การลงทุน

จุดอ่อน คริปโตเริ่มแสดงให้เห็นมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้ว!

Ow Rgjlqjkm.jpg

ธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศหรือ BIS ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่แสดงให้เห็นถึงจุดเปราะบางให้เห็นมาก่อนหน้านี้แล้ว

ธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศหรือ BIS ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่แสดงให้เห็นถึงจุดเปราะบางให้เห็นมาก่อนหน้านี้แล้ว

จุดอ่อน คริปโตมีให้เห็นก่อนหน้านี้แล้ว

เรื่องนี้ทางด้าน Agustin Carstens ผู้จัดการทั่วไปของธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศได้ออกมาแสดงความเห็นว่า คุณไม่สามารถที่จะยับยั้งแรงโน้มถ่วงตรงนี้ได้ ตรงจุดนี้คุณจะต้องเผชิญกับการเล่นเก้าอี้ดนตรีอย่างจริงจัง สอดคล้องกับรายงานเศรษฐกิจประจำปีที่ทางธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศได้ตีพิมพ์ในช่วงที่ผ่านมาว่า การตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีแรงเทขายอย่างหนักหน่วงกับการล่มสลายของเหรียญคริปโตอย่าง LUNA กับ UST ถือเป็นสัญญาณที่บ่งบอกให้เห็นว่า โครงสร้างของคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มมีปัญหาให้เห็นเด่นชัดมากขึ้นแล้ว

Fssggtbox9y 7 1024x682.jpg

ในรายงานได้ระบุว่า โครงสร้างโดยรวมของคริปโตเคอร์เรนซี่เวลานี้ไม่สอดคล้องกับระบบการเงินเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็นการขาดเสถียรภาพที่มั่นคง มีขีดความสามารถในการรับมือกับความผันผวนในระดับที่ต่ำ ในทางกลับกันบ่อยครั้งที่คริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ได้มีการควบคุมกำกับอย่างจริงจังจนนำไปสู่ความเสี่ยงทางด้านการเงิน

เชื่อคริปโตล่มสลายไม่กระทบระบบการเงินส่วนอื่น ๆ

สอดคล้องกับผู้จัดการทั่วไปที่ระบุว่า ตอนนี้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ได้แสดงจุดอ่อนออกมาให้เห็นเด่นชัดมากขึ้นแล้ว แต่เขาไม่ได้เชื่อว่า การล่มสลายตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะทำให้ระบบการเงินส่วนอื่น ๆ พังครืนลงมาด้วยเมื่อเทียบกับวิกฤตเศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมาที่เกิดจากการกู้ยืมจนเกิดหนี้เสียทางการเงินขึ้นมา

ปัจจุบันทางด้านผู้บริหารของธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC โดยเรื่องนี้มีการตีพิมพ์รายงานเอาไว้ว่า ธนาคารกลางทั่วโลกกว่า 9 ใน 10 เริ่มมีการเดินหน้าศึกษาวิจัยสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเองอย่างจริงจังแล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Robinhood ซุ่มโอน 8% ของปริมาณ Dogecoin ทั้งโลก ไปยัง address ปริศนา - สิ่งนี้กำลังบอกอะไรเรา?
Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง