ข่าว Bitcoin

Bitcoin กลายเป็นการลุงทนความเสี่ยงต่ำ

Mike Novogratz.jpg

Mike Novogratz ซีอีโอของ Galaxy Digital มองว่าการลงทุนเงินจำนวนมากใน Bitcoin เมื่อ 10 ปีก่อนมาพร้อมกับความไม่แน่นอนอันยิ่งใหญ่ แต่ทว่าตอนนี้กลับไม่เป็นเช่นนั้นอีกต่อไปแล้ว เพราะการซื้อสินทรัพย์ดังกล่าวมีความเสี่ยงต่ำมาก

Bitcoin (BTC) นั้นได้รับความนิยมอย่างมหาศาลในช่วงทศวรรษที่ผ่านมานับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2009 โดยแม้แต่ผู้เล่นกระแสหลักรายใหญ่อย่าง MicroStrategy เองก็เพิ่งเริ่มลงทุนเงินจำนวนมากในสินทรัพย์ดิจิทัลรุ่นบุกเบิก ซึ่งนี่ถือเป็นการปรับมุมมองความเป็นไปได้ในการลงทุนสำหรับใครหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ โดยแม้แต่ Mike Novogratz ผู้เป็นซีอีโอของ Galaxy Digital และอดีตผู้จัดการกองทุนที่มีการป้องกันความเสี่ยงยังกล่าวว่า Bitcoin เป็นการลงทุนทางการเงินที่ชัดเจน

Novogratz กล่าวในทวิตเตอร์ว่า

"บนพื้นฐานของอัตราผลตอบแทนกับความเสี่ยง BTC ในทุกวันนี้ถือเป็นเดิมพันที่ง่ายกว่าที่มันเคยเป็นมา" "และมันยิ่งเสี่ยงน้อยลงทุกวัน"

ไม่ใช่เพียง Novogratz ที่คิดเห็นเช่นนี้

Marcel Pechman ผู้สนับสนุนตลาด Cointelegraph เองก็ได้กล่าวถึงประเด็นที่ถูกพูดถึงในทวิตเตอร์ของ Novogratz ว่าจริงเท็จมากน้อยเพียงได้ โดยเขาระบุว่า

"เมื่อปรับตามความผันผวน Bitcoin ได้นำเสนอผลตอบแทนที่ดีที่สุดในหนึ่งหรือสองปีเมื่อเทียบกับสินทรัพย์ประเภทอื่น ๆ ทั้งหมด"
"นักลงทุนไม่กี่รายที่คาดว่าทองคำจะขึ้น 60%แต่ก็ไม่เคยต่ำกว่า -8% ดังนั้นรูปร่างของ Sharpe จึงปรับผลตอบแทนตามความผันผวน"

ยักษ์ใหญ่ต่างกระโจนเข้าสู่ตลาดคริปโต

แม้ว่า MicroStrategy จะซื้อ BTC มูลค่ากว่า 400 ล้านดอลลาร์ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แต่พวกเขาก็ไม่ใช่ บริษัทยักษ์ใหญ่รายเดียวที่เข้าร่วมสมรภูมินี้ โดย Square ซึ่งนำทัพโดย Jack Dorsey ซีอีโอ Twitter ก็ได้เข้าซื้อ Bitcoin มูลค่า 50 ล้านดอลลาร์เมื่อเร็ว ๆ เช่นเดียวกัน

ด้วยการมีส่วนร่วมในกระแสหลัก นี่จึงทำให้ Bitcoin นั้นมีโอกาสได้รับ “สถานะทางการเงิน” ง่ายกว่าที่เคยเป็นมา แม้ว่าเดิมทีสกุลเงินดิจิทัลตัวนี้จะได้รับการออกแบบอยู่ในรูปแบบอื่นของสกุลเงินก็ตาม แต่ท้ายที่สุด Bitcoin ก็ได้รับความนิยมในฐานะที่เก็บมูลค่า และตัวเลือกการลงทุนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

Novogratz ยังได้กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg TV ไว้ว่า

"ฉันไม่คิดว่า Bitcoin จะถูกใช้เป็นสกุลเงินในการทำธุรกรรมเมื่อใดก็ตามในอีก 5 ปีข้างหน้า" โดย Bitcoin นั้นกำลังถูกใช้เป็นที่เก็บมูลค่า"

เขาเพิ่ม

"เพราะผู้คนต่างกังวลว่าธนาคารกลางทั่วโลกกำลังลดราคาสกุลเงินตราดังเดิม"
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร