ข่าว Bitcoin

เหล่านักลงทุนสถาบันยังหลังไหลเข้าตลาด Bitcoin อย่างไม่ขาดสาย

Photo 1461896836934 Ffe607ba8211 1.jpg

ความต้องการใน BTC อย่างล้นหลามของนักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ ดูไม่มีทีท่าว่าจะลดลงแม้แต่น้อย เพราะพวกเขายังเชื่อมั่นมันในฐานะเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงจากภาวะเงินเฟ้อ

Bitcoin (BTC) ยังคงเป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลาย หลังจากที่สร้างสถิติสูงสุดใหม่ที่ 41,500 ดอลลาร์สหรัฐ และหลังจากนั้นจะร่วงลงไปที่ระดับ 35K ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นผลของการปรับฐาน แต่ทว่า Bitcoin ก็สามารถรักษาระดับที่สูงกว่า 30K ดอลลาร์สหรัฐ ได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง แม้จะมีความผันผวนอย่างต่อเนื่อง BTC และดูเหมือนว่านี่อาจเป็นระดับแนวรับที่สำคัญก็เป็นได้

โดยความต้องการใน BTC อย่างล้นหลามของนักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ ก็ดูเหมือนจะไม่มีท่าทีว่าจะลดลงแม้แต่น้อย เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำกำลังแสดงอำนาจของตนอย่างต่อเนื่องในฐานะเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงจากภาวะเงินเฟ้อ

แพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bybt เปิดเผยว่า การไหลเข้าในการลงทุนของสถาบัน ต่าง ๆ ใน Bitcoin ไม่ได้มีสัญญาณในการชะลอตัว โดยผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยนอนุพันธ์แบบรวมรายนี้ระบุว่า

“การไหลเข้าของการลงทุนใน Bitcoin (BTC) จากสถาบันต่าง ๆ ไม่มีสัญญาณในการชะลอตัวลงเลย โดยอาจจะกำลังเกิดการซื้อรอบใหม่ ซึ่งทางด้าน Grayscale Bitcoin Trust นั้นทำมูลค่าที่พวกเขาถือครองทะลุ 2.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐไปแล้ว”

Grayscale ซึ่งเป็นบริษัทจัดการสินทรัพย์ดิจิทัล ได้เริ่มดำเนินการให้ทางบริษัทกลายเป็นหนึ่งในยักษ์ใหญ่ที่ลงทุนอย่างหนักหน่วงใน Bitcoin โดยอิงจากพอร์ตการลงทุนมูลค่า 2.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ของพวกเขา

ทางด้าน Michael Saylor ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของบริษัท MicroStrategy ได้เปิดเผยว่า Bitcoin กำลังแจ้งเกิดในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยระดับสถาบัน ดังนั้นจึงเป็นที่ดึงดูดความสนใจจากสถาบันจ่าง ๆ ในฐานะที่เป็นตัวป้องกันความเสี่ยงเงินเฟ้อในอุดมคติ

MicroStrategy ซึ่งเป็นบริษัทด้าน Business intelligence ชั้นนำ ก็ได้มีช่วงบรรยากาศอันแสนรื่นเริงในช่วงปลายปี 2020 หลังจากที่ผลการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขางอกงาม และทางบริษัทก็ไม่รอช้า ยังได้เพิ่ม BTC ลงไปในพอร์ตการลงทุนมากขึ้นอีก โดยอัดฉีด BTC มูลค่ากว่า 650ล้านดอลลาร์สหรัฐเข้าไปในคลังสำรองของทางบริษัท

นักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ กำลังประคับประคอง มูลค่าของ BTC ให้อยู่ที่ระดับ 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ

Ki Young Ju ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของบริษัทบริการข้อมูลแบบ On-chain อย่าง CryptoQuant.com ตั้งข้อสังเกตว่า นักลงทุนจากสถาบันจำนวนมากที่ซื้อ Bitcoin ในระดับ 30-32k ดอลลาร์สหรัฐ ดังนั้นพวกเขาจึงรู้สึกว่า จำเป็นต้องวางเกราะป้องกันในอณาเขตดังกล่าว เขาอธิบายว่า

“มีนักลงทุนจากสถาบันจำนวนมากที่ซื้อ BTC ที่ระดับ 30-32k ดอลลาร์สหรัฐ โดยมีการการไหลออกของ Coinbase ในวันที่ 2 มกราคม ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 3 ปี จากการคาดเดาแบบเก็งกำไรแล้ว ถ้านักลงทุนพวกนี้อยู่เบื้องหลังของการเพิ่มขึ้นของราคาแบบ Bull run ครั้งนี้ พวกเขาจะต้องคงระดับของราคาไว้ให้อยู่ในระดับ 30k ดอลลาร์สหรัฐ ถึงแม้ว่าจะมีการลดลงไป มูลค่าก็จะไม่ต่ำกว่า 28k ดอลลาร์สหรัฐ”

นักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ ได้รับการขนานนามว่าเป็น "ผู้เปลี่ยนเกม" ซึ่งี่ทำให้ Bitcoin มีแนวโน้มการขึ้นราคาแบบ Bull run และเนื่องจากความกลัวที่จะตกรถ หรือ The fear of missing out (FOMO) ยังคงหลอกหลอนเหล่านักลงทุนจำนวนมาก ในท้ายที่สุดเวลาจะเป็นตัวพิสูจน์เองว่าก้าวต่อไปของ BTC จะเป็นอย่างไร

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 เหรียญ' ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 7 ธ.ค. 66
จะเกิดอะไรขึ้น!? เมื่อให้ ChatGPT ช่วยทำนายราคาเหรียญ XRP
สำเนาของ Rectangle Template   2023 12 06 T112045.669
เหรียญ 'Cardano' จ่อพุ่ง! หลังช่วง 3 เดือนให้หลัง พบสัญญาณซื้อขายเพิ่มขึ้น