Solana

ชุมชนคริปโตคาดราคา Solana (SOL) จะเพิ่ม 40% ภายใน 31 พ.ค. 65 นี้

Solana.jpeg

ในช่วงที่ราคา Solana (SOL) กำลังร่วง ชุมชนคริปโตต่างคาดว่าราคา SOL จะพุ่งอีก 40% ภายใน 31 พ.ค. 65 นี้

ราคาเหรียญ Solana (SOL) ในตอนนี้ต่ำกว่าจุด All Time High ที่เคยทำไว้ในปี 2021 อย่างมากโดยในเวลานี้ราคา SOL นั้นอยู่ที่ $89.88 ร่วงลงมาถึง -5.03% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาอ้างอิงจาก CoinMarketCap แต่กระนั้นชุมชนคริปโตก็ยังคงเชื่อว่าราคา SOL จะพุ่งภายใน 31 พ.ค. 65 นี้

โดยชุมชนคริปโตคิดว่าต่อไปราคาเหรียญ​ SOL นั้นน่าจะเพิ่มขึ้นประมาณ 40.15% หรือเพิ่มขึ้นประมาณ  $37.76 จากระดับราคาปัจจุบัน โดยได้มีผู้ใช้งานได้ลงคะแนนเสียงบนแพลตฟอร์ม CoinMarketCap กว่า 3,074 คะแนนเสียงคาดว่าราคา SOL นั้นน่าจะไปถึง $131.79 ภายในวันที่ 31 พ.ค. 65 นี้

Screen Shot 2565 05 01 at 13.22.23.png
ชุมชนคริปโตคาดเดาราคา SOL ภายในสิ้นเดือนนี้ ภาพจาก CoinMarketCap

จากที่ผ่านมาชุมชนคริปโตสามารถคาดเดาราคาเหรียญคริปโตได้ถูกต้องถึง 67.9% เลยทีเดียว โดยมีกราฟจาก CoinMarketCap ชี้ให้เห็นว่าการคาดเดาราคาของชุมชนคริปโตนั้นแม่นยำมากน้อยเพียงใดตามภาพด้านล่างนี้

กราฟสถิติความแม่นยำในการคาดเดาราคาของชุมชนคริปโตภาพจาก CoinMarketCap
กราฟสถิติความแม่นยำในการคาดเดาราคาของชุมชนคริปโตภาพจาก CoinMarketCap

วิเคราะห์ราคา Solana (SOL) 

ในเวลานี้ราคาดูเหมือนจะร่วงลงอย่างต่อเนื่อง ในช่วง 7 วันที่ผ่านมาราคา SOL นั้นร่วงลงมาถึง -11.55% ในขณะที่ปริมาณการเทรดเหรียญ SOL นั้นกลับเพิ่มขึ้นกว่า 35.16% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าราคา SOL ร่วงเป็นกราฟชันลึกในวันนี้เมื่อช่วงประมาณ 6 โมงเช้าโดยร่วงไปแตะที่ $83.06 และในเวลานี้ SOL มีมูลค่าตลาดอยู่ที่ $1,717,126,581,537

กราฟราคาเหรีย​ญ SOL ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ภาพจาก CoinMarketCap
กราฟราคาเหรีย​ญ SOL ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ภาพจาก CoinMarketCap

ปริมาณการเทรดบนบล็อกเชน Solana ได้พุ่งแซงนำ Cardano ไปแล้ว ในขณะเดียวกันก็ได้มีบริษัทการจัดการสินทรัพย์สวิสอย่าง Valour Inc., ได้ออกผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเทรดคริปโต  exchange traded products หรือ ETP ของเหรียญ SOL ให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงการลงทุนเหรียญ​ SOL ได้ซึ่งตรงนี้อาจจะทำให้นักลงทุนได้มีการเทรด SOL มากขึ้น

การใช้งาน Solana Blockchain เพิ่มขึ้น?

แม้ว่า Solana Blockchain จะถูกสร้างภายหลัง Ethereum และความแพร่หลายในการใช้งานอาจจะยังไม่เท่า Ethereum แต่ว่า Solana ก็เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่มีความเคลื่อนไหวในระบบนิเวศของตนอยู่ตลาด ล่าสุดมีรายงานเผยว่าGainForest หรือ โปรเจกต์รักษ์โลกของ Solana ได้เริ่มดำเนินการช่วยอนุรักษ์ผืนป่ามาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว ด้วยการผสาน Smart Contracts รวมกับภาพถ่ายดาวเทียม และภาพถ่ายจากโดรน รวมไปถึงวิทยาการการค้นหาองค์ความรู้เชิงลึก (Data Science)

นอกจากนี้ Coinbase แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตชั้นนำของสหรัฐอเมริกาก็ได้เพิ่มการรองรับกระเป๋าเงินสำหรับเหรียญ Solana (SOL) แล้วด้วย

อีกทั้งก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นปี 65 ก็มีรายงานเผยว่าทาง Solana ได้เปิดตัว Solana Pay โปรโตคอลชำระเงินแห่งโลกอนาคตรูปแบบใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อตลาดการเงินออนไลน์ และระบบ Point-of-sale (POS) ให้สามารถชำระเงินด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลได้

หาก Solana Blockchain มีการใช้งานเพิ่มขึ้น ระบบนิเวศพัฒนาขึ้นไป แนวโน้มอาจจะทำให้ราคาเหรียญ​ SOL นั้นเพิ่มขึ้นได้ในอนาคต 

คำเตือน: บทความนี้ไม่ใช่คำแนะการลงทุน นักลงทุนควรหาความรู้และพิจารณาความเสี่ยงในการเทรดด้วยตนเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง