ข่าวธุรกิจ

Burger King ในสหรัฐฯแจกเหรียญ Crypto ให้กับลูกค้าฟรี

Vot0gskkeps.jpg

ลูกค้า Burger King ในประเทศสหรัฐอเมริกาเตรียมตัวเพลิดเพลินไปกับของแถมชิ้นใหม่ ที่มาในรูปแบบของ Cryptocurrency อย่าง BTC, ETH หรือ DOGE

ความต้องการของผู้คนที่มีต่อสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นกำลังเติบโตขึ้นไปอีกขั้น เมื่อทาง Burger King ออกมาประกาศเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมาถึงการร่วมมือกับ Robinhood แพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโต เพื่อแจกของแถมสุดพิเศษอย่างสกุลเงินดิจิทัลให้กับลูกค้าเบอร์เกอร์คิงฟรี โดยมีเงื่อนไขว่าลูกค้าต้องซื้ออาหารในราคา 5 เหรียญดอลลาร์สหรัฐขึ้นไป และลงทะเบียนชำระเงินผ่านแอปพลิเคชั่น Robinhood Crypto เท่านั้นจึงจะได้รับของแถมเป็นเหรียญประเภท Dogecoin (DOGE) ซึ่งจะมีลูกค้าผู้โชคดีเพียงบางรายเท่านั้นที่จะมีโอกาสได้รับ Bitcoin (BTC) หรือ Ether (ETH) ไปครอบครอง โดยกิจกรรมดังกล่าวได้เริ่มต้นขึ้นแล้วเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน และจะดำเนินต่อไปจนถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน นี้เท่านั้น

กติกาการรับรางวัลระบุว่าผู้ใช้งานจะต้องชำระเงินค่าอาหารผ่านแอปพลิเคชั่นเบอร์เกอร์คิง, เว็บไซต์ หรือแสดงรหัส ณ ร้านเบอร์เกอร์คิงในสาขาที่ร่วมรายการ โดยรางวัลดังกล่าวมีมูลค่ารวมกว่า 2 ล้าน DOGE, 20 BTC และ 200 ETH ซึ่งลูกค้าสามารถรับของแถมสุดพิเศษชิ้นนี้ได้เพียงวันละ 1 ครั้งเท่านั้น

บทบาทของ Crypto ในด้านการตลาด

Fjmzj5nndws 1 1024x576.jpg

ในมุมมองของการทำธุรกิจ สกุลเงินดิจิทัลกลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ บริษัทหลายแห่งได้พยายามทดลองใช้สินทรัพย์ประเภทดังกล่าว และ Non Fungible tokens หรือ NFT ในการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของธุรกิจอาหารประเภทฟาสต์ฟู้ดอย่าง Burger King, Mcdonald’s, Pizza Hut และ Taco Bell ที่ได้ก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญมากเป็นพิเศษในการเปิดตัวคอลเลคชั่น NFTs ของตนเอง ซึ่งในปัจจุบันโทเค็นในลักษณะดังกล่าวกำลังกลายเป็นเครื่องมือทางการตลาดชิ้นสำคัญสำหรับแบรนด์ใหญ่หลายแห่ง

นอกจากนี้เหรียญ Dogecoin ยังกลายเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มจำนวนผู้ใช้รายใหม่ให้กับตลาดคริปโตเคอเรนซีอย่างมาก โดย memecoin หรือโทเค็นล้อเลียนกำลังมีราคาพุ่งสูงขึ้นอย่างมากในช่วง 5 เดือนแรกของปี และได้ทำให้ผู้คนหลายพันรายกลายเป็นเศรษฐีเงินล้านได้ในชั่วพริบตา ซึ่งกระแสความต้องการของเหรียญประเภทนี้ส่งผลให้ Shiba Inu (SHIB) ทำลายสถิติราคาสูงสุด (All-time high) และได้มีโอกาสร่วมงานกับบริษัทชั้นนำในฐานะสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแรกของโลก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!