Exchange

Binance ถูกทางการสหรัฐฯ สอบ! หลังพบ 'รัฐบาลรัสเซีย' อาจกำลังลักลอบใช้งาน

Binance ถูกสหรัฐฯ สอบ! หลังพบ 'รัฐบาลรัสเซีย' อาจกำลังลักลอบใช้งาน

Binance ถูกทางการสหรัฐฯ สอบ! หลังพบ 'รัฐบาลรัสเซีย' อาจกำลังลักลอบใช้งานแพลตฟอร์ม เพื่อหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร

ไม่นานหลังจากมีข่าวว่า Binance สามารถใช้งานได้ในรัสเซียแล้ว วันที่ 6 พฤษภาคม Bloomberg ก็เปิดเผยรายงานว่าอาจจะเป็นไปได้ที่เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลรัสเซียกำลัง ‘ลักลอบ’ ใช้งานแพลตฟอร์มอยู่อย่างลับๆ เพื่อจุดประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรม

อ่านข่าวต่อ - ไหงงั้นละพี่! Binance ซุ่มปลดแบน ‘รัสเซีย’ หลังมีรายงาน พบผู้ใช้เริ่มกลับมาฝากเงินได้ - CryptoSiam

โดย Bloomberg ได้มีการอ้างอิงถึงแหล่งข่าว 5 ราย ที่ระบุว่าขณะนี้กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ หรือ Department of Justice (DOJ) กำลังสอบสวนเว็บเทรดคริปโตอันดับหนึ่งอยู่ในประเด็นดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ตามรายงานระบุว่าทาง Binance และทีมผู้บริหารคาดว่าจะไม่มีความผิดในกรณีดังกล่าว แต่จะเป็นเพียงการสืบสวนว่าทางรัสเซียมีการลักลอบใช้งานจริงหรือไม่เท่านั้น แม้ว่าจะมีระบบ KYC ที่หนาแน่นแล้วก็ตาม

ทางด้านกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อกรณีดังกล่าวกับ Bloomberg

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tether เปิดตัวเหรียญ USAT ดอลลาร์ดิจิทัลใหม่ ตั้งอดีตที่ปรึกษาของ Trump นั่งเก้าอี้ CEO
นักเทรดตั้งเป้า Solana ทะลุ $250 หลัง Open Interest พุ่งแตะ $1.6 หมื่นล้านดอลลาร์
“Bitcoin ถูกสร้างมาเพื่อเรา” — แอฟริกาเปิดตัวบริษัทคลัง Bitcoin แห่งแรก มุ่งสร้างโอกาสใหม่ท่ามกลางวิกฤติเงินเฟ้อ
Bitcoin พักฐาน ขณะที่บริษัทยักษ์ใหญ่หันไปเก็บ Altcoins — “ปลายปีนี้อาจพุ่งอีก” Novogratz ชี้