ข่าวต่างประเทศ

ธนาคารกลางรัสเซียเผย ไม่อยากให้ใช้เหรียญ Stablecoins ชำระเงิน

Vcf2vsycfls 1.jpg

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ออกมากล่าวแล้วว่า เหรียญ Stablecoins ถือเป็นเหรียญที่มีความเสี่ยงสูงมาก และไม่เหมาะกับการนำมาชำระเงินในประเทศ

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ออกมากล่าวแล้วว่า เหรียญ Stablecoins ถือเป็นเหรียญที่มีความเสี่ยงสูงมาก และไม่เหมาะกับการนำมาชำระเงินในประเทศ

ไม่อยากให้ใช้ Stablecoins ชำระเงิน

เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่การเงินได้ออกมาแสดงความเห็นต่อเจ้าหน้าที่ระดับสูงในกระทรวงการคลังของประเทศรัสเซียเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ประเทศรัสเซียจะนำเหรียญ Stablecoins มาปรับใช้ในประเทศ ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียมีความเชื่อว่า การใช้เหรียญ Stablecoins เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมกับการนำมาชำระเงินทั้งในและนอกประเทศ เนื่องจากมีความเสี่ยงสูงมากจากการที่ไม่สามารถเข้าไปควบคุมเสถียรภาพทางการเงินกับผู้ถือเหรียญชนิดนี้ได้

Vbcvcwuyvym 10 1024x742.jpg

ด้วยเหตุนี้จึงไม่สามารถการันตีได้ว่า ราคาหรือมูลค่าที่แท้จริงของเหรียญ Stablecoins นั้น จะอยู่ที่เท่าไร หมายความว่ามันมีความแตกต่างระหว่างการเปลี่ยนแปลงอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างชาติที่ไม่ได้มีความผันผวน เว้นแต่จะมีเหตุการณ์พิเศษที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยมากนัก

ควบคุมกำกับสินทรัพย์ดิจิทัล

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินได้แสดงความเห็นว่าเรื่องนี้กับทาง Ivan Chebeskov หัวหน้าฝ่ายนโยบายการคลังเกี่ยวกับการนำเหรียญ Stablecoins มาปรับใช้ในประเทศ อย่างไรก็ตามเขาเน้นย้ำว่า ทางกระทรวงการคลังจะยืนอยู่เคียงข้างผู้ประกอบการชาวรัสเซียเกี่ยวกับความเห็นเรื่องของการควบคุมกำกับสินทรัพย์ดิจิทัล หากว่าบริษัทหรือนักลงทุนคนใดให้ความสนใจในเรื่องของการนำเหรียญส่วนนี้มาชำระเงินหรือทำการลงทุนทางเลือก หากพวกเขาต้องการใช้เหรียญเพราะช่วยลดต้นทุน มันก็คงจะดีกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องมือทางการเงินที่เป็นอยู่ในเวลานี้

เช่นกันหากว่าสามารถทำการจำกัดความเสี่ยงได้ ทางกระทรวงการคลังก็พร้อมที่จะสนับสนุนให้ใช้เหรียญดังกล่าว ขณะเดียวกันธนาคารกลางรัสเซียยังคงให้ความสำคัญกับการพัฒนาสกุลเงินรูเบิลดิจิทัลมาปรับใช้เข้ากับบริบทของประเทศที่เป็นอยู่ในเวลานี้ เพื่อรับมือกับการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตกที่มีการดำเนินต่อเนื่องมาถึงปัจจุบัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิด '5 เหรียญ' ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 22 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง
วิเคราะห์ Bitcoin! หลังเหรียญทำราคากลับขึ้นมา +10% ได้ภายใน 1 สัปดาห์