานที่เกี่ยวข้องกับคริปโตส่วนใหญ่มักพบได้ในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ และการเงิน ซึ่งเราก็ยังได้เห็นความต้องการของผู้คนที่มีต่อคริปโตจากอุตสาหกรรมอื่น ๆ เพิ่มมากขึ้นด้วย เช่น ธุรกิจให้บริการด้านบัญชี และ การให้คำปรึกษา ตลอดจนการจัดหาพนักงาน และผู้ผลิตฮาร์ตแวร์คอมพิวเตอร์”

บริษัทคริปโตประกาศรับสมัครงานคริปโตจำนวนมาก

สำหรับปี 2022 นี้ แนวโน้มการเติบโตของสินทรัพย์ดิจิทัลจะยังคงดำเนินต่อไป โดยแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่อย่าง Coinbase ก็ได้ออกมาประกาศรับสมัครงานเพิ่มเติมกว่า 250 ตำแหน่ง รวมไปถึง Kraken ที่เปิดรับพนักงานเพิ่มอีก 300 ตำแหน่ง และแพลตฟอร์มที่มีปริมาณการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลมากที่สุดในโลกอย่าง Binance ก็ได้ออกมารับคนเพิ่มกว่า 600 ตำแหน่งเช่นเดียวกัน

ล่าสุดทางบริษัทผู้ผลิตเหรียญคริปโตอันดับ 1 ก็ได้จัดตั้งตำแหน่งงานเฉพาะทางใหม่ขึ้นมาให้แก่ผู้ใช้งาน (Bitcoiner) และ ผู้ที่ศรัทธาใน Bitcoin (Bitcoin Maximalists) โดยเฉพาะ เพื่อช่วยเชื่อมโยง Bitcoiner เข้ากับบริษัท Bitcoin (BTC) โดยตรง ทั้งนี้ทางด้าน Satoshi ก็ได้ออกมาอนุมัติให้ประกาศรับสมัครพนักงานที่จำมาทำงานในตำแหน่งนี้เพิ่มเกือบ 100 รายแล้ว

ผู้คนเริ่มหันมารับเงินเดือนเป็นคริปโตมากขึ้น

Ericadams 1024x577.png

สำหรับผู้ที่ไม่สามารถเปลี่ยนมาทำงานในวงการคริปโตได้นั้นก็อย่าเพิ่งเสียใจไป เนื่องจากปัจจุบันฝ่าย Human Resource (HR) ตามองค์กรต่าง ๆ ได้เริ่มมีแนวโน้มที่จะมอบผลตอบแทนกลับคืนให้แก่พนักงานในรูปแบบคริปโต โดยก่อนหน้านี้นายกเทศมนตรีแห่งกรุงนิวยอร์ก และไมอามีก็ได้ออกมาประกาศว่าจะขอรับเช็กเงินเดือนเป็น BTC ในปี 2021 ในขณะที่นักกีฬา NFL อีก 7 รายก็ได้ออกมาประกาศเลือกรับค่าตัวเป็นคริปโตมากกว่าเงินสดเช่นเดียวกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง