🇹🇭 ข่าวในประเทศ

เดือด! อดีตซีทีโอ Bitkub ชี้สร้าง 'บล็อกเชนแห่งชาติ' 6 เดือน ทำไมจะทำไม่เสร็จ?

Rectangle Template   2023 09 12 T142004.354

เดือดจัด! อดีตซีทีโอ Bitkub ชี้สร้างบล็อกเชนแห่งชาติ 6 เดือนทำไมจะทำไม่เสร็จ? ลั่น 'เคืองจริง' พร้อมไม่เห็นด้วยกับ Dev บางราย ที่เชื่อว่าจะสร้างเสร็จไม่ทัน

วันที่ 12 กันยนยน ‘สําเร็จ วจนะเสถียร’ อดีตประธานฝ่ายเทคโนโลยีของ บริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวในประเด็นการสร้าง ‘บล็อกเชนแห่งชาติ’ ที่เชื่อว่าจะสามารถสร้างได้ทันภายใน 6 เดือนอย่างแน่นอน พร้อมกับแสดงความคิดเห็นอย่างดุเดือด ลั่นไม่เห็นด้วยกับนักพัฒนาบางรายที่เชื่อว่าไม่น่าจะสร้างเสร็จทัน

เรื่องจะใช้ หรือไม่ใช่ Blockchain อันนี้ ok คนในประเทศจะได้ถกกัน ได้ความรู้ แต่เรื่อง 6 เดือนไม่เสร็จนี้ ผมรับไม่ได้ ถ้าต้องทำจริง ๆ ทำไมจะไม่เสร็จ เราดูถูกประชากรเราขนาดนั่นเลยหรือ? หรือเราไม่เหลือคยเก่งจะทำให้เสร็จได้เลย? ถ้า 6 เดือนไม่ได้ จะเอากี่เดือน?

เอาจริง ๆ ผมไม่เห็นด้วยกับ dev เก่ง ๆ มาบอกมีนไม่เสร็จหรอก? คุณกำลังสร้างบรรทัดฐานการทำงานในเมืองไทย ทำอะไรก็ต้องเป็นปีปี หรือยังไง? เคืองเรื่องนี้เรื่องเดียวจริง ๆ ไม่อยากให้ลูกหลานเข้าใจผิดว่ามันทำไม่ได้ 

สุดท้าย ‘สําเร็จ วจนะเสถียร’ ก็ชี้ว่าถ้าหากจะไม่สามารถทำได้เสร็จภายใน 6 เดือนจริง น่าจะเกิดจากการจัดสรรงบประมาณให้กับโครงการอย่างไม่เหมาะสมเสียมากกว่า

6 เดือน มันจะไม่เสร็จ มีกรณีเดียว คือ “มีงบเท่าสร้างจักรยาน แต่จะทำ จรวด” แบบนี้ ไม่ทีคนเก่ง ๆ คนไหนมาเสกให้แน่นอน

โดยก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน ดร. ธนานนท์ ปฏิญญาศักดิกุล หรือ ‘นายอาร์ม’ สตรีมเมอร์, ยูทูปเบอร์ ชื่อดัง จากช่อง 9arm เคยได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นดังกล่าวเช่นกัน พร้อมกับระบุว่าการพัฒนาบล็อกเชนแห่งชาติในระยะเวลา 6 เดือนนั้นยากมาก อาจจะทำได้แต่ทีมพัฒนาจะแทบจะแทบไม่มีเวลาเหลือทำอย่างอื่น และดูเหมือนจะไม่มีบุคลากรคนใดในพรรคที่มีความเกี่ยวข้องกับการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ Blockchain ที่จะสามารถดูแลโครงการดังกล่าวได้

อ่านข่าวต่อ - นายอาร์มมอง 'เพื่อไทยบล็อกเชน' สร้างให้ทันใน 6 เดือนแทบเป็นไปไม่ได้ แต่น่าสนใจ - พร้อมตั้งคำถามถึงฝ่ายที่จะเป็นผู้พัฒนา - CryptoSiam

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด