Exchange

การชดเชยเงินจากเหตุการณ์ Binance ระงับการให้บริการแลกเปลี่ยน Crypto

Xou52juvuxa.jpg

Binance ชี้แจงนโยบายที่จะชดเชยนักลงทุนมี่เกิดการขาดทุนจากการซื้อขายอันเนื่องมาจาก Binance ระงับการให้บริการแลกเปลี่ยน Crypto ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

จากเหตุการณ์ Binance ระงับการให้บริการแลกเปลี่ยน crypto เมื่อต้นปี ซึ่งทางบริษัทกำลังดำเนินการเพื่อหาทางออกของความเสียหายของผู้ใช้บริการจากเหตุการณ์ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ยังมีจำนวนผู้ใช้บริการอีกมากกำลังมองหาความรับผิดชอบจากความเสียหายเนื่องจากเหตุการณ์ที่ Binance ระงับการให้บริการแลกเปลี่ยน crypto 

โฆษกของ Binance ให้สัมภาษณ์กับ CNBC เกี่ยวกับความเสียหายและนโยบายการชดเชยให้ผู้ใช้ที่ขาดทุนโดยตรงอันเนื่องมาจากการขัดข้องของระบบภายในในครั้งนั้น โดยระบุว่านโยบายดังกล่าวไม่ครอบคลุมความเสียหายที่เกิดจากสมมติฐานที่ว่า พวกเขาจะได้กำไรหากระบบไม่เกิดการขัดข้อง ซึ่งฝ่ายบริการลูกค้าจะเสนอเงินคืนขั้นต่ำเพื่อชดเชยค่าเสียหาย 

“We do not cover hypothetical ‘what could have been’ situations such as unrealized profits.”

"In some cases, when investors reached out for compensation in relation to the said outage, Binance’s customer service team reportedly offered a low rebate while refusing to comment on “pending legal matters.”

โฆษกของ Binance

เหตุการณ์ Binance ระงับการให้บริการแลกเปลี่ยน Crypto

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Binance ระงับการให้บริการแลกเปลี่ยน crypto การฝาก การถอน การซื้อขายสปอตและมาร์จิ้น การซื้อขาย P2P การซื้อขาย OTC พอร์ทัล การออมและการไถ่ถอน ตลอดจนการโอนสินทรัพย์จากบัญชีย่อย บัญชีมาร์จิ้น บัญชีซื้อขายล่วงหน้า และกระเป๋าเงินคำสั่งเนื่องจากมีการเข้าชมเว็บเพิ่มขึ้น 60% 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Changpeng Zhao CEO ของ Binance ได้ประกาศรับบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญด้านกฎระเบียบ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับการการให้บริการภายใต้กฎระเบียบของหน่วยงานกำกับดูแลในหลายประเทศ เนื่องจากบริษัทกำลังเผชิญกับการตรวจสอบด้านกฎระเบียบจากหน่วยงานต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงเนเธอร์แลนด์ มาเลเซีย และเกาหลีใต้ 

ในขณะเดียวกัน Binance ได้ดำเนินการจำกัดในเชิงรุกของการซื้อขายที่มีเลเวอเรจสูงไปจนถึงการจำกัดการซื้อขายอนุพันธ์อย่างสมบูรณ์ เพื่อลดโอกาสของการซื้อขายที่มีความเสี่ยงสูงที่อาจเกิกขึ้นกับผู้ใช้บริการและเพื่อตอบสนองต่อกฎข้อบังคับของหน่วยงานกำกับดูแล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิด 5 อันดับ เศรษฐี 'ผู้มั่งคั่ง' ที่สุดในอุตสาหกรรมคริปโต!
2 เหรียญพุ่งแรงไม่สนตลาดหมี! ที่สามารถทำกำไรได้มากกว่า 28% ในช่วง 30 วัน
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
เปิดบทวิเคราะห์ 2 สาเหตุ! ที่ทำให้ตลาดคริปโตร่วงไปแล้วเกือบ 2%