ข่าว DeFi

จัดอันดับ Crypto Wallet กระเป๋าคริปโตที่ดีที่สุดแห่งปี 2022

Main.jpg

การวางแผนจัดเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลของคุณในกระเป๋าคริปโตเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้การซื้อขายเลย วันนี้เราจะพาไปดู crypto wallet ที่เหมาะกับคุณ

หากคุณตัดสินใจเข้าสู่โลกของคริปโตเคอร์เรนซี สิ่งที่สำคัญนอกจากการซื้อหรือขายสกุลเงินดิจิทัลแล้ว การวางแผนจัดเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลของคุณก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลย

หลังจากบทความที่แล้ว เราได้พาผู้อ่านไปรู้จักกับกระเป๋าคริปโต (crypto wallet) ที่ช่วยให้คุณจัดเก็บ และโอนคริปโตได้อย่างปลอดภัย วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปดูกระเป๋าสกุลเงินดิจิทัลที่เหมาะกับคุณ

กระเป๋าคริปโตบนมือถือที่ดีที่สุด (Best Mobile Wallet)

Coinbase Wallet

Coinbase Wallet.jpg

Coinbase Wallet เป็นกระเป๋าที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เริ่มต้น แอพนี้สามารถเชื่อมต่อกับบัญชีธนาคารหลัก ๆ ส่วนใหญ่ได้ และมีอินเทอร์เฟซที่เป็นมิตรและใช้งานง่าย ซึ่งประกอบด้วยเลย์เอาต์สามแท็บที่เรียบง่าย และฟังก์ชั่นที่ชัดเจน Coinbase Wallet สามารถจัดเก็บ Non-fungible token (NFTs) และของสะสมดิจิทัลได้ และยังรองรับสินทรัพย์คริปโตมากกว่า 500 รายการ ซึ่งมากกว่า hot wallet หลายแห่งเลยทีเดียว

ความแตกต่างระหว่าง Coinbase Wallet กับแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตของ Coinbase คือ กระเป๋าเงิน Coinbase สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องเปิดบัญชีกับแพลตฟอร์ม นอกจากนี้ยังไม่ใช่ที่รับฝากสินทรัพย์ ซึ่งหมายความว่ากุญแจส่วนตัว (private key) จะถูกจัดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของคุณ ไม่ใช่ในเซิร์ฟเวอร์ของ Coinbase ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องกังวลว่าสกุลเงินของคุณจะถูกล็อคด้วยเหตุผลใดๆ หรือถูกโจมตีทางไซเบอร์บนเว็บไซต์

 Trust Wallet

Trust Wallet.jpg

Trust Wallet เป็นแอพวอลเล็ตคริปโตบนมือถืออย่างเป็นทางการของ Binance ซึ่งเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอลชั้นนำของโลก

กระเป๋าเงินซอฟต์แวร์นี้รองรับบล็อกเชนมากกว่า 40 เครือข่าย ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถใช้เพื่อจัดเก็บเหรียญ altcoins ที่แปลกใหม่ที่สุดได้ 

มาตรฐานที่รองรับ ได้แก่ BEP2, BEP20, ERC-20 และ ERC-721 และเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทางกระเป๋าเงินได้เพิ่มการรองรับ Binance Smart Chain เข้าไปด้วย

แอปนี้มีการกระจายอำนาจและไม่จัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้ โดยจะจัดเก็บกุญแจสาธารณะ (public key) และกุญแจส่วนตัว (private key) ไว้ เพื่อให้มั่นใจถึงความปลอดภัยสูงสุดและการปกป้องเงินของคุณ

Trust Wallet มีเบราว์เซอร์ Web3 ในตัวที่ให้คุณโต้ตอบกับ DApps ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีการผสานรวมกับ Binance DEX ซึ่งทำให้คุณสามารถซื้อโทเค็นหลายแสนรายการด้วยบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต

กระเป๋าเก็บคริปโตถือว่าใช้งานค่อนข้างง่าย และมีอินเตอร์เฟสที่สะอาดตา เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นก้าวสู่โลกของคริปโต เทรดเดอร์ผู้มีประสบการณ์ รวมถึงเหล่า HODL-ers ระยะยาว เนื่องจากคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม

Trust Wallet พร้อมใช้งานสำหรับอุปกรณ์ iOS และ Android แอพนี้เป็นหนึ่งในกระเป๋าเงินคริปโตเคอร์เรนซีบนมือถือที่ได้รับคะแนนสูงสุดตลอดกาล

กระเป๋าเงิน Ethereum Web3 บนมือถือที่ดีที่สุด

Rainbow 

Rainbow.jpg

Rainbow เป็นกระเป๋าคริปโตแบบ non-custodial wallet ซึ่งเป็นกระเป๋าเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลที่ผู้ให้บริการเป็นเพียงผู้พัฒนาโปรแกรมหรือแอปพลิเคชัน โดยไม่ได้ทำหน้าที่เก็บกุญแจส่วนตัวของผู้ใช้งาน

Rainbow รองรับเครือข่าย Ethereum นอกจากนี้ยังรองรับ dApps ของเครือข่าย Ethereum ด้วย เช่น Uniswap V2 ที่ใช้เพื่อดำเนินการแลกเปลี่ยนในแอปพลิเคชัน ฟังก์ชั่นที่น่าสนใจอีกอย่างของกระเป๋าเงิน Rainbow คือ การรองรับ NFT ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กระเป๋าเงินสามารถแสดงสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมดของคุณได้อย่างง่ายดาย

 Zerion  

Zerion.jpg

Zerion เป็นอินเทอร์เฟซ DeFi แบบ non-custodial ซึ่งเริ่มเปิดตัวในปี 2016 และก่อตั้งโดย Vadim Koleshkin และ Evgeny Yurtaev กระเป๋าเงิน Zerion ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตามและจัดการพอร์ตโฟลิโอ DeFi ได้จากที่เดียว แพลตฟอร์มนี้ขึ้นชื่อในเรื่องความเป็นมิตรต่อผู้ใช้ ความปลอดภัย และความเรียบง่าย โดยรองรับโปรโตคอลกว่า 60+ เครือข่าย ทำให้ผู้ใช้สามารถลงทุน ให้ยืม และยืมสินทรัพย์ดิจิทัลได้อย่างทั่วถึงทั้งภาคส่วน Zerion ทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลของผู้ใช้ปลอดภัย เนื่องจากไม่มีบุคคลที่สามรายใดเข้าถึงกุญแจส่วนตัวได้

ผู้ใช้ยังสามารถเข้าถึงโทเค็น DeFi หลายตัว เพื่อสร้างพอร์ตการลงทุนที่ได้รับความนิยม และยังช่วยให้ผู้ใช้ติดตามสินทรัพย์ในแบบเรียลไทม์ด้วยการแจ้งเตือน นอกจากนี้ ยังช่วยให้เทรดเดอร์ปล่อยกู้สินทรัพย์เพื่อรับดอกเบี้ย, การยืมเหรียญ Stablecoins, การซื้อ/ขายโทเค็น DeFi และ liquidity pool กับกลุ่ม DEX ต่างๆ ด้วยประสบการณ์ทางการตลาดมากกว่า 4 ปี Zerion ได้กลายเป็นหนึ่งในอินเทอร์เฟซ DeFi ที่ได้รับความนิยมสูงสุดบนเว็บอย่างรวดเร็ว

 Argent

Argent.jpg

Argent เป็นกระเป๋าเงิน web3 สำหรับมือถือที่ทำหน้าที่เป็นเบราว์เซอร์ DApp ซึ่ง DApps ในการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) เป็นจุดสนใจหลักสำหรับ Argent

กระเป๋าเงินมีกลไกการรักษาความปลอดภัยที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งช่วยในการขจัดค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรม seed phrases และกุญแจส่วนตัว คุณสมบัติเหล่านี้ทำให้ Argent เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้กระเป๋าเงินหน้าใหม่และผู้มีประสบการณ์ ผู้ใช้สามารถเข้าถึง DeFi DApps ของ Argent ได้ โดยใช้แอป Android หรือ iOS แม้ว่า Argent จะไม่มีส่วนขยายเบราว์เซอร์สำหรับเดสก์ท็อป แต่ WalletConnect สามารถใช้เชื่อมต่อแอปมือถือกับเดสก์ท็อปใดก็ได้ อย่างไรก็ตาม ข้อเสียใหญ่ในตอนนี้คือ กระเป๋าเงินนี้รองรับเฉพาะสินทรัพย์ Ethereum เท่านั้น

กระเป๋าคริปโต Browser Extension ที่ดีที่สุด

MetaMask

Metamask.jpg

MetaMask เป็นกระเป๋าเงิน web3 ออนไลน์สำหรับจัดการ โอน และรับ ETH รวมถึงโทเค็น ERC-20 นอกจากนี้ยังสนับสนุนโทเค็นในเครือข่าย Binance Smart Chain ที่เป็น BEP-20 และยังอนุญาตให้ซื้อขายบนโซลูชันเลเยอร์ 2 เช่น Polygon ได้อีกด้วย ทำให้มีความหลากหลายสูง การเข้าร่วมระบบอย่างราบรื่นของ MetaMask กับ DeFi DApps ส่วนใหญ่ทำให้ MetaMask เป็นกระเป๋าเงินที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุด

MetaMask พร้อมใช้งานในแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่บน Android และ iOS นอกจากนี้ยังทำงานเป็นส่วนเสริมในเบราว์เซอร์เดสก์ท็อปต่าง ๆ เช่น Chrome, Firefox และ Brave การติดตั้ง MetaMask ช่วยในการเชื่อมช่องว่างระหว่างเบราว์เซอร์ปกติกับแพลตฟอร์มบล็อคเชน MetaMask เป็นกระเป๋าเงิน Web3 และเบราว์เซอร์ DApp ที่ใช้งานง่าย ซึ่งช่วยให้มือใหม่สามารถใช้ครั้งแรกในโลกของ DeFi ได้อย่างง่ายดาย

 Coinbase Wallet

Coinbase Wallet.jpg

Coinbase Wallet extension เป็นวิธีที่ปลอดภัยและง่ายที่สุดในการใช้แอปคริปโตบนเบราว์เซอร์ของคุณ สิ่งนี้จะช่วยในการเข้าถึงโลกใหม่ที่น่าตื่นเต้นของ dapps และการเงินแบบกระจายอำนาจ

ดังที่กล่าวไปข้างต้น Coinbase Wallet เป็นผลิตภัณฑ์กระเป๋าเงินแบบ non-custodial ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลได้และใช้ dapps คุณสามารถใช้ dapps หลายร้อยรายการ, ซื้อขายโทเค็นบน DEX, สร้างรายได้จากคริปโตของคุณ และซื้อ NFT ผ่าน Wallet extension ช่วยให้มั่นใจได้ว่าระบบสามารถทำงานร่วมกับแอปเดสก์ท็อปทั้งหมดได้ ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องกังวลกับการเปลี่ยนไปใช้กระเป๋าสตางค์อื่นเมื่อใช้ dapps ล่าสุดบนเดสก์ท็อป

กระเป๋าคริปโตฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด (ปลอดภัยที่สุด)

 Ledger

Ledger.jpg

Ledger เป็นกระเป๋าคริปโตออฟไลน์ที่ดีที่สุด เนื่องจากจำนวนสกุลเงินที่รองรับ มาตรฐานความปลอดภัยสูงและความสามารถในการซื้อขายบนมือถือ

Ledger  เป็นหนึ่งในแบรนด์กระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในปัจจุบัน ความนิยมเริ่มต้นจาก Ledger Nano S ซึ่งเป็นกระเป๋าเงินใบแรก กระเป๋าเงินเย็น (Cold Wallet) มีฟีเจอร์ครบครันและมีความปลอดภัยสูง Ledger Nano X ขยายความสำเร็จของ Nano S โดยการเพิ่มแบตเตอรี่ในตัวและคุณสมบัติต่างๆ เช่น การเชื่อมต่อ Bluetooth และความสามารถในการจัดการทรัพย์สินที่ดียิ่งขึ้น

Ledger Nano X มีราคาอยู่ที่ 119 ดอลลาร์ในปัจจุบัน โดยเป็นสีดำด้าน และมีหน้าจอขนาด 128 x 64 พิกเซลสำหรับการดูแอป กระเป๋าเงินรองรับเหรียญและโทเค็นมากกว่า 1,800 รายการ และสามารถจัดการสินทรัพย์ได้มากถึง 100 รายการพร้อมกันผ่านแอปบนอุปกรณ์ การเชื่อมต่อ Bluetooth ที่ใช้พลังงานต่ำ ทำให้ปิดใช้เมื่อใดก็ได้ และยังเปิดใช้งาน Nano X กับแอพ Ledger Live บนอุปกรณ์ Android หรือ iOS เพื่อแลกเปลี่ยนคริปโตได้ทุกที่

 Trezor 

Trezor.jpg

Trezor ต่างจากกระเป๋าเงินทั้งหมดที่กล่าวถึงข้างต้นตรงที่ Trezor เป็นกระเป๋าเงินแบบฮาร์ดแวร์ (Hardware Wallet) ปัจจุบันมีการผลิตกระเป๋าเงินสองรุ่น ได้แก่ Trezor One และ Trezor Model T กระเป๋าเงินทั้งสองรุ่นมีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยระดับแนวหน้าในการจัดเก็บคริปโตและโทเค็น DeFi แบบออฟไลน์ ผู้ใช้จะต้องมีPIN เพื่อเข้าถึงสินทรัพย์ในกระเป๋าเงิน นอกจากนี้ ลำดับของแป้นกดจะมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาในแต่ละครั้ง Trezor Model T จะใช้งานง่ายกว่า เพราะมีหน้าจอสัมผัสเพื่อป้อน PIN และ Model T ยังเข้ากันได้กับคริปโตเคอร์เรนซีใหม่ ๆ และเหมาะสมนการจัดเก็บโทเค็น DeFi มากกว่า

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต