Dogecoin

ผู้สร้าง ADA เชื่อ! 'อีลอน มัสก์' จะประยุกต์ Dogecoin ใช้กับ Twitter แน่

Rectangle Template   2022 12 03 T144743.727

ผู้สร้าง ADA 'Charles Hoskinson' เชื่อ! 'อีลอน มัสก์' จะนำ Dogecoin มาใช้กับทวิตเตอร์แน่ - คาดดึงดูดคริปโตเลี่ยนหน้าใหม่เพิ่มอีก 200 ล้านคน

ไม่นานที่ผ่านมาเราคงจะได้เห็น Movement ครั้งสำคัญในโลก Tech กันไปแล้ว กับอีเวนต์ ‘อีลอน มัสก์’ เข้าซื้อ Twitter อย่างเป็นทางการ ปิดดีลครั้งใหญ่ที่คนทั้งโลกจับตามอง

แต่แน่นอน เมื่อเป็นเรื่องของ ‘อีลอน มัสก์’ ก็คงจะไม่พ้นเรื่องของ ‘คริปโต’ ไปได้ หลายต่อหลายคนก็เชื่อว่ากุนซือใหม่ป้ายแดงของ Twitter จะต้องนำเหรียญหมาลูกรักอย่าง Dogecoin (DOGE) เข้ามาร่วมใช้งานแน่ๆ จนทำให้ราคาพุ่งสูงลิ่วขึ้นไปทันทีหลังปิดดีล

อ่านข่าวต่อ - ด่วน! ราคา DOGE พุ่ง 80% วันเดียว - แตะ 5.7 บ.ครั้งแรกในรอบ 6 เดือน

Dogecoin x Twitter

เช่นเดียวกับ ‘Charles Hoskinson’ ซีอีโอและผู้ก่อตั้ว IOG บริษัทผู้อยู่เบื้องหลังเหรียญ ADA และบล็อกเชน Cardano ที่ออกมากล่าวในงาน Web Summit 2022 เมื่อสิ้นเดือน พ.ย. โดยเผยว่าตัวเขาเองก็เชื่อเหมือนกันว่า Dogecoin (DOGE) อาจจะถูกรวมเข้ามาใน Twitter ในอนาคต

เขามีความตั้งใจที่อยากจะเอาคริปโตเข้ามาประยุกต์ใช้ซักวิธีหนึ่งอยู่แล้ว ซึ่งนั่นก็คือเหตุผลให้ Binance เข้ามาร่วมลงทุนตั้งครึ่งพันล้าน และแน่นอนเข้าเป็นแฟนคลับ Dogecoin แล้วมันก็ไม่แย่เลย

Charles Hoskinson กล่าว
<i>Charles Hoskinson ผู้สร้าง Cardano (ADA) ในงาน&nbsp;Web Summit 2022<br>รูปภาพ: YouTube / Input Output</i>
Charles Hoskinson ผู้สร้าง Cardano (ADA) ในงาน Web Summit 2022
รูปภาพ: YouTube / Input Output

เพิ่มคริปโตเลี่ยนหน้าใหม่ 200 ล้านคน

นอกจากนี้เขายังมองว่าการปิดดีล Twitter ที่ผ่านพ้นไปจะทำให้มีผู้คนอีกกว่า 200 ล้านคนเข้ามาสู่โลกคริปโต แต่เขากลับมองว่าเครือข่าย Dogecoin อาจจะไม่สามารถรองรับจำนวนคนมากขนาดนั้นได้เนื่องจากมีพื้นฐานมาจาก Bitcoin ที่ยังเป็นเทคโนโลยีที่เก่าอยู่

จึงเสนอความเห็นว่าถ้าหากสุดท้าย Dogecoin ถูกรวมเข้ากับ Twitter จริง ก็อยากจะพัฒนาให้ Cardano มีความสามารถในการเชื่อมต่อกับ Dogecoin หรือเครือข่ายอื่นๆ ได้ เพื่อทำหน้าที่เป็น Layer สำหรับรองรับสิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นบท Twitter

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต