สปอนเซอร์

การปกป้องทรัพย์สินของผู้ใช้และการรักษาบันทึกอุบัติเหตุเป็นศูนย์: แนวทางของ CoinEx ในการรักษาความปลอดภัยของคริปโต

การปกป้องทรัพย์สินของผู้ใช้และการรักษาบันทึกอุบัติเหตุเป็นศูนย์: แนวทางของ CoinEx ในการรักษาความปลอดภัยของคริปโต

ยักยอกเงิน และการแฮก เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ Exchange หลายแห่งล่มสลาย ด้าน CoinEx ออกนโยบายปกป้องสินทรัพย์ของผู้ใช้ "Security Bounty" ดียังไง ไปดูกัน!

ในปี 2020 FCoin ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนคริปโตที่ยอดเยี่ยม ได้ประกาศว่าระหว่าง 7,000 ถึง 13,000 BTC ไม่สามารถกู้คืนได้และนำไปสู่การยุติลง ในปีเดียวกัน แพลตฟอร์ม KuCoin เจอกับวิกฤตด้านความปลอดภัยจากการโดนโจมตีครั้งใหญ่ ซึ่งทำให้สูญเสียเงินประมาณ 275 ล้านดอลลาร์ และต่อมาในปี 2022 FTX ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโตที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ล้มละลายในเวลาเพียงไม่กี่วัน

การล่มสลายของ FTX ส่งผลกระทบอย่างหนักต่ออุตสาหกรรมการเข้ารหัสลับทั้งหมด ตามข้อมูลจากหน่วยงานวิเคราะห์บนเครือข่าย CryptoQuant ภายในเจ็ดวันหลังจากเหตุการณ์ FTX นักลงทุนคริปโตได้ถอนสินทรัพย์กว่า 8 พันล้านดอลลาร์ออกจาก CEX ทั้งนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนสถาบันเริ่มสงสัยใน CEXs และอุตสาหกรรมทั้งหมด และผู้ใช้คริปโตจำนวนมากไม่เข้าใจว่าทำไม FTX ถึงล่มสลายลงอย่างรวดเร็วใช้เวลาเพียงข้ามคืน

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การแฮ็กและการยักยอกเงินเป็นสาเหตุหลักสองประการที่นำไปสู่ความล้มเหลวของแพลตฟอร์มการซื้อขายที่มีชื่อเสียง ตัวอย่างเช่น FTX ล้มละลายเนื่องจากใช้ทรัพย์สินของผู้ใช้ในทางที่ผิด โดยพื้นฐานแล้วแพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโตล่มสลายเนื่องจากความล้มเหลวในการรักษาความปลอดภัยในทรัพย์สินของผู้ใช้ การล่มสลายของ FTX ทำให้ความเชื่อมั่นใน CEX ลดลง ในขณะที่ปริมาณการซื้อขายของ DEX เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง CEX จำเป็นต้องดำเนินการและให้ความหวังสำหรับตลาดคริปโตที่เกิดวิกฤตศรัทธา

CoinEx เปิดตัววิธีการตรวจสอบ "Merkle Tree" เป็นหลักฐานการสำรองในเดือนธันวาคม 2022 และกลายเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโตที่เก่าแก่ที่สุดในการเปิดเผยหลักฐานการสำรอง Proof of Reserve เป็นวิธีการตรวจสอบสินทรัพย์และตรวจสอบว่าแพลตฟอร์มมีสินทรัพย์บนเครือข่ายเพียงพอที่จะสำรองสินทรัพย์บัญชีของผู้ใช้หรือไม่ และ CoinEx ได้ใช้ Merkle Tree เพื่อพิสูจน์อัตราส่วนสำรอง 100%

นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2017 CoinEx ได้ปฏิบัติตามสัญญาและรักษาอัตราส่วนการสำรองไว้ 100% ในการแลกเปลี่ยน crypto ที่ปลอดภัยและโปร่งใสนี้ สินทรัพย์ของผู้ใช้จะไม่ถูกนำไปใช้ในทางที่ผิดไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม และคำขอถอนเงินทั้งหมดจะได้รับการดำเนินการในทันที นอกจากนี้เพื่อปกป้องสินทรัพย์ของผู้ใช้ CoinEx ได้ใช้มาตรการที่ครอบคลุม เช่น เครื่องมือจับคู่การค้าความเร็วสูง การตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงที่อยู่ IP ที่ผิดปกติ การแจ้งเตือนการเข้าสู่ระบบ การแจ้งเตือนตามเวลาจริงสำหรับการเปลี่ยนแปลงสินทรัพย์ การตรวจสอบการถอนหลายชั้น การอนุญาต API การรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัย (2FA) และการรับรองความถูกต้องด้วยชื่อจริง (real-name authentication)

CoinEx รักษาสถิติอุบัติเหตุเป็นศูนย์และสร้างระบบที่เสถียรอย่างยิ่งซึ่งได้รับการปกป้องด้วยมาตรการที่ครอบคลุม ทำให้สินทรัพย์ของผู้ใช้ปลอดภัย ในช่วงห้าปีที่ผ่านมา การแลกเปลี่ยนได้ดำเนินการจริงเพื่อพิสูจน์ว่ากำลังปกป้องทรัพย์สินของผู้ใช้ในทุกด้าน ในขณะเดียวกันก็ทนต่อการทดสอบและพบกับความท้าทายในตลาดที่ปั่นป่วน

นอกจากนี้เพื่อปรับปรุงความปลอดภัยของสินทรัพย์และความสามารถในการควบคุมความเสี่ยง CoinEx ได้เปิดตัวโปรแกรมช่องโหว่ด้านความปลอดภัยและข่าวกรองภัยคุกคาม เพื่อกระตุ้นให้ผู้ใช้ที่มีมากขึ้นและผู้เข้าร่วม หมวกสีขาว(white caps) เพื่อระบุและส่งช่องโหว่ด้านความปลอดภัยของแพลตฟอร์มและช่วยรักษาความปลอดภัยของแพลตฟอร์มเพื่อให้เฉพาะเจาะจงยิ่งขึ้น โปรแกรมนี้แบ่งช่องโหว่ที่อาจเกิดขึ้นออกเป็นสามระดับตามภัยคุกคาม โดยเสนอรางวัลสูงถึง 10,000 USDT ให้กับผู้เข้าร่วม

โปรแกรม Security Bounty
โปรแกรม Security Bounty

เมื่อเปิดตัวโปรแกรม Security Bounty ทาง CoinEx กล่าวว่าจะจัดลำดับความสำคัญของความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์และธุรกิจของตน แพลตฟอร์มสัญญาว่าจะให้พนักงานของ CoinEx ติดตาม วิเคราะห์ และตอบสนองต่อปัญหาทั้งหมดที่ผู้เข้าร่วมส่งมา นอกจากนี้ CoinEx ได้ประกาศว่าจะสนับสนุนการเปิดเผยข้อมูลและการจัดการช่องโหว่อย่างมีความรับผิดชอบ และขอขอบคุณหมวกสีขาว (white caps) ทุกใบที่ปกป้องผลประโยชน์ของผู้ใช้ และช่วย CoinEx ปรับปรุงประสิทธิภาพด้านความปลอดภัย โปรแกรมแสดงให้เห็นว่านอกเหนือจากการปกป้องเงินของผู้ใช้และเปิดใช้งานการซื้อขายคริปโตที่ปลอดภัยและมั่นใจแล้ว CoinEx ยังหวังว่าจะสร้างแพลตฟอร์มที่ปลอดภัยให้ยิ่งขึ้นไปร่วมกับผู้ใช้

ปีที่แล้วตลาดคริปโตมีความผันผวน และทั้งเงินทุนและผู้ใช้ยังคงออกจากคริปโต อย่างไรก็ตาม CoinEx ยังมีการอัปเกรดผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อปกป้องทรัพย์สินของผู้ใช้ ปรับปรุงประสบการณ์การซื้อขาย และฟื้นฟูความเชื่อมั่นในสกุลเงินดิจิทัล

แม้ว่า DEX จะยังไม่สามารถแซงหน้า CEX ได้ แต่ CoinEx ตระหนักดีว่าการสร้างสภาพแวดล้อมการซื้อขายที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ และเป็นมิตรกับผู้ใช้เป็นวิธีเดียวที่จะฝ่าฟันภาวะหมีและกระทิงได้อย่างสงบ ความพยายามของ CoinEx ได้สร้างความหวังด้วยการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้คริปโต ที่ได้ผ่านความผันผวนของตลาดมาบ่อยครั้ง ในขณะเดียวกัน CoinEx ยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้สมบูรณ์แบบ ความเสถียรของระบบ และการรักษาความปลอดภัยสินทรัพย์ เพื่อรวบรวมโมเมนตัมและเตรียมพร้อมสำหรับตลาดกระทิงตัวต่อไป

บทความนี้ได้รับการสนับสนุนโดย CoinEx

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด