ข่าว Bitcoin

นักวิเคราะห์เปิดกราฟ Bitcoin (BTC) ชี้กำลังอยู่ใน ‘สเตจแรก’ ของ Bull market

นักวิเคราะห์เปิดกราฟ Bitcoin (BTC) ชี้กำลังอยู่ใน ‘สเตจแรก’ ของ Bull market

ผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์มวิเคราะห์ ‘LookIntoBitcoin’ เปิดกราฟ Bitcoin (BTC) ชี้กำลังอยู่ใน ‘สเตจแรก’ ของ Bull market รูปแบบเดียวกับขาขึ้นปี 2014, 2018 และ 2021

จากทวีตของ ‘Philip Swift’ ผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์มวิเคราะห์คริปโต ‘LookIntoBitcoin’ ในวันที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ได้มีการหยิบกราฟ Bitcoin (BTC) พร้อมกับอินดิเคเตอร์ Value Days Destroyed (VDD) Multiple ที่จะช่วยวิเคราะห์ว่าช่วงเวลาไหนของตลาดมีการซื้อสูง และช่วงเวลาไหนมีการซื้อต่ำ โดยจะแสดงเป็นรูปแบบของ heatmap

โดยพบว่าในช่วงไม่นานที่ผ่านมา ค่าของ Value Days Destroyed Multiple เริ่มกลับมาสูงขึ้นอีกครั้ง และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับรอบขาขึ้นครั้งก่อนๆ ในปี 2014, 2018 และ 2021 จะพบว่ากราฟในปัจจุบันกำลังทำรูปแบบคล้ายกับ ‘ช่วงแรก’ ก่อนเข้าสู่ตลาดขาขึ้นใหญ่ที่เกิดขึ้นในทุกๆ 4 ปี

บทความที่เกี่ยวข้อง - วิเคราะห์กราฟ BTC ย้อนหลัง 10 ปี เรามาถึงจุดจบ 'ตลาดขาลง' แล้วหรือยัง? - CryptoSiam

Value Days Destroyed Multiple ของ Bitcoin พบว่าปริมาณการซื้อขาย On-chain เพิ่มขึ้นซึ่งชี้ว่าเรากำลังอยู่ใน Cycle แล้วตอนนี้ … ประวัติศาสตร์ไม่ซ้ำรอย แต่มักจะเกิดขึ้นอีกคล้ายกัน

อีกหนึ่งนักวิเคราะห์เชื่อ ประวัติศาสตร์ BTC จะซ้ำรอย

ในโพสต์เดียวกัน ก็ยังมี ‘James Check’ หรือ ‘Checkmate’ หัวหน้าทีมนักวิเคราะห์ On-chain ของอีกหนึ่งแพลตฟอร์มวิเคราะห์คริปโตดังอย่าง Glassnode ก็ได้มาแสดงความคิดเห็นเช่นกัน

โดยเจ้าตัวระบุในทำนองเชื่อมั่นว่าในครั้งนี้ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยอีกครั้ง และน่าทึ่งที่รอบขาขึ้นของ Bitcoin นั้นเกิดขึ้นอย่างมั่นคงมากถึงขนาดนี้

มันน่าทึ่งที่เราได้เห็นว่าแต่ละ Cycle เกิดขึ้นคล้ายกันมากแค่ไหน ซึ่งมนุษย์ก็มักจะทำแบบเดิมๆ ได้ผลลัพท์เดิมๆ … ซึ่งครั้งนี้ก็เช่นกัน มันจะไม่เปลี่ยนแปลงไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ