ข่าว Bitcoin

Bitcoin เสถียรกว่าทองคำถึง 6 เท่า!!!

Photo 1554386690 8627e1041100 1.jpg

Bloomberg สำนักข่าวด้านการเงินผู้เลื่องชื่อ ได้ชี้ให้เห็นว่าราคาของ Bitcoin มีเสถียรภาพมากถึงหกเท่าของราคาทองคำ และพวกเขาก็เชื่อยังเชื่อว่าสินทรัพย์เหล่านี้นั้นน่าครอบครองเป็นอย่างมาก

ด้วยภาพรวมสถานการณ์ของตลาด Crypto ภายในเดือนสิงหาคม ทำให้ Bloomberg มีข้อมูลมากพอที่จะยืนยันว่าราคาของ Bitcoin (BTC) มีเสถียรภาพเป็นหกเท่าของราคาทองคำหนึ่งออนซ์ การประกาศในครั้งนี้เกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ความสัมพันธ์ระหว่างสินทรัพย์ทั้งสองประเภทขึ้นสู่มูลค่าสูงสุดตลอดกาล

Bitcoin อาจพุ่งไปแตะ 18k ได้ ถ้าแนวโน้มของตลาด
และสถานการณ์ต่าง ๆ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

Bloomberg ได้ออกมายอมรับในระยะหนึ่งแล้วว่า Bitcoin ใกล้จะกลายเป็นทองคำดิจิทัล เนื่องจากคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกันโดยเนื้อแท้ของสินทรัพย์ทั้งสอง เช่น การมีอุปทานที่จำกัด และอัตราการเติบโตต่ำ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินรายนี้กำลังตั้งสมมติฐานอีกขั้นหนึ่งซึ่งอ้างว่าต้องมีความสัมพันธ์ในด้านอัตราส่วนราคาระหว่างสินทรัพย์ทั้งคู่

“เสถียรภาพที่ประมาณ 6 เท่าของราคาทองคำต่อออนซ์แสดงให้เห็นถึงการมีความสัมพันธ์ทางด้านราคาที่เพิ่มขึ้น และความผันผวนที่ลดลงเมื่อเทียบ Bitcoin กับโลหะที่มีมูลค่าทางเศรษฐกิจเหล่านี้ ซึ่งบ่งบอกได้ถึงความยั่งยืนด้านความก้าวหน้าของราคาในมุมมองของเรา อีกทั้งการมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ หรือการนำเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจโดยรัฐบาลเพื่อกระตุ้นให้ประชาชนในประเทศมีการใช้จ่ายมากขึ้นที่ธนาคารกลางทั่วโลกต่างกำลังดำเนินการก็น่าจะยังคงเป็นปัจจัยหนุนมูลค่าแก่สกุลเงินเสมือนเหล่านี้”

แม้จะยังไม่มีความชัดเจนว่าเหตุใดราคาของสินทรัพย์ทั้งสองนี้จึงมีความสัมพันธ์ทางคณิตศาสตร์ อย่างไรก็ตามหากความสัมพันธ์นี้ยังคงมีอยู่ในอนาคตราคาของ Bitcoin อาจเพิ่มขึ้นถึง 18,000 ดอลลาร์ ด้วยเหตุนี้ Bloomberg จึงมองว่า “ทองคำเองก็อาจจะขึ้นไปแตะระดับ 3,000 ดอลลาร์ต่อออนซ์”

Bitcoin นั้นน่าหามาครอบครองเหลือเกิน

Bloomberg เชื่อว่ามีตัวชี้วัดแบบ On-chain ที่สนับสนุนแนวคิดที่ว่า Bitcoin นั้นถูกประเมินให้เป็นสินทรัพย์ที่น่าซื้อ หรือที่เรียกว่า Undervalued

“ค่าเฉลี่ย 30 วันจาก Coinmetrics ในวันที่ 4 สิงหาคม แปลงเป็นราคา Bitcoin ที่สูงกว่า 14,000 ดอลลาร์เทียบกับประมาณ 11,000 ดอลลาร์ในแบบมาตราส่วนอัตโนมัติตั้งแต่ปี 2017”

รายงานได้ชี้ให้เห็นถึงการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของกองทุน Bitcoin Trust ของ Grayscale หรือ GBTC ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการลดอุปทานที่มีอยู่ของ Bitcoin “การไหลเข้า GBTC ในปีที่ผ่านมาได้ดูดซับปริมาณ Bitcoin ใหม่ ๆ ประมาณหนึ่งในสามจากทั้งหมด หากอัตราการไหลเข้าไม่ลดลงการดูดซึมจะเข้าใกล้ 50% ด้วยอุปทานที่น้อยลง”

Bloomberg กล่าวว่าสิ่งที่ไม่คาดคิดจะต้องเกิดขึ้นเพื่อป้องกันความก้าวหน้าของ Bitcoin เมื่อเผชิญกับ “อัตราดอกเบี้ยที่เป็นศูนย์และติดลบ”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968