ข่าว Bitcoin

ปธ. deVere Group ลั่น! เตรียม 'Buy the dip' พร้อมเปิดเหตุผล มั่นใจตลาดกลับมาแน่!

Template Private 2022 09 12 T171625.218.png

Nigel Green ซีอีโอ deVere Group กล่าวชัด เตรียม 'ช้อน' BTC หลังราคา Bitcoin ทรุดหนัก เปิดเหตุผลมั่นใจตลาดกลับมาแน่ พร้อมมองตอนนี้ราคายัง Discount!

เหมือนกับพวกนักลงทุนจริงจังคนอื่นๆ ผมจะ buy the dip ผมจะใช้ประโยชน์จากความผันผวนในระยะสั้น เพื่อให้ได้ผลตอบแทนในระยะยาว

Nigel Green ซีอีโอของ deVere Group บริษัทให้คำปรึกษาทางการเงินและการลงทุนชื่อดัง เปิดเผยเตรียม 'Buy the dip' หรือ 'ช้อน' เหรียญพี่ใหญ่ Bitcoin (BTC) หลังราคาทรุดหนัก พร้อมชี้เหตุผลยังคงเชื่อมั่นในคริปโตเคอร์เรนซี เชื่อมาแน่ในอนาคต!

โดย Nigel Green เปิดเผยผ่านบล็อกของเว็บไซต์ของ deVere Group และยังแสดงความเชื่อมั่นว่าราคาจะกลับมาเป็นบวกหลังจากผ่านพ้นช่วงเทขายของเหล่าวาฬไปแล้ว

หนึ่งเหตุผลเลยคือผมเป็นพวก 'ดูวาฬ' วาฬในที่นี้ก็คือผู้ถือคริปโตรายใหญ่ ที่ถืออยู่มากพอที่จะส่งให้กับความเคลื่อนไหวตลาดได้

Nigel Green - กล่าวในเว็บไซต์ deVere Group

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา พวกวาฬได้เทขายจนทำให้ตลาดราคาตก จากนั้นก็ตามมาด้วย panic-sell นี่ก็เพื่อให้รายใหญ่สามารถเข้าไปเก็บของได้ใหม่ ในราคาที่ถูกกว่า และผมก็รู้สึกว่าพวกเขากำลังจะทำแบบนี้อีกครั้งในอีกไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึง

ราคา Bitcoin ถูกกว่าที่ควรจะเป็น!

นอกจากนี้ยังระบุว่าในรอบ 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา เขาได้พบจำนวนบัญชีคริปโต (Crypto address) ของวาฬที่ถือครองระหว่าง 10,000 และ 100,000 BTC เพิ่มมากขึ้นเป็นปริมาณถึง 103 บัญชีในระยะเวลาเพียง 30 วันเท่านั้น

รวมไปถึงในขณะนี้ก็เชื่อว่าราคา Bitcoin แม้แต่คริปโตเหรียญใหญ่อื่นๆ กำลังถูกซื้อขายกันในราคา 'Discount' หรือราคาต่ำกว่าที่ควรจะเป็น จากความเชื่อของเขาที่มองว่า Bitcoin และตลาดจะกลับมาสู่ขาขึ้นอีกครั้งในอนาคต

อย่างหลายๆ องค์กร, สถาบันทางการเงิน, ภาครัฐ, มหาวิทยาลัย และแม้แต่ภาคครัวเรือนเองก็ยังลงทุนในมัน ผมมั่นใจอย่างมากว่าสกุลเงินดิจิทัลจะหลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างแน่นอน ที่จะกลายมาเป็นสกุลเงินสำหรับอนาคต

Image 66 1024x633.png
กราฟราคา Bitcoin
รูปภาพ: CryptoSiam

ในขณะนี้ราคา Bitcoin อยู่ที่ 22,150 ดอลลาร์ หรือราว 8.05 แสนบาท สูงที่สุดในรอบ 23 วันตั้งแต่ราคาดิ่งหนักในข่วงกลางเดือนสิงหาคม โดยในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาราคาบวกไปแล้ว 1.51% และ 12.35% ในรอบสัปดาห์

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน