Exchange

ซีอีโอ Coinbase ชี้! ขณะนี้บ.ถือ Bitcoin อยู่ '2 ล้าน BTC' มูลค่าเฉียด 4 หมื่นล้านดอลล์

Rectangle Template   2022 11 23 T101121.454

'Brian Armstrong' ซีอีโอ Coinbase เผยตัวเลข ชี้ขณะนี้บริษัทถือ Bitcoin อยู่ที่ 2,000,000 BTC รวมมูลค่า 3.99 หมื่นล้านดอลล์ - หวังแสดงความโปร่งใสต่อ นลท.

‘Brian Amstrong’ ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Coinbase เว็บเทรดคริปโตแถวหน้าของโลก เปิดเผยข้อมูลน่าสนใจผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ชี้ว่าขณะนี้ Coinbase มี Bitcoin (BTC) อยู่ในแพลตฟอร์มถึงราว 2,000,000 BTC รวมเป็นมูลค่า 3.99 หมื่นล้านดอลลาร์

โพสต์ดังกล่าวก็ได้แนบรูปภาพบางส่วนจากเอกสารที่ระบุถึงสินทรัพย์ของลูกค้าที่อยู่ในแพลตฟอร์ม เผยให้เห็นว่ามี Bitcoin (BTC) เป็นมูลค่า 3.99 หมื่นล้านดอลลาร์ เป็นสัดส่วน 42%, Ethereum (ETH) 2.41 หมื่นล้านดอลลาร์ เป็นสัดส่วน 25.3% และคริปโตอื่นๆ 3.11 หมื่นล้านดอลาร์ เป็นสัดส่วน 32.7% รวมทั้งหมด 9.51 หมื่นล้านดอลลาร์

โดยตัวเลข Bitcoin, Ethereum และคริปโตอื่นๆ ที่ถูกนำมาเปิดเผยในที่นี้เป็นสินทรัพย์ของฝั่ง ‘ลูกค้า’ ที่นำมาฝากไว้กับแพลตฟอร์ม และไม่ได้เป็นสินทรัพย์ของ Coinbase แต่อย่างใด 

อย่างไรก็ตาม อ้างอิงจาก CoinGecko ในขณะนี้ Coinbase ก็ยังถือเป็นบริษัทที่มีการถือครอง Bitcoin สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก อยู่ที่ 9,000 BTC รองจาก MicroStrategy ที่ราว 1.3 แสน BTC และ Marathon Digital ที่ราว 1 หมื่น BTC

<i>อันดับบริษัทที่ถือครอง Bitcoin อยู่มากที่สุดในโลก<br>รูปภาพ: CoinGecko</i>
อันดับบริษัทที่ถือครอง Bitcoin อยู่มากที่สุดในโลก
รูปภาพ: CoinGecko

‘Brian Armstrong’ ชี้แจงว่าการออกมาเปิดเผยตัวเลขผ่านทวิตเตอร์ในครั้งนี้ ก็สืบเนื่องมาจากการที่นักลงทุนในตลาดคริปโตกำลังเรียกร้องให้ Centralized Exchange ต่างๆ ออกมาแสดงความโปร่งใสในการถือครองสินทรัพย์ สืบเนื่องจากกรณี FTX ที่ทำให้ความเชื่อมั่นในกระดานเทรดสั่นคลอนอย่างรุนแรง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับ - FTX

ทวงคืนความเชื่อมั่นชาวคริปโต

เช่นเดียวกับ Centralized Exchange แถวหน้าอื่นๆ อย่างเช่น Binance ที่ ‘CZ’ ซีอีโอและผู้ก่อตั้งออกมาเปิดเผยว่ากำลังร่วมงานกับ ‘Vitalik Buterin’ ผู้สร้างเหรียญ Ethereum ในการพัฒนาระบบ ‘Proof of reserve’ ที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบสินทรัพย์ที่ถูกถือครองโดย Exchange ได้ และ Binance จะรับหน้าที่เป็นหนูทดลองรายแรกที่จะเข้าทดสอบระบบใหม่นี้

อ่านข่าวต่อ - CZ จับมือ Vitalik! พัฒนา 'Proof of Reserve' หวังช่วยคริปโต ทวงคืนความเชื่อมั่นนลท.

ไม่ใช่แค่ Exchange ไม่นานมานี้เว็บไซต์ข้อมูลราคาคริปโตอย่าง CoinMarketCap ก็เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ โดยการเพิ่มหน้าใหม่ให้ผู้ใช้งานเข้าตรวจสอบสินทรัพย์ของ Exchange ต่างๆ ได้ถ้าหาก Exchange ดังกล่าวมีการเปิดเผยข้อมูล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117