ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ARK Invest เข้าช้อนหุ้น Coinbase เพิ่ม 17.8 ล้านดอลล์! อดไม่ได้หลังราคาดิ่งหนัก

Rectangle Template   2023 03 24 T152134.455

มันอดไม่ได้! 'ARK Invest' ช้อนหุ้น Coinbase เพิ่มอีก 17 ล้านดอลล์ รับราคาทรุดหนักหลังโดน SEC ส่งสัญญาณฟ้อง แม้เพิ่งเทขายไป 2 วันก่อนรวม $13.5 ล้าน

หลังจากที่ราคาหุ้น Coinbase (COIN) ดิ่งหนัก จากการถูกสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ แจ้ง *Well notice ให้กับบริษัท สะท้อนความเป็นไปได้ที่เว็บเทรดดังอาจจะถูก SEC ฟ้องร้องในคดีความที่เกี่ยวข้องกับหลักทรัพย์ได้ในเร็วๆ นี้

อ่านข่าวต่อ - เริ่มเดือด! SEC ส่งหนังสือแจ้งเตือนว่าจะดำเนินคดีกับ Coinbase

Well notice: คือการแจ้งเตือนจากหน่วยงานกำกับดูแล ถึงการกระทำที่อาจผิดกฎหมาย เพื่อป้องกันข้อครหาว่าหน่วยงานฟ้องร้องผู้ให้บริการโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบก่อน

จนเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ก็พบว่า ‘ARK Investment’ บริษัทกองทุนสายเทคฯ ชื่อดังเข้าซื้อ Coinbase เพิ่มอีก 268,928 หุ้น ให้กับกองทุน ARKK Innovation และ ARKW Next Generation รวมมูลค่ากว่า 17.8 ล้านดอลลาร์

โดยการเข้าซื้อเพิ่มในครั้งนี้ก็เป็นระยะเวลาเพียง 2 วันหลังจากที่ ARK ตัดสินใจขายหุ้น Coinbase บางส่วนทิ้งเป็นครั้งแรกของปี ที่ 160,887 หุ้น รวมมูลค่า 13.5 ล้านดอลลาร์ ก่อนมีประเด็นที่เว็บเทรดโดน Well notice ออกมา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!