ข่าว Bitcoin

Bitcoin.org ถูกแฮ็กหลอกขโมย Crypto

Zguburggmdy 1.jpg

เว็บไซต์ที่ Bitcoin ที่ถูกสร้างโดย Satoshi Nakamoto และเก่าแก่ที่สุดอย่าง Bitcoin.org ถูกแฮ็กเพื่อหลอกให้ผู้เข้าชมเว็บทำการโอนคริปโตและขโมย Crypto หายไป

เว็บไซต์ Bitcoin.org ถูกแฮ็ก

หลังเว็บไซต์ Bitcoin.org ถูกแฮ็กไม่นานได้มีการออกมาเปิดเผยกลลวงที่แฮกเกอร์ใช้เพื่อหลอกขโมย Crypto จากผู้เข้าชมเว็บ โดยเมื่อผู้ใช้เข้าชมเว็บไซต์ Bitcoin.org พวกเขาจะได้รับข้อความป๊อปอัปยินต้อนรับที่ขอให้โอนเงินคริปโตไปยังกระเป๋าเงิน Bitcoin หนึ่งโดยสัญญาว่าผู้ใช้งานจะได้รับจำนวนเงินคริปโตกลับมาเป็นสองเท่า

กลลวงของแฮกเกอร์เพื่อโจรกรรม Crypto

วิธีการหรือกลอุบายดังกล่าวที่สัญญาว่าผู้โอนจะได้รับผลตอบแทนเป็นสองเท่ามักพบเห็นได้บ่อยบน บัญชี Twitter ของผู้ที่แอบอ้างว่าเป็นผู้ที่มีอิทธิพล ไม่ว่าจะเป็น Vitalik Buterin หรือ Elon Musk เพื่อให้ดูน่าเชื่อถือ จนกระทั่งรู้ตัวอีกทีผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจะไม่ได้รับอะไรผลตอบแทนใด ๆ และสูญเสีย Crypto ที่พวกเขาโอนไปทั้งหมด

ในขณะที่เว็บไซต์ Bitcoin.org ถูกแฮ็กนั้นฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ ของเว็บไซต์จะถูกจำกัด ส่งผลให้ผู้ใช้งานไม่สามารถคลิกเข้าสู่หน้าเพจอื่น ๆ ได้นอกจากหน้าโฮมเพจแรกของเว็บไซส์เท่านั้น โดยจะมีข้อความแสดงผลว่า "404 Not Found” พร้อมทั้งปรากฏข้อความป็อปอัปสำหรับใช้ในการหลอกลวง โดยข้อความดังกล่าวระบุว่าผู้ใช้งาน 10,000 คนแรกที่โอนเหรียญเข้ามาเท่านั้นที่จะได้รับผลตอบแทน 2 เท่าจากข้อเสนอนี้

Blockchain.com ผู้ให้บริการกระเป๋าดิจิทัล Bitcoin ได้เปิดเผยความเสียหายคนกระเป๋าเงิน Bitcoin ที่ถูกใช้เป็นเครื่องมือในการหลอกลวงครั้งนี้ โดยหลัง Bitcoin.org ถูกแฮ็ก มีผู้เสียหายโอนเหรียญเข้ามาเป็นมูลค่ามากกว่า 17,700 ดอลลาร์

Bitcoin.org เว็บไซต์ของผู้ให้กำเนิด Bitcoin

เว็บไซต์ Bitcoin.org ถูกสร้างขึ้นโดยชาวญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Satoshi Nakamoto เขาเริ่มพัฒนา Bitcoin ในปี 2007 และเปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 โดยเขาได้สร้างเว็บไซส์ชื่อว่า Bitcoin.org เพื่อใช้เป็นสถานที่พูดคุยและทำงานร่วมกันกับนักพัฒนา Bitcoin คนอื่น ๆ 

รูปแบบของการทำงานของจะไม่มีใครสามารถรู้ตัวตนของแต่ละคนได้เนื่องจากทำงานผ่านอินเทอร์เน็ต จากนั้น Satoshi Nakamoto ค่อย ๆ ลดบทบาทตัวเองโดยโอนมอบตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายนักพัฒนา Bitcoin ให้กับ Gavin Andresen และหายตัวไปในที่สุดในเดือนธันวาคม ปี 2010

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 16 T091135.030
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
สรุปมหากาฬคดี 'SEC vs Ripple'