ข่าวธุรกิจ

ผู้ร่วมก่อตั้ง Reddit เปิดกองทุน 100 ล้านหวังพัฒนา Web 3.0

Getty 825311594 20001333181884348306 384125.jpg

ผู้ร่วมก่อตั้ง Reddit จับมือกับ Solana Ventures เปิดตัวกองทุนมูลค่า 100 ล้าน เพื่อพัฒนา Web 3.0 และโซเชียลมีเดียบนแพลตฟอร์ม Solana ให้มีศักยภาพ

ผู้ร่วมก่อตั้ง Reddit กำลังให้ความสนใจกับเครือข่ายโซเชียลมีเดีย Web 3.0 ในฐานะเครื่องมือพัฒนาชิ้นสำคัญสำหรับอนาคตของวงการ Crypto และ Blockchain

เมื่อวันอังคารที่ 9 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นาย Alexis Ohanian จาก Reddit ได้ออกมาแถลงการณ์ผ่านงาน Breakpoint หรือ การประชุมประจำปีครั้งแรกของ Solana ที่ถูกจัดขึ้น ณ เมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส ระบุว่า Seven Seven Six บริษัทร่วมลงทุนของเขา และ Solana Ventures ได้จับมือกันลงทุนให้กับ Web 3.0 และ โปรเจกต์โซเชียลมีเดียบนแพลตฟอร์ม Solana Blockchain ซึ่งนักธุรกิจรายนี้ และ Raj Gokal หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของ Solana Labs เผยว่าตอนแรกพวกเขาตั้งใจที่จะจัดสรรเงินจำนวน 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่ท้ายที่สุดแล้วเงินจำนวนดังกล่าวอาจไม่เพียงพอ จึงตัดสินใจเพิ่มมูลค่าขึ้นเป็น 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐแทน

https://twitter.com/solana/status/1458077422813855754

ปัจจุบัน Seven Seven Six ได้สร้างผลงานที่น่าสนใจไว้มากมาย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผู้ร่วมก่อตั้งองค์กรหลายรายต้องการจะลงทุนร่วมกับ Ohanian ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะนักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จจากการ Reddit และสามีของนักเทนนิสชื่อดัง Serena Williams เป็นอย่างมาก

ผู้ร่วมก่อตั้ง Reddit เล็งเห็นความสำคัญของระบบ Decentralize

แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียแบบ Centralized อย่าง Facebook ได้รับการกล่าวขานว่าสร้างรายได้ในแต่ละปีได้มากถึง 1 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ แน่นอนว่ารายได้ส่วนใหญ่นั้นได้มาจากการโฆษณา แต่ทว่าทางองค์กรไม่เคยมอบผลตอบแทนใดๆกลับคืนให้กับบรรดาครีเอเตอร์เหล่านั้นเลย ในขณะที่โซเชียลมีเดียแบบ Decentralize ได้เริ่มดำเนินการมาแล้วตั้งแต่ปี 2017 และไม่ได้รับการยอมรับในกระแสหลักเท่าไรนัก ดังนั้น Seven Seven Six และ Solana Ventures จึงได้ร่วมมือกันออกมาให้ความสำคัญกับบรรดาเทคโนโลยี และแอปพลิเคชันต่าง ๆ ด้วยการดึงข้อมูลจากระบบ Centralized Intermediary มาใช้ในการพัฒนาครั้งนี้

Tk9m Hp4rgq 1024x683.jpg

Solona Ventures บริษัทร่วมลงทุนชั้นนำ

ปัจจุบัน Solana Ventures ถูกจัดให้เป็นบริษัทร่วมลงทุนแนวหน้าที่มีบทบาทสำคัญในด้านการลงทุนเป็นอย่างมาก โดยล่าสุดได้เปิดกองทุนมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อพัฒนาเครือข่าย Web 3.0 gaming ที่รู้จักกันในชื่อของ GameFi นอกจากนี้บริษัทร่วมลงทุนอีกหลายแห่งก็ได้ออกมาเปิดกองทุนในลักษณะเดียวกัน เช่น Sanctor Capital and Huobi Group ที่ได้ร่วมกันมอบเงินจำนวนกว่า 1.7 หมื่นล้านดอลลาร์ลงทุนกับธุรกิจสตาร์ทอัพด้าน Crypto และ Blockchain ในปี 2021 อีกด้วย

ผู้ร่วมก่อตั้ง Reddit เปิดกองทุน 100 ล้านหวังพัฒนา Web 3.0
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน