ข่าว Bitcoin

Crypto มีปัจจัยพื้นฐานที่อ่อนแอ และไม่ใช่สินทรัพย์ที่แท้จริง

Luis De Guindos.jpg

ท่ามกลางมูลค่าที่ตกฮวบลงไปถึง 30% ของตลาดคริปโต นั่นทำให้ Luis de Guindos รองประธานธนาคารกลางยุโรป ออกมาคาดการณ์ว่าราคาคริปโตจะเผชิญกับผันผวนมากกว่านี้แน่นอน เนื่องด้วยตัวเลขของการร่วงที่ 7.5 แสนล้านดอลลาร์ในหนึ่งสัปดาห์นั้นเป็นตัวพิสูจน์

Luis de Guindos รองประธานธนาคารกลางยุโรป (European Central Bank - ECB) ได้ออกมาปฎิเสธการนำเสนอมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลสำหรับการเป็นสินทรัพย์เพื่อการลงทุน

โดยทางรองประธาน ECB ได้ให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg TV ว่าเราไม่ควรมองว่า Crypto เป็นการลงทุนที่แท้จริง “เมื่อคุณมีปัญหาในการค้นหาว่าอะไรคือปัจจัยพื้นฐานที่แท้จริงของการลงทุน สิ่งที่คุณกำลังทำอยู่นั้นไม่ใช่การลงทุนที่แท้จริง” de Guindos วิจารณ์ และเสริมว่า

“นี่คือสินทรัพย์ที่มีปัจจัยพื้นฐานอ่อนแอมาก และจะมีความผันผวนมาก”

จากข้อมูลของ Guindos การชะลอตัวของตลาดในปัจจุบันไม่แตกต่างจากการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วที่บันทึกไว้ระหว่างไตรมาสที่สี่ของปี 2020 และไตรมาสที่หนึ่งของปี 2021 อันที่จริงผู้บริหารของ ECB ให้ความเห็นว่าการลดลงในปัจจุบันเป็นอาการของความผันผวนของตลาดสกุลเงินดิจิทัล

ก่อนหน้านี้ในเดือนพฤษภาคม Andrew Bailey ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ ก็มีความเห็นในทิศทางคล้ายคลึงกับ de Guindos โดยออกมาเตือนว่านักลงทุน Crypto มีแนวโน้มที่จะสูญเสียเงินของพวกเขาอย่างรวดเร็ว ในขณะที่การวิจารณ์ของ de Guindos ในคราวนี้ลงรายละเอียดมากกว่า เพราะพุ่งเป้าไปที่ปัจจัยพื้นฐานที่อ่อนแอ และความผันผวน

อันที่จริงราคา Crypto นั้นเริ่มเข้าสู่ขาลงในสัปดาห์ที่แล้วโดย Bitcoin (BTC) ลดลงกว่า 15,000 ดอลลาร์จากราคาของมัน โดยรวมแล้วตลาดสูญเสียไปกว่า 7.50 แสนล้านดอลลาร์โดยประมาณ ซึ่งครึ่งหนึ่งของการตกต่ำนั้นเกิดขึ้นในช่วงการซื้อขาย 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ตลาด Crypto กำลังแย่

ราคาที่ร่วงในปัจจุบันได้ทำให้เราเห็นถึงผลประกอบการของเหล่าผู้ลงทุนใน Bitcoin จำนวนมากที่แปรเปลี่ยนจากผลกำไรลดลงสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เหตุการณ์ Black Thursday ในปี 2020

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เมื่อ Bitcoin ราคาร่วง ท้ายที่สุดมันก็จะดีดตัวขึ้นมาทุกครั้ง ซึ่งเกิดมาแล้วสามครั้งก่อนหน้านี้ และนั้นทำให้เหล่านักลงทุนคริปโตมักจะหวังว่าเรื่องดังกล่าวนี้จะเกิดขึ้นอีก

ในขณะเดียวกันก็มีชุดของมูลที่ระบุถึงการไหลเข้าของ Bitcoin กำลังถาโถมเข้าสู้ผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยน Crypto โดยข้อมูลจาก Glassnode บริการตรวจสอบข้อมูลชื่อดังระบุว่าผู้เล่นหน้าใหม่ที่เข้ามาสู่ตลาดไม่นานต้องรับผิดชอบต่อแรงกดดันในการขายจำนวนมาก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF