ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ราคา Bitcoin ยังพุ่งต่อ! ล่าสุดทะลุแล้ว 19,000 ดอลล์ สูงสุดในรอบ 2 เดือน

Rectangle Template   2023 01 13 T102847.508

ซิ่งเลยลูกพี่! ราคา Bitcoin ยังพุ่งต่อเนื่อง ล่าสุดทะลุแล้ว 19,000 สูงสุดในรอบกว่ามากกว่า 2 เดือน หลังวิกฤต FTX พร้อมดึงราคาทั้งตลาดบวกยกกระดาน

หลังจากที่ Bitcoin (BTC) ยังคงพุ่งต่อเนื่องมาแล้วติดต่อกันหลายวัน ล่าสุดราคาคริปโตพี่ใหญ่ก็ขึ้นไปแตะพื้นที่ 19,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จ นับเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 2 เดือน ตั้งแต่วิกฤต FTX เริ่มต้นขึ้น

<i>กราฟราคา Bitcoin ในรอบราวครึ่งเดือน<br>รูปภาพ: CryptoSiam/TradingView</i>
กราฟราคา Bitcoin ในรอบราวครึ่งเดือน
รูปภาพ: CryptoSiam/TradingView

โดยราคา Bitcoin ขึ้นไปทำจุดสูงสุดของวัน (13 มกราคม) ที่ 19,117 ดอลลาร์เมื่อราวตี 4 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามราคาก็ปรับตัวลงมาอยู่บริเวณพื้นที่ 18,800 ดอลลาร์หลังจากนั้น ซึ่งก็ยังคงเป็นจุดสูงที่สุดในรอบกว่า 2 เดือนอยู่เช่นกัน

ครั้งล่าสุดที่ราคา Bitcoin ขึ้นมาถึงจุดนี้เป็นวันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 ไม่นานหลังจากเกิดวิกฤตการล่มสลายของ FTX เว็บเทรดที่เคยใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก จนทำให้ราคาคริปโตทั้งตลาดดิ่งลงอย่างรุนแรงนับตั้งแต่นั้นมา

อ่านข่าวต่อ - ราคา Bitcoin ดิ่งแตะพท. $15,500 สร้าง New low ต่อเนื่อง รับ Binance-FTX ดีลล่ม

อย่างไรก็ตามแม้วันนี้ภาพรวมตลาดคริปโตจะเป็นบวก แต่ก็พบว่าเหรียญรองอื่นๆ (Altcoins) เป็นบวกเล็กน้อยอยู่ที่ราวน้อยกว่า 1% ไปจนถึง 2% เท่านั้น สวนทาวงกับ Bitcoin ที่พุ่งไปแล้ว 3.41% ในรอบ 24 ชั่วโมง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.