ข่าวต่างประเทศ

เอาด้วย! สาธารณรัฐแอฟริกากลาง ประกาศร่างกฎหมายปรับใช้คริปโต หวังแก้ปัญหาการเงินในประเทศ

สำเนาของ Max Template   2023 01 23 T095749.437

สาธารณรัฐแอฟริกากลางกำลังจะเปิดรับสกุลเงินดิจิทัล หวังแก้ปัญหาทางการเงินในประเทศ โดยมีผู้เชี่ยวชาญจาก 5 หน่วยงานกำลังร่วมร่างกฎหมายขึ้นมา

Faustin-Archange Touadéra ประธานาธิบดีของสาธารณรัฐแอฟริกากลาง มีมุมมองต่อคริปโตในทางที่ดี เขากล่าวว่าคริปโตนั้นจะมาช่วยขจัดปัญหาการเงินภายในประเทศ

Touadéra เชื่อว่า หากสามารถใช้งานสกุลเงินดิจิทัลอย่างถูกกฎหมายภายในประเทศ ก็จะสามารถสร้างสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรต่อธุรกิจได้เป็นอย่างดี

ในวันที่ 20 มกราคม เขาจึงได้จัดตั้งคณะกรรมการทั้ง 15 คน จาก 5 หน่วยงานที่เชี่ยวชาญ เพื่อร่างกฎหมายที่เกี่ยวกับการปรับใช้คริปโตคริปโตขึ้นมา

วัตถุประสงค์หลักของรัฐบาลคือการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ และหากประเทศสามารถการเข้าถึงคริปโตได้แล้ว เราจะสามารถกำจัดปัญหาทางการเงินในขณะนี้ไปได้อย่างง่ายดาย

Faustin-Archange Touadéra ประธานาธิบดีของสาธารณรัฐแอฟริกากลาง กล่าว
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กองทุน Bitcoin ETF ในสหรัฐฯ รับเงินไหลเข้าวันเดียวสูงสุดนับตั้งแต่มกราคม ท่ามกลางตลาดคริปโตที่ฟื้นตัวแรง
นักเศรษฐศาสตร์ชี้! Bitcoin อาจพุ่งแตะ $138,000 ภายใน 3 เดือน โอกาสขาขึ้นยังเหนือกว่าแม้สภาพเศรษฐกิจโลกผัวผวน
สัญญาณความผันผวนสูงสุดรอบ 35 ปี! นักวิเคราะห์ชี้ Bitcoin อาจทะยานในอีก 6-12 เดือนข้างหน้า
Bitcoin พุ่งทะลุ $87,000 ทำจุดสูงสุดใหม่ในรอบเกือบเดือน นักวิเคราะห์ชี้กำลัง 'เบรกทะลุกรอบสะสมราคา'