ข่าว Bitcoin

Bitcoin.org ถูกแฮ็กหลอกขโมย Crypto

Zguburggmdy 1.jpg

เว็บไซต์ที่ Bitcoin ที่ถูกสร้างโดย Satoshi Nakamoto และเก่าแก่ที่สุดอย่าง Bitcoin.org ถูกแฮ็กเพื่อหลอกให้ผู้เข้าชมเว็บทำการโอนคริปโตและขโมย Crypto หายไป

เว็บไซต์ Bitcoin.org ถูกแฮ็ก

หลังเว็บไซต์ Bitcoin.org ถูกแฮ็กไม่นานได้มีการออกมาเปิดเผยกลลวงที่แฮกเกอร์ใช้เพื่อหลอกขโมย Crypto จากผู้เข้าชมเว็บ โดยเมื่อผู้ใช้เข้าชมเว็บไซต์ Bitcoin.org พวกเขาจะได้รับข้อความป๊อปอัปยินต้อนรับที่ขอให้โอนเงินคริปโตไปยังกระเป๋าเงิน Bitcoin หนึ่งโดยสัญญาว่าผู้ใช้งานจะได้รับจำนวนเงินคริปโตกลับมาเป็นสองเท่า

กลลวงของแฮกเกอร์เพื่อโจรกรรม Crypto

วิธีการหรือกลอุบายดังกล่าวที่สัญญาว่าผู้โอนจะได้รับผลตอบแทนเป็นสองเท่ามักพบเห็นได้บ่อยบน บัญชี Twitter ของผู้ที่แอบอ้างว่าเป็นผู้ที่มีอิทธิพล ไม่ว่าจะเป็น Vitalik Buterin หรือ Elon Musk เพื่อให้ดูน่าเชื่อถือ จนกระทั่งรู้ตัวอีกทีผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจะไม่ได้รับอะไรผลตอบแทนใด ๆ และสูญเสีย Crypto ที่พวกเขาโอนไปทั้งหมด

ในขณะที่เว็บไซต์ Bitcoin.org ถูกแฮ็กนั้นฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ ของเว็บไซต์จะถูกจำกัด ส่งผลให้ผู้ใช้งานไม่สามารถคลิกเข้าสู่หน้าเพจอื่น ๆ ได้นอกจากหน้าโฮมเพจแรกของเว็บไซส์เท่านั้น โดยจะมีข้อความแสดงผลว่า "404 Not Found” พร้อมทั้งปรากฏข้อความป็อปอัปสำหรับใช้ในการหลอกลวง โดยข้อความดังกล่าวระบุว่าผู้ใช้งาน 10,000 คนแรกที่โอนเหรียญเข้ามาเท่านั้นที่จะได้รับผลตอบแทน 2 เท่าจากข้อเสนอนี้

Blockchain.com ผู้ให้บริการกระเป๋าดิจิทัล Bitcoin ได้เปิดเผยความเสียหายคนกระเป๋าเงิน Bitcoin ที่ถูกใช้เป็นเครื่องมือในการหลอกลวงครั้งนี้ โดยหลัง Bitcoin.org ถูกแฮ็ก มีผู้เสียหายโอนเหรียญเข้ามาเป็นมูลค่ามากกว่า 17,700 ดอลลาร์

Bitcoin.org เว็บไซต์ของผู้ให้กำเนิด Bitcoin

เว็บไซต์ Bitcoin.org ถูกสร้างขึ้นโดยชาวญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Satoshi Nakamoto เขาเริ่มพัฒนา Bitcoin ในปี 2007 และเปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 โดยเขาได้สร้างเว็บไซส์ชื่อว่า Bitcoin.org เพื่อใช้เป็นสถานที่พูดคุยและทำงานร่วมกันกับนักพัฒนา Bitcoin คนอื่น ๆ 

รูปแบบของการทำงานของจะไม่มีใครสามารถรู้ตัวตนของแต่ละคนได้เนื่องจากทำงานผ่านอินเทอร์เน็ต จากนั้น Satoshi Nakamoto ค่อย ๆ ลดบทบาทตัวเองโดยโอนมอบตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายนักพัฒนา Bitcoin ให้กับ Gavin Andresen และหายตัวไปในที่สุดในเดือนธันวาคม ปี 2010

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.