ข่าว Bitcoin

Bitcoin ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลทยานทะลุ $63,000

Photo 1616635481720 7fd37f8cfc3a.jpg

ข่าวดีของนักลงทุนกลับมาอีกครั้ง หลังราคาของ Bitcoin (BTC) ได้พุ่งทยานทะลุฟ้าแบบฉุดไม่อยู่ ซึ่งหากการเติบโตยังคงดำเนินไปในทิศทางเช่นนี้ เราอาจจะได้เห็น BTC ที่ระดับราคา 100,000 ดอลลาร์ ก็เป็นได้

เหล่านักลงทุนสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) กำลังได้พบช่วงเวลาแห่งความสุขอีกครั้ง หลังจากผลงานชิ้นเอกของ Satoshi ชิ้นนี้ได้สร้างประวัติศาสตร์บทใหม่ที่จะต้องเป็นที่จดจำไปตลอดกาล โดยมันได้สร้าง All-time High ครั้งใหม่ซึ่งพุ่งสูงเกิน $63,000 เข้าไปแล้ว ซึ่งการโตในครั้งนี้ถือเป็นโชคชะตาอันดีที่ไม่เคยได้เห็นมาตลอดการเดินทางสิบสองปี

เพราะนับตั้งแต่ที่ Bitcoin เริ่มต้นทำลายสถิติราคาเดิมนับตั้งแต่ปี 2018 ที่ 20,000 ดอลลาร์ในเดือนธันวาคมปี 2020สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำนี้ก็ยังคงประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง

โดยขณะที่เขียนบทความนี้ Bitcoin มีราคาอยู่ที่ประมาณ 63,441 ดอลลาร์ อ้างอิงตามกราฟราคาของ CoinMarketCap นั่นจึงเป็นที่แน่นอนว่านั้นการพุ่งขึ้นของราคารอบนี้ทำให้ BTC สร้าง ATH ใหม่อีกแล้วในปีนี้

ในทางกลับกันนี่ไม่ใช่ข่าวดีเพียงข่าวเดียว เพราะ Willy Woo นักวิเคราะห์ข้อมูล On-chain นั้นยังเห็นแนวโน้มที่ว่าความผันผวนของ Bitcoin มีโอกาสจะลดลงต่ำกว่า EUR / USD ในรอบ 13 ปี

“ความผันผวนสูงสุดของ BTC กำลังจะลดลงต่ำกว่าความผันผวนของเงินคำสั่ง (EURUSD) ในรอบ 13 ปีโดยประมาณเมื่อฐานการนำไปใช้นั้นเท่ากับอินเทอร์เน็ต”

Bitcoin จะแซงหน้าเงินปอนด์ของอังกฤษหากแตะ 64,000 ดอลลาร์

Documenting Bitcoin ผู้ให้บริการข้อมูล Crypto เอกสาร ได้ออกมาระบุถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นหากระดับราคาของ BTC ยังไต่สูงขึ้นไปเรื่อย ๆ ดังนี้

“ด้วยมูลค่า 64,000 ดอลลาร์  Bitcoin จะกลายเป็นสกุลเงินที่ใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก และมีขนาดแซงหน้าเงินปอนด์สเตอร์ลิงของอังกฤษ”

ชะตากรรมนี้อาจเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้เนื่องจากนักวิเคราะห์ตลาดเชื่อว่า Bull Run ในปัจจุบันของ BTC ยังไม่จบลงโดยพิจารณาจากค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 สัปดาห์ และเมตริกที่รับรู้แบบ On-chaim

นักวิเคราะห์ที่ใช้แบบจำลอง Stock-to-Flow (S2F) ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบปริมาณสินค้าหมุนเวียนหารด้วยจำนวนที่ผลิตทุกปีเชื่อว่าการเดินขบวนของ Bitcoin ไปถึงระดับ 100,000 ดอลลาร์นั้นใกล้จะมาถึงแล้ว โดยเขานั้นทวีตผ่านนามแฝง "Plan B" และอธิบายว่า

“Bitcoin อยู่ที่ 61,000 เหรียญ ... เดินทางตาม S2F เหมือนเครื่องจักร ฉันใช้ตาเลเซอร์อันเฉียบคมของฉันอีกครั้ง แล้วพบกันในราคา $ 100K”

ทั้งนี้เวลาจะเป็นตัวบอกได้ว่าในปีนี้จะมีการเพิ่มขึ้นมากกว่า 100,000 ดอลลาร์หรือไม่ตามการคาดเดาของนักวิเคราะห์ต่าง ๆ ซึ่งหากระดับราคาพุ่งไปถึง 181,000 ดอลลาร์ นั่นจะทำให้ Satoshi Nakamoto ซึ่งเป็นนามแฝงของบุคคลนิรนามที่เป็นผู้สร้าง BTC และพัฒนาเครือข่าย Bitcoin ได้กลายเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด