ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

เอาแล้วไง! มหาเศรษฐีลั่น ราคาบิทคอยน์แตะ $250,000 แน่

Tim Draper Defends Holmes

มหาเศรษฐี Tim Draper ได้ประกาศชัดว่า “ราคาบิทคอยน์แตะ $250,000 แน่” โดยเหล่าผู้ที่จะผลักดันกระแสการยอมรับบิทคอยน์ครั้งถัดไปให้เกิดขึ้นก็คือ ‘เหล่าหญิงสาวสายเทคฯ’

แม้สภาวะตลาดหมีที่ลากยาวมาสักระยะจะทำให้เหล่านักลงทุนจำนวนไม่น้อย ‘ใจฝ่อ’ และขอพักไปหายใจหายคอนอกตลาด แต่สิ่งเหล่านั้นกลับไม่ได้ทำให้ความเชื่อมั่นของ Tim Draper นักลงทุนมหาเศรษฐีผู้มีผลงานพอร์ตการลงทุนมากมาย ที่มีต่อสกุลเงินดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin (BTC) ลดลงเลยแม้แต่น้อย

โดยล่าสุด เขาได้ใช้เวที Web Summit 2022 ตอกย้ำจุดยืนนี้ โดยเจ้าพ่อกิจการร่วมทุนรายนี้ แทงสวนว่า ราคาบิทคอยน์แตะ $250,000 แน่!

ราคาบิทคอยน์แตะ $250,000 แน่!

Draper ได้ระบุถึงแนวโน้มของราคาบิทคอยน์ที่เขามองเห็นเอาไว้ว่า "ภายในกลางปี ค.ศ. ​​2023 ฉันคาดว่าเราจะเห็นราคา Bitcoin ทยานสูงถึง 250,000 ดอลลาร์"

ทั้งนี้ การคาดการณ์ของ Draper ไม่ได้เกิดมาจาก ‘ความคลั่งรัก’ ที่เขามีต่อบิทคอยน์ แต่ทว่าเขาได้นำสถานการณ์ทางเศรษฐกิจระดับมหภาคมาพิจารณาร่วมด้วย

คุณเห็นอัตราเงินเฟ้อ
พวกเขากำลังต่อสู้กับเงินเฟ้อ คุณเห็นธรรมาภิบาลที่แย่

Draper ยังระบุอีกด้วยว่าเขามองว่า Bitcoin เป็น “การป้องกันความเสี่ยงจากการกำกับดูแลที่ไม่ดี และดูเหมือนว่าเราจะมีเรื่องมากมายเกิดขึ้นในช่วงที่ผ่าน ๆ มา”

อนาคตของ Bitcoin จะถูกนำพาโดย ‘ผู้หญิง’

สืบเนื่องจากการคาดการณ์ข้างต้น Draper ยังได้มองถึง ‘ตัวจุดกระแส’ สำหรับคลื่นลูกต่อไปของบิทคอยน์เอาไว้อีกด้วย ซึ่งเขาก็ชี้ชัดเลยว่า ‘ราคาบิทคอยน์ที่กำลังจะเพิ่มขึ้นจะถูกขับเคลื่อนโดยผู้หญิง’

สำหรับ Bitcoin แล้ว... เหล่าหญิงสาวจะเป็นผู้ที่พาเราไปสู่ราคา 250,000 ดอลลาร์ และเหตุผลก็คือผู้หญิงนั้นมีสัดส่วนการใช้จ่ายคิดเป็นกว่า 80% ของการใช้จ่ายค้าปลีกทั้งหมด แถมตอนนี้คุณยังไม่สามารถซื้ออาหาร เสื้อผ้า และห้องพักพิงใน Bitcoin ได้ (ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้หญิงนิยมใช้จ่าย) แต่เมื่อทำได้ ก็จะไม่มีเหตุผลใดที่จะยึดมั่นในสกุลเงิน Fiat และถูกควบคุมดูแลโดยสถาบันทางการเงินทั้งหลาย

Tim Draper นักลงทุนมหาเศรษฐีผู้มีผลงานพอร์ตการลงทุนมากมาย

Draper แอบจวก Ethereum เบา ๆ

นอกเหนือจากการพูดถึง BTC สกุลเงินที่เขารัก Draper ยังมีคำบางคำที่ฝากให้แฟน ๆ ของ Ethereum โดยเฉพาะ ซึ่งคำเหล่านี้ก็หนีไม่พ้น "การดำเนินการแบบรวมศูนย์" และยังเสริมด้วยว่า "พวกเขายังคงปั้มเหรียญเพิ่มมากขึ้น"

นั่นใช้ไม่ได้ผลดีเท่ากับ
Bitcoin ที่มีเพียง 21 ล้าน และนั่นคือจำนวนที่มันจะมีไปตลอดกาล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!