ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Coinbase - Gemini ตบเท้าเข้าประมูล Celsius - มีลุ้นลูกค้าได้เงินคืน รวมไปถึง Zipmex

'Coinbase - Gemini' ตบเท้าเข้าประมูล Celsius หลังล้มละลายปีก่อน - มีลุ้นลูกค้าได้งเงินคืน รวมไปถึง Zipmex

เนื้อหอม! 2 เว็บเทรดคริปโตยักษ์ 'Coinbase - Gemini' ตบเท้าเข้าประมูล Celsius บ.กู้ยืมดัง หลังล้มละลายไปเมื่อปีที่แล้ว - มีลุ้นลูกค้าได้เงินคืน รวมไปถึง Zipmex ที่ก็ยังมีเงินติดอยู่

หลังจากที่ ‘Celsius’ บริษัทกู้ยืมคริปโตดังได้ล่มสลายไปเมื่อปีก่อน แต่บริษัทก็ยังไม่ไปไหน พร้อมกับดูเหมือนจะเนื้อหอมขึ้นเรื่อยๆ จากการที่มีบริษัทต่างๆ ต้องการจะเข้ามาประมูล Celsius เข้ากระเป๋าตัวเองก่อนการประมูลจริงวันที่ 25 เมษายน

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ - Celsius

อ้างอิงจากเอกสารที่ยื่นต่อศาลพบว่ามีผู้เข้าร่วมประมูลรวมแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มหลัก ซึ่งประกอบไปด้วยบริษัทคริปโตยักษ์ใหญ่ 2 ราย ‘Coinbase’ เว็บเทรดคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ และ ‘Gemini’ อีกหนึ่งเว็บเทรดคริปโตแถวหน้า

ถึงแม้ว่าทั้งสองบริษัทจะไม่ได้เข้ามาร่วมการประมูลโดยตรง แต่ Coinbase มาในนามของ ‘Fahrenheit’ บริษัทที่ได้รับการสนับสนุนโดย Coinbase อ้างอิงจากเจ้าของบริษัทอย่าง Michael Arrington ที่ทวีตข้อความเปิดเผยไปเมื่อไม่กี่วันก่อน

รวมไปถึง Gemini ที่มาในนามของคณะกรรมการ ‘Blockchain Recovery Investment Committee’ ที่ได้รับการสนับสนุนหลักโดย Gemini, บริษัทกองทุนดัง VanEck, Global X Digital บริษัทเหมืองขุด BTC และ Plutus Lending ผู้ให้บริการกู้ยืมคริปโต

การประมูลในครั้งนี้เป็นก้าวที่สำคัญที่จะให้ลูกค้าของ Celsius อาจจะได้รับเงินที่ยังติดค้างอยู่กลับคืน ซึ่งนั่นก็ประกอบไปด้วยเว็บเทรดคริปโตไทย ‘Zipmex’ ที่เปิดเผยว่ามีเงินติดอยู่ใน Celsius อยู่ 5 ล้านดอลลาร์ และ Babel Finance 48 ล้านดอลลาร์

อ่านข่าวต่อ - เปิดไทม์ไลน์ 'วิกฤต Zipmex' สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ! - CryptoSiam

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!