ข่าว Bitcoin

ที่อยู่ Bitcoin ที่ถือมากกว่า 10,000 เหรียญทำสถิติสูงสุดในรอบเดือน

Yvix1hj8equ.jpg

การที่มูลค่าของ Bitcoin (BTC) นั้นพุ่งทยานขึ้นสู่ ATH ระดับใหม่ที่ 66,900 ดอลลาร์ในวันที่ 20 ตุลาคม ได้สร้างความเชื่อมั่นอย่างมหาศาลแก่เหล่านักลงทุนไม่ว่าจะเป็นรายเล็ก หรือรายใหญ่ โดยพวกเขาได้หันกลับมาสะสมคริปโทอันดับ 1 เข้าในกระเป๋าอีกครั้ง

สกุลเงินดิจิทัลผลงานชิ้นโบว์แดงของ Satoshi Nakamoto อย่าง Bitcoin (BTC) นั้นได้กลับมาสร้างรอยยิ้มให้กับเหล่านักลงทุนอีกครั้ง ภายหลังจากการรอคอยอันแสนยาวนานถึง 189 วัน นับจากการสร้างสถิติสูงสุดตลอดกาลครั้งก่อนหน้านี้ที่ 64.8K ดอลลาร์ โดยมูลค่าของสกุลเงินดิจิตอลอันดับ 1 ของตลาดได้ทะยานขึ้นสู่ระดับใหม่ที่ 66,900 ดอลลาร์ ได้ในที่สุดเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวได้ทำให้เหล่านักลงทุนไม่ว่าจะเป็นรายเล็ก หรือรายใหญ่ หันกลับมาสะสมคริปโทอันดับ 1 เข้าในกระเป๋าอีกครั้ง และถึงแม้ว่า ณ ปัจจุบันจะกำลังอยู่ในช่วบปรับฐานก็ตาม แต่ทว่าความเชื่อมั่นของเหล่านักลงทุนก็ยังคงอยู่ ไม่มีสั่นคลอน

การ HODL จำนวนมากจากที่อยู่ Bitcoin ส่งผลดีต่อระดับราคา

หนึ่งในหัวใจสำคัญที่ช่วยให้ Bitcoin สามารถสร้างเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์มาครั้งแล้วครั้งเล่า นั่นก็คือการที่นักลงทุนในตลาดยังคง HODL เหรียญที่พวกเขามีอยู่ในมือกันอย่างสุดฤทธิ์ ซึ่งจากการจัดเก็บข้อมูลบนเชนในช่วงเดียวกับที่ BTC ได้ทำ ATH ครั้งใหม่ เราก็จะได้พบเห็นจำนวนที่อยู่ Bitcoin ที่มีเหรียญอยู่อย่างน้อย 10,000 BTC พุ่งแตะจุดสูงสุดในรอบเดือนเช่นเดียวกัน โดยมีจำนวนสูงถึง 86 ที่อยู่เลยทีเดียว

Btc Address Holding 10k 1024x512.jpg
สถิติของจำนวนที่อยู่ Bitcoin ที่ถือมากกว่า 10,000 เหรียญ

และถึงแม้ ณ ปัจจุบันราคาของ BTC จะร่วงหล่นลงมา และกำลังอยู่ในช่วบปรับฐานก็ตาม แต่ตัวเลขการหมุนเวียน BTC และอัตราการเคลื่อนไหวของที่อยู่ทั้งหลายก็ยังคงแสดงออกถึงการ HODL เอาไว้อย่างมั่นคง

Open Interest เพิ่มขึ้นถึง 3.95 พันล้านดอลลาร์

ผู้ให้บริการข้อมูลเชิงลึกด้านการตลาดอย่าง Glassnode ออกมากล่าวถึงตัวเลขที่น่าสนใจซึ่งเกิดขึ้นกับ Open Interest หรือจำนวนสัญญาที่เปิดขึ้นมาในตลาด Future ทั้งระยะสั้น และระยะยาวนั่นเอง โดยการเปิดสัญญาดังกล่าวนั้นมีมูลค่าเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 3.95 พันล้านดอลลาร์

Open Interest Btc Oc T2021 1024x591.jpg
อัตราการเติบโตของ Open Interest ในตลาด Future

“Open Interest ของ Bitcoin ในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า CME เพิ่มขึ้น 3.95 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเดือนตุลาคม ส่วนหนึ่งได้รับแรงหนุนจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ BITO ETF ซึ่งแสดงถึงการเติบโต 265% ของ Open Interest ตั้งแต่ปลายเดือนกันยายน”

ทั้งนี้ การที่ Open Interest นั้นเป็นอีกปัจจัยที่ไม่สามารถมองข้ามได้ ก็เป็นเพราะว่าโดยปกติแล้ว จำนวน Open Interest มักจะเพิ่มขึ้นตามราคาของ BTC นั่นเอง ซึ่งแปลว่าหาก Open Interest ยังคงโตอย่างต่อเนื่อง ราคาของ BTC ก็มีแนวโน้มที่จะโตเช่นเดียวกัน

Bitcoin กำลังจะก้าวไปสู่ $90K หรือไม่?

นักวิเคราะห์ตลาดชื่อดังอย่าง Michael van de Poppe ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นของเขาต่อเส้นทางในอนาคตของ Bitcoin โดยเขานั้นมองเห็น “สัญญาณ” ที่บ่งชี้ไปในทิศทางที่ดีเป็นอย่างมาก

Btc Price Prediction 1024x575.jpg
การวิเคราะห์ราคาโดย Michael van de Poppe

“จนถึงตอนนี้ ทุก ๆ อย่างนั้นดีมาก Bitcoin กำลังจะไปถึง $90K แน่นอน”

ซึ่งทางแพลตฟอร์มที่ด้านการปรึกษาการลงทุน และการศึกษา อย่าง Eight เองก็มีข้อมูลที่แสดงผลลัพธ์ไปในทิศทางเดียวกัน โดยพวกเขาเพิ่งระบุเอาไว้ไม่นานมานี้ว่า Bitcoin กำลังลงทดสอบระดับราคาที่เคยเป็นสถิติสูงสุดก่อนหน้านี้ที่ 64.8K ดอลลาร์ หากราคาของมันเกิดการเด้งกลับขึ้นไปอีก พื้นที่ที่น่าจับตามองต่อไปนี้จะอยู่ที่ประมาณ $75K, $87K และ $96K ตามการวิเคราะห์จากเครื่องมือ Fibonacci Retracement

แต่อย่างไรก็ตาม โลกของสกุลเงินดิจิทัลก็สามารถสร้าง “ความประหลาดใจ” ให้เราได้เสมอ ดังนั้นคงต้องรอดูกันต่อไปว่า Bitcoin เดินทางไปในทิศทางในกันแน่ในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

บทความที่เกี่ยวข้อง