ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Bitcoin - คริปโต ร่วงยกกระดานวันนี้! XRP ดิ่งแล้วเฉียด 10% มาร์เก็ตแคปหล่นอันดับ 5

Bitcoin - คริปโต ร่วงยกกระดานวันนี้! XRP ดิ่งแล้วเฉียด 10% มาร์เก็ตแคปหล่นอันดับ 5

ราคา Bitcoin - คริปโต ร่วงยกกระดานวันนี้! XRP ดิ่งแล้วเฉียด 10% มาร์เก็ตแคปหล่นคืนอันดับ 5 หลังบวกแรงก่อนหน้ารับศาลตัดสินไม่เป็นหลักทรัพย์

หลังจากที่ราคาคริปโตบวกขึ้นอย่างรุนแรงวันก่อนหน้า รับศาลตัดสิน XRP ไม่ได้เป็นหลักทรัพย์ พร้อมกับราคา Bitcoin (BTC) ที่บวกขึ้นไปถึง 31,800 ดอลลาร์ครั้งแรกตั้งแต่เดือน มิ.ย. ปีก่อนหน้า อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าวันที่ดีจะจบลงอย่างรวดเร็ว หลังจากวันนี้ราคาคริปโตแดงเถือกทั้งตลาด พร้อม BTC ที่กลับไปสู่จุดเดิมเรียบร้อย

อ่านข่าวต่อ - BTC-Altcoins จับมือพุ่งยกกระดานวันนี้ รับศาลตัดสิน XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์ - CryptoSiam

โดยขณะนี้ราคา Bitcoin อยู่ที่ 30,300 ดอลลาร์ หรือราว 1.047 ล้านบาท ราคาร่วงลงมา -3.6% ในรอบ 24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตามในรอบหนึ่งสัปดาห์ราคาก็ยังเป็นบวกอยู่ที่ 0.28% และในรอบเดือนราคาเป็นบวกอยู่ที่ 21.28%

<i>กราฟราคา Bitcoin (BTC)<br>รูปภาพ: CryptoSiam</i>
กราฟราคา Bitcoin (BTC)
รูปภาพ: CryptoSiam

เช่นเดียวกันกับ XRP ที่ในวันนี้ราคาร่วงลงมาถึง -8.9% สู่ราคา 0.72 ดอลลาร์ หรือราว 25 บาทอีกครั้ง หลังจากที่วันก่อนราคาบวกขึ้นไปถึง 0.98 ดอลลาร์ จนทำให้ XRP ตกลงมาอยู่ที่อันดับ 5 เป็นรอง Binance Coin (BNB) อีกครั้ง แต่ทั้งนี้ก็ยังสูงกว่าช่วงก่อนการตัดสินว่าไม่ใช่หลักทรัพย์ ที่ราคายังคงที่อยู่ที่ราว 0.47 ดอลลาร์เท่านั้น

<i>กราฟราคา XRP<br>รูปภาพ: CryptoSiam</i>
กราฟราคา XRP
รูปภาพ: CryptoSiam

นอกจากนี้คริปโตเหรียญอื่นๆ ในตลาดก็พบว่าราคามีการปรับตัวลดลงมาอย่างมากเช่นเดียวกัน อาทิ BNB ที่ร่วงลงมา -4.24%, ADA -8.24%, SOL -2.76%, MATIC -6.31% หรือ DOGE -2.4% ในรอบ 24 ชั่วโมง

การดิ่งลงทั้งตลาดในวันนี้ ก็ทำให้มูลค่าทางการตลาดรวมคริปโต (Global Crypto Market Cap) ดิ่งลงมา -3.43% สู่มูลค่า 1.21 ล้านล้านดอลลาร์ เช่นเดียวกับมูลค่าการซื้อขายที่ลดลงมา -26.72% เมื่อเปรียบเทียบกับวันก่อนหน้า อ้างอิงจากข้อมูลของ CoinMarketCap

<i>Heatmap ราคาคริปโต<br>รูปภาพ: QuantifyCrypto</i>
Heatmap ราคาคริปโต
รูปภาพ: QuantifyCrypto
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง