ข่าว Bitcoin

Bitcoin จะฟื้นตัวเป็น $28K ภายในเดือนธันวาคม

2007769.jpg

นักวิเคราะห์ของ Deutsche Bank มองว่ามีโอกาสอย่างมากที่ Bitcoin จะฟื้นตัวกลับขึ้นมายืนที่ระดับราคา 28,000 ดอลลาร์ ภายในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้

Bitcoin (BTC) และตลาดคริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency) ในวงกว้างต้องเผชิญกับช่วงหกเดือนที่แสนแร้นแค้น ซึ่งหากเรานำความเคลื่อนไหวดังกล่าวมาวิเคราะห์ตามรายไตรมาสแล้วล่ะก็... มูลค่าของ BTC ในไตรมาสปัจจุบันนี้จัดว่าที่แย่ที่สุดในรอบ 10 ปี เลยก็ว่าได้

อย่างไรก็ตาม ทางนักวิเคราะห์ของดอยซ์แบงก์ (Deutsche Bank) ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในเยอรมนี ยังคงมองเห็นแสงสว่างปลายอุโมงค์อันยาวไกลแห่งนี้ โดยพวกเขาได้ออกมาคาดการณ์ว่า Bitcoin จะฟื้นตัวขึ้นถึง 30% และอยู่ในระดับราคา $28,000 ภายในเดือนธันวาคม 2022

Bitcoin จะฟื้นตัวเป็น $28K

สภาวะเศรษฐกิจมหภาคทั่วโลกนั้นมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการถีบราคาของตลาดหุ้นทั่วไป รวมทั้งเหรียญคริปโตอันดับ 1 ให้ดำดิ่งลึกลงสู่ก้นเหว ซึ่งปัจจัยสำคัญนั้นมาจากสภาพตลาดที่ซบเซาเป็นทุนเดิม ผนวกเข้ากับความกลัวว่าภาวะเงินเฟ้อจะหนักหนาจนรับมือไม่ได้

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์ของดอยซ์แบงก์สองรายอย่าง Marion Laboure และ Galina Pozdnyakova กลับมองเห็นว่า Bitcoin มีแนวโน้มจะดีดตัวกลับมาอีกครั้งภายในเดือนธันวาคม 2022

ข้อมูลเชิงลึกจากนักวิเคราะห์ระดับหัวกะทิของ Deutsche Bank เป็นการนำเสนอมุมมองที่น่าสนใจเกี่ยวกับแนวโน้มระยะกลางของ BTC โดยชี้ให้เห็นว่าตลาดสกุลเงินดิจิทัลได้ “สะท้อน” การเคลื่อนไหวของ Nasdaq 100 และ S&P 500 ตั้งแต่ปลายปี 2564 หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ เดินไปในทางเดียวกันนั่นเอง

นักวิเคราห์ทั้งคู่เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า ตลาดหุ้น S&P จะดีดตัวขึ้นกลับสู่ระดับที่พวกเขาเคยยืนเมื่อเดือนมกราคม 2022 และความสัมพันธ์ของ Bitcoin กับดัชนีข้างต้นอาจส่งผลให้มูลค่าของเหรียญคริปโตเบอร์ 1 เพิ่มขึ้น 30% จากระดับปัจจุบัน ซึ่งจะทำให้ BTC กลับมาอยู่ที่ระดับ $28,000

การฟื้นตัวของตลาด ไม่ใช่เรื่องง่าย

แม้การคาดการณ์จะฟังดูเป็นข่าวดีสำหรับใครหลาย ๆ คน และอาจจะสามารถระงับความกลัว และความไม่ใจของนักลงทุนบางท่านได้ แต่ทว่าในความเป็นจริงแล้ว การฟื้นตัวของตลาด Cryptocurrency นั้นไม่มีรูปแบบที่ชัดเจน และไม่สามารถคาดเดาได้แบบ 100% เต็ม

ทั้งนี้ ทาง Laboure และ Pozdnyakova ได้เน้นย้ำถึงการล่มสลายครั้งล่าสุดของ Terra (LUNA) ซึ่งปัจจุบันถูกเรียกเป็น Terra Classic (LUNC) อย่างเป็นทางการ กับการพังทลายของอาณาจักรเซลเซียส (Celsius) อดีตผู้ให้กู้ Crypto รายใหญ่ที่สุด ว่ามีอิทธิพลต่อตลาด และทำให้โอกาสในการฟื้นตัวมีน้อยลงไปอย่างมีนัยสำคัญ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี