ข่าว Bitcoin

3 บริษัท Crypto ฟ้องถูกปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลีย

Kdeqa3atnby.jpg

บริษัทคริปโต 3 แห่งได้เปิดเผยเกี่ยวกับการถูกปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลียถึง 91 ครั้งต่อคณะวุฒิสภาในประเด็น “ออสเตรเลียในฐานะศูนย์กลางเทคโนโลยีและการเงิน”

ผู้บริหารจากบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวข้องกับ Crypto ได้ยื่นแสดงหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับสถาบันการเงินของออสเตรเลียให้กับตัวแทนคณะกรรมการวุฒิสภาหลังจากการถูกปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลียของพวกเขา 

การถูกปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลียของบริษัท Crypto

เมื่อวันที่ 8 กันยายน Aus Merchant บริษัทการลงทุนด้านคริปโต, Nium ผู้ให้บริการโอนเงินทั่วโลก และ Bitcoin Babe แพลตฟอร์มนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ขนาดเล็กแบบ peer-to-peer ได้กล่าวอภิปรายข้อเท็จจริงต่อคณะกรรมการซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการวุฒิสภาในหัวข้อ "ออสเตรเลียในฐานะศูนย์กลางเทคโนโลยีและการเงิน”

รายละเอียดจากการอภิปรายดังกล่าวถึงข้อกังขาในการดำเนินการของสถาบันการเงินว่า เหตุใดบริษัทของพวกเขาจึงถูกปิดกั้นในการเข้าถึงบัญชีธนาคารโดยไร้ซึ่งคำอธิบายใด ๆ ทั้ง ๆ ที่บริษัททั้ง 3 ได้ลงทะเบียนอย่างถูกต้องกับ AUSTRAC ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงิน และดำเนินกิจการภายใต้ข้อกำหนดในการรายงาน 

สาเหตุที่คลุมเครือของสถาบันการเงิน

Michaela Juric ผู้ก่อตั้งบริษัทการซื้อขายแบบ peer-to-peer หรือที่รู้จักกันในชื่อแพลตฟอร์ม “Bitcoin Babe” เธอถูกปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลียทั้งหมด 91 ตลอดระยะเวลา 7 ปีในประวัติการซื้อขายคริปโต โดยไม่มีการให้เหตุผลหรือการประเมินใด ๆ จากสถาบันการเงิน 

“As of yesterday, I have been banned and de-banked from 91 banks and financial institutions. That’s 91-lifetime bans. No reasons given, no case-by-case assessments or discussions engaged and no recourse available.”

Michaela Juric
https://twitter.com/ChloeWhiteAus/status/1435387159117123588?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1435387159117123588%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_c10&ref_url=https%3A%2F%2Fcointelegraph.com%2Fnews%2Faustralian-crypto-businesses-tell-senate-inquiry-about-being-de-banked-up-to-91-times

Bitcoin Babe ใช้การแลกเปลี่ยนอย่าง Local Bitcoins เพื่อดำเนินการซื้อขายในออสเตรเลีย เธอได้ทำการซื้อขายมากกว่า 40,000 รายการตั้งแต่ปี 2014 โดยมีคะแนนตอบรับถึง 98%

ความคิดเห็นจากผู้เสียหาย

Michael Minassian หัวหน้าฝ่าย consumer business ของ Nium ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่าเขาตั้งคำถามถึงเหตุผลที่ "คลุมเครือ" ว่าทำไมธนาคารได้ตัดช่องทางการให้บริการทางการเงินกับบริษัท เขารู้สึกว่ามี "แนวทางปฏิบัติที่ไม่ต้องการการแข่งขัน" โดยการดำเนินการปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลีย

Nium ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ได้รับใบอนุญาตในตลาด 40 แห่งทั่วโลก อย่างไรก็ตาม บริษัทระบุว่าออสเตรเลียเป็นประเทศเดียวที่บริษัทมีปัญหากับผู้ให้บริการทางการเงิน

Mitchell Travers ผู้ร่วมก่อตั้ง Aus Merchant แพลตฟอร์มการลงทุนคริปโตในรัฐนิวเซาท์เวลส์กล่าวว่า มีเหตุผลเพียงน้อยนิดที่อยู่เบื้องหลังการปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลียนั้นเป็นเพราะธนาคารต้องการ “การหลีกเลี่ยงความเสี่ยง” ที่อาจจะเกิดขึ้นจากธนาคารเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร