ข่าวธุรกิจ

Burger King ในสหรัฐฯแจกเหรียญ Crypto ให้กับลูกค้าฟรี

Vot0gskkeps.jpg

ลูกค้า Burger King ในประเทศสหรัฐอเมริกาเตรียมตัวเพลิดเพลินไปกับของแถมชิ้นใหม่ ที่มาในรูปแบบของ Cryptocurrency อย่าง BTC, ETH หรือ DOGE

ความต้องการของผู้คนที่มีต่อสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นกำลังเติบโตขึ้นไปอีกขั้น เมื่อทาง Burger King ออกมาประกาศเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมาถึงการร่วมมือกับ Robinhood แพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโต เพื่อแจกของแถมสุดพิเศษอย่างสกุลเงินดิจิทัลให้กับลูกค้าเบอร์เกอร์คิงฟรี โดยมีเงื่อนไขว่าลูกค้าต้องซื้ออาหารในราคา 5 เหรียญดอลลาร์สหรัฐขึ้นไป และลงทะเบียนชำระเงินผ่านแอปพลิเคชั่น Robinhood Crypto เท่านั้นจึงจะได้รับของแถมเป็นเหรียญประเภท Dogecoin (DOGE) ซึ่งจะมีลูกค้าผู้โชคดีเพียงบางรายเท่านั้นที่จะมีโอกาสได้รับ Bitcoin (BTC) หรือ Ether (ETH) ไปครอบครอง โดยกิจกรรมดังกล่าวได้เริ่มต้นขึ้นแล้วเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน และจะดำเนินต่อไปจนถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน นี้เท่านั้น

กติกาการรับรางวัลระบุว่าผู้ใช้งานจะต้องชำระเงินค่าอาหารผ่านแอปพลิเคชั่นเบอร์เกอร์คิง, เว็บไซต์ หรือแสดงรหัส ณ ร้านเบอร์เกอร์คิงในสาขาที่ร่วมรายการ โดยรางวัลดังกล่าวมีมูลค่ารวมกว่า 2 ล้าน DOGE, 20 BTC และ 200 ETH ซึ่งลูกค้าสามารถรับของแถมสุดพิเศษชิ้นนี้ได้เพียงวันละ 1 ครั้งเท่านั้น

บทบาทของ Crypto ในด้านการตลาด

Fjmzj5nndws 1 1024x576.jpg

ในมุมมองของการทำธุรกิจ สกุลเงินดิจิทัลกลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ บริษัทหลายแห่งได้พยายามทดลองใช้สินทรัพย์ประเภทดังกล่าว และ Non Fungible tokens หรือ NFT ในการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของธุรกิจอาหารประเภทฟาสต์ฟู้ดอย่าง Burger King, Mcdonald’s, Pizza Hut และ Taco Bell ที่ได้ก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญมากเป็นพิเศษในการเปิดตัวคอลเลคชั่น NFTs ของตนเอง ซึ่งในปัจจุบันโทเค็นในลักษณะดังกล่าวกำลังกลายเป็นเครื่องมือทางการตลาดชิ้นสำคัญสำหรับแบรนด์ใหญ่หลายแห่ง

นอกจากนี้เหรียญ Dogecoin ยังกลายเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มจำนวนผู้ใช้รายใหม่ให้กับตลาดคริปโตเคอเรนซีอย่างมาก โดย memecoin หรือโทเค็นล้อเลียนกำลังมีราคาพุ่งสูงขึ้นอย่างมากในช่วง 5 เดือนแรกของปี และได้ทำให้ผู้คนหลายพันรายกลายเป็นเศรษฐีเงินล้านได้ในชั่วพริบตา ซึ่งกระแสความต้องการของเหรียญประเภทนี้ส่งผลให้ Shiba Inu (SHIB) ทำลายสถิติราคาสูงสุด (All-time high) และได้มีโอกาสร่วมงานกับบริษัทชั้นนำในฐานะสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแรกของโลก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง ชี้! Altcoin เริ่มมีโมเมตัมที่ดี คาดอาจทำราคาพุ่งขึ้น ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ ในประเทศไทย เดือนพฤษภาคม ปี 2567
พบ 'วาฬ' จำนวนมาก ทำการเปิดคำสั่งซื้อสถานะ Long ขนาดใหญ่ บนแพลตฟอร์ม Bybit และ HTX!
วิเคราะห์ราคา BNB! หาแนวรับ/แนวต้าน ล่าสุด - หลังเหรียญปรับตัวลงจากระดับ 722 ดอลล์